Trang chủ Du học Hồ sơ du học Nhật Bản trọn bộ đầy đủ nhất 2018

Hồ sơ du học Nhật Bản trọn bộ đầy đủ nhất 2018

324
0
Chia sẻ
Rate this post

Hồ sơ du học Nhật Bản và vấn đề rất quan trọng đối với các bạn du học sinh khi tham gia du học Nhật Bản.

Vậy hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ du học Nhật Bản
Hồ sơ du học Nhật Bản

1. Hồ sơ du học Nhật Bản

  • Giấy khai sinh bản sao.
  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).
  • Hộ khẩu (bản sao công chứng).
  • Bản gốc bằng tốt nghiệp cao nhất. (Riêng với những sinh viên sắp tốt nghiệp chưa nhận được bằng thì cần chuẩn bị giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp).
  • Bảng điểm (bản sao công chứng), (riêng với những bạn mới chỉ tốt nghiệp THPT thì cần nộp bản sao công chứng học bạ).
  • Giấy Xác nhận học tiếng Nhật.
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, còn nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận đã học tại trường, bảng điểm).
  • Hộ chiếu.
  • 10 ảnh thẻ 3×4 (chuẩn quốc tế)

Hồ sơ du học Nhật cần chuẩn bị liên quan tới người bảo lãnh

  • Sổ ngân hàng.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản.
  • Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng

Hồ sơ mẫu du học Nhật Bản

Chứng minh thư

Học bạ

Sổ hộ khẩu

Lưu ý: Bản photo có công chứng

2. Quy trình du học Nhật Bản

Bước 1: Học sinh chuẩn bị và nộp hồ sơ du học đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn cho 

Bước 2: Hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của Trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi. 

Bước 3: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ .

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 02 tháng Sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận lưu trú”
Bước 5: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường.
Bước 6: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”.
Bước 7: Hướng dẫn học sinh thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội. 
Bước 8: Học sinh đợi lấy visa (khoảng 3-5 ngày).
 
Bước 9: Học sinh liên hệ với nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.
 
Bước 10: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học.
 
Bước 11: Sau 2 tuần học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khoá của nhà trường để được đi làm thêm.
Trên đây là bài viết: “Hồ sơ du học Nhật Bản”. Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản và chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm vui long liên hệ: 0986120111 – A. Nguyễn Hoài Nam – TP Nhật Bản.
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here