Trang chủ Du học Điều kiện du học Nhật Bản 2018 mới nhất

Điều kiện du học Nhật Bản 2018 mới nhất

375
0
Chia sẻ
Điều kiện du học Nhật Bản 2018 mới nhất
Rate this post

Điều kiện du học Nhật Bản 2018 mới nhất giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quy trình, thủ tục, điều kiện sang Nhật học tập trong năm 2018

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn những thông tin đó.

Điều kiện du học Nhật Bản
Điều kiện du học Nhật Bản

1. Điều kiện đối với các bạn mới tốt nghiệp THPT

  • Điều kiện để đi theo diện này là đã tốt nghiệp trung học cơ sở
  • Có học lên THPT nhưng không cần bằng tốt nghiệp
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu phải đạt N5 để đạt tiêu chuẩn diện THPT tại Nhật Bản.

2. Điều kiện đối với các bạn học bổng, tự túc, vừa học vừa làm

  • Độ tuổi từ 18-30 và đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
  • Những bạn không đỗ đại học có thể du học theo diện vừa học, vừa làm
  • Nếu đã tốt nghiệp đại học sẽ được nhiều ưu tiên hơn khi đi du học
  • Các bạn sau khi du học về nước 1 năm sau cũng có thể tham gia lại
  • Có mong muốn và nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu phải đạt N5.
  • Trường hợp đi du học Nhật Bản theo diện học bổng hoặc chương trình trao đổi sinh viên thì bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí chi phí du học. Điều kiện duy nhất là bạn có chứng chỉ tiếng Nhật IELTS 6.5 là được.

3. Các điều kiện khác

Điều kiện về học tiếng Nhật trước khi đi du học

Đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5) là yêu cầu bắt buộc khi các bạn tham gia chương trình du học. 

Tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội đi làm thêm và có thù lao tốt càng cao. Đây là điều kiện quan trọng khi bạn đi du học Nhật Bản tự túc.

Điều kiện du học Nhật Bản về người bảo lãnh tài chính

Cơ bản người bảo lãnh thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên. 

Những hạng mục giấy tờ, hồ sơ người bảo lãnh sẽ được các công ty tư vấn du học chỉ dẫn rất chi tiết để gia đình hoàn thiện, kể cả sổ tiết kiệm ngân hàng. Đây không phải vấn đề lớn của hồ sơ du học.

Ngoài ra, cũng liên quan tới xác nhận công việc, nếu du học sinh nào có thời gian trống sau khi ra trường cũng được công ty du học hướng dẫn xác nhận công việc trong khoảng thời gian trống. Form mẫu sẽ được công ty hướng dẫn chi tiết.

Điều kiện sức khỏe khi đi du học Nhật

  • Sức khỏe tốt, có chứng nhận
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV
  • Đảm bảo thị lực khi tham gia du học

Chú ý: Viêm gân B vẫn được tham gia chương trình du học Nhật Bản

4. Thủ tục và giấy tờ du học Nhật Bản

  • Đơn xin học.
  • Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam
  • Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia
  • Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền
  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Lệ phí nộp đơn
  • Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.
  • Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.
  • Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Trên đây là bài viết “Điều kiện du học Nhật Bản”. Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản và chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm vui long liên hệ: 0986120111 – A. Nguyễn Hoài Nam – TP Nhật Bản.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here