Trang chủ Du học Có nên đi Du học Nhật Bản hay không? Vừa học vừa...

Có nên đi Du học Nhật Bản hay không? Vừa học vừa làm có khó không?

428
0
Chia sẻ
Có nên đi Du học Nhật Bản hay không? Vừa học vừa làm có khó không?
Rate this post

Có nên đi du học Nhật Bản hay không? Với du học sinh lựa chọn du học Nhật Bản, việc làm thêm được quy định rất nghiêm ngặt. Học sinh được trường đảm bảo giới thiệu việc làm sẽ được phép làm 28 giờ mỗi tuần. Thu nhập tối thiểu dao động trong khoảng từ 800 – 1200 yên/giờ.

Thay vì bỏ ra một khoản chi phí lớn để làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Về cơ bản, hai chương trình này giống nhau là đều được làm việc tại Nhật, nhưng sự khác biệt là khi đi du học là chủ yếu đi học, đi làm là phụ và mức lương tối thiểu sẽ cao hơn người đi theo diện xuất khẩu lao động.

Chính vì điều này khiến nhiều người băn khoăn, suy nghĩ và có chút do dự trước việc nên lựa chọn chương trình nào. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một trong những hình thức đi để học tập. Tùy vào từng ngành đào tạo, trường học cũng như khu vực học mà chi phí cho chương trình này là khác nhau.

Điều kiện để tham gia là học viên từ 18 – 30 tuổi. Trình độ tiếng nhật từ N5 trở lên, đã tốt nghiệp cấp 3 và không quá quan trọng về sức khỏe.

Khi du học Nhật Bản, bạn sẽ được lựa chọn khóa học phù hợp với mình trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra, song song với việc học, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho bạn với mức lương tối tiểu 800 – 1200 yên/ giờ.

Ngoài ra, du học sinh còn được nghỉ những ngày lễ, tết theo quy định. Thời gian này, họ được phép làm tăng ca, nâng mức thu nhập bình quân lên khoảng 40 triệu đồng/tháng.

Với học viên đi theo chương trình này sẽ được nhà trường hỗ trợ gia hạn visa để làm việc tại Nhật hoặc học lên cao. Đặc biệt là thời gian ở Nhật không bị giới hạn.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Nếu làm việc trên 5 năm và đóng mọi khoản thuế đầy đủ, bạn còn có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và ở Nhật định cư.

Thực tập sinh kỹ năng đi theo diện xuất khẩu lao động

Chi phí cho chương trình này khá cao bởi họ tốn nhiều cho những khoản khác nhau: Khám sức khỏe, phí visa, phí đào tạo….

Điều kiện để tham gia chương trình này khá nghiêm ngặt: Sức khỏe tốt, Trình độ tiếng từ N4 trở lên, đã có kinh nghiệm làm việc

Bạn chỉ được phép làm việc cho duy nhất 1 công ty theo hợp đồng đã ký kết và buộc phải về nước khi hết hạn hợp đồng.

Tuyệt đối không làm thêm giờ ở ngoài. Thu nhập bình quân 500 yên/giờ và 1 tuần làm 40 giờ.

Việc tham gia chương trình làm việc học tập tại Nhật là một lựa chọn sáng suốt. Không chỉ học mà bạn còn được tạo điều kiện làm việc để tăng thêm thu nhập.

Trên đây là một số lợi ích của việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Bạn đang có ý định đi Nhật? Bạn băn khoăn chưa biết nên chọn hình thức nào? Đừng quá lo lắng hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi. Với đội ngũ chuyên viên có trình độ và nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn CEO sẽ mang đến cho bạn  những thông tin hữu ích nhất.

>> xem thêm:Bạn đã biết cách chọn một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín chưa?

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here