Trang chủ Du học Giải đáp thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu...

Giải đáp thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

392
0
Chia sẻ
Giải đáp thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền
Rate this post

Bạn đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản và đang thắc mắc du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền. Xin trả lời rằng nếu bạn tự tìm trường, tự tìm những buổi hội thảo do các trường tổ chức thì chi phí cũng không là bao.

Xuatkhaulaodongvn mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết được cụ thể những khoản chi phí đi du học Nhật Bản gồm những gì?

du học nhật bản cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Nhật Bản

Rất nhiều gia đình hiện tại đang muốn cho con em đi du học Nhật Bản nhưng lại không biết rõ chi phí du học là bao nhiêu gồm những khoản gì. Vì thế có rất nhiều trường hợp các công ty du học Nhật Bản giấu thông tin trường mà họ làm hồ sơ có lẽ để không tiết lộ học phí chính xác.

Phí làm hồ sơ

Rất nhiều bạn thắc mắc không hiểu vì sao phí làm hồ sơ du học Nhật Bản lại có nhiều mức giá như vậy. Hồ sơ này nó gồm những gì và chi phí ra sao?

Phí làm hồ sơ du học Nhật Bản chính là phí duyệt hồ sơ, phí tư vấn trường, dịch thuật, hướng dẫn chứng minh tài khoản, phí làm hồ sơ sang Nhật…

Các công ty du học Nhật thường được hưởng phí giới thiệu từ các trường bên Nhật. Vì thế bạn nên cẩn thận để tránh việc công ty đó ăn  cả 2 đầu là bạn và trường bên Nhật.

Phí làm hồ sơ lại có nhiều mức giá như vậy là do tùy từng công ty, mỗi công ty có thể lấy phí tư vấn du học khác nhau. Có công ty du học sẽ bắt bạn đóng hết các khoản trên, nhưng cũng có công ty chỉ lấy tiền dịch thuật và hồ sơ.

Mức học phí và phí sinh hoạt du học Nhật Bản trong 6 tháng

Học phí du học Nhật Bản

– Học phí du học Nhật Bản thường dao động từ 80 triệu đến 100 triệu. Thông thường các trường thường bắt bạn đóng tiền học phí 1 năm nhưng cũng có trường chỉ yêu cầu đóng 6 tháng.

Phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn, tiền nhà tiền điện nước… Phí sinh hoạt còn tùy thuộc vào vùng mà bạn ở. Nếu bạn ở Tokyo thì khoảng 18tr/tháng, ở Osaka khoảng 16tr/tháng. Các bạn có thể giảm chi phí này xuống bằng cách tìm nhiều người ở chung hoặc là chỉ ăn ở nhà mà k ra ngoài.

Điều bạn cần chú ý ở đây là những vùng nông thôn phí sinh hoạt sẽ rẻ đi gấp vài lần. Mà tiền học phí ở những vùng nông thôn lại không chênh lệch là bao so với các thành phố lớn. Nên mới đầu bạn nên lựa chọn học tập ở các vùng hẻo lánh để tích kiệm đủ tiền và thông thạo tiếng Nhật. Sau đó mới chuyển lên các đô thị lớn học tập

Những cách giúp bạn tích kiệm tiền khi đi du học Nhật Bản

Liệu có cách gì giúp bạn giảm bớt được chi phí du học Nhật hay không?

Cách thứ nhất: Cách này khá dễ thực hiện chỉ cần bạn chăm chỉ và chịu khó. Đó chính là đi làm thêm, vì kiếm công việc làm thêm ở Nhật Bản là khá dễ dàng. Chính phủ Nhật cũng cho phép du học sinh làm việc 4 tiếng/ngày với thu nhập khoảng 1540$ đến 1930$. Mức lương làm việc ở đây là khá cao so với thế giới.

Cách thứ 2: Săn học bổng. Có khá nhiều loại học bổng mà chính phủ Nhật hay các doanh nghiệp trao cho du học sinh. Bạn nên cố gắng đạt được 1 cái học bổng toàn phần hay bán phần để giảm tối đa phí du học Nhật Bản.

Xem thêm : Những lưu ý cho du học sinh khi đi du học Nhật Bản

 

 

 

 

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here