Trang chủ Du học Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

415
0
Chia sẻ
Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản
Rate this post

Du học Nhật Bản luôn là mơ ước của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, so với thị trường du học trong khu vực thì du học Nhật Bản được đánh giá là khá đắt đỏ.

Với những gia đình có điều kiện thì việc cho con em theo học tại Nhật là điều không quá khó khăn. Thế nhưng với những bạn học giỏi muốn vượt khó thì điều này lại là cả một nỗi lo.

Săn học bổng Nhật Bản
Săn học bổng Nhật Bản

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách săn học bổng du học Nhật Bản cực kỳ hiệu quả giành cho những ai muốn du học Nhật Bản nhé.

Việc có trong tay học bổng du học Nhật Bản là điều hoàn toàn quý giá với bất cứ ai. Bởi có học bổng trong tay, bạn sẽ có thể giảm thiểu được 1 nguồn chi phí khá lớn.

Đặt mục tiêu

Để giành học bổng du học Nhật Bản, trước tiên bạn phải có mục tiêu. Lấy học bổng để thực hiện giấc mơ? Để giảm gánh nặng tài chính cho gia đình? Được du lịch hay khám phá một vùng đất mới?

Nếu đã có cho mình 1 mục tiêu chắc chắn bạn sẽ biết mình cần làm gì và làm cách nào để có được học bổng trong tay.

Thành tích học tập

Nếu có thành tích học tập tốt thì xin chúc mừng bạn nhé, cơ hội giành 1 xuất học bổng đang trong tầm tay bạn. Chỉ cần tự tin và phát huy hết khả năng thôi.

Săn học bổng Nhật Bản
Săn học bổng Nhật Bản

Để xin học bổng có mấy cách

Xin học bổng du học Nhật Bản có 2 cách là:

Xin học bổng trước khi sang Nhật

Xin học bổng sau khi sang Nhật

Các loại học bổng

Hiện nay, chương trình du học Nhật Bản gồm có các loại học bổng sau:

Học bổng của chính phủ Nhật Bản: Đây là học bổng do chính phủ Việt Nam hợp tác cùng chính phủ các nước,

Học bổng khuyến khích cho các du học sinh tự túc

Học bổng do ban ngành đoàn tư nhân Nhật Bản cấp

Học bổng do đoàn thể tự trị địa phương tặng

Học bổng do ngôi trường bạn theo học trao tặng: bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên các trang web của trường

Với học bổng của các tổ chức: Bạn nên quan tâm nhiều đến website của tổ chức nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ hay một số các tổ chức xã hội, tập đoàn tư nhân.

Nên quan tâm và chú trọng đến học bổng ít người biết

Hãy nhớ rằng, các học bổng đến từ các trường đại học danh giá thì mức độ cạnh tranh sẽ rất lớn. Nếu bạn tự tin với khả năng của mình thì hãy cố gắng để giành được xuất học bổng ấy. Còn nếu mức tự tin chưa cao thì bạn có thể quan tâm đến một số học bổng đến từ các trường ít danh tiếng hơn.

Nên chú ý quan tâm đển thông tin học bổng. Mọi thứ cần rõ ràng, tránh tin vào học bổng không có nguồn gốc hay độ tin cậy thấp.

Tham khảo từ những người đi trước

Hãy nhờ đến sự tư vấn của những người đi trước, từ đó rút ra cho mình kinh nghiệm quý báu. Bạn có thể ghé qua và tham khảo thông tin trên các forum của du học sinh để trao đổi, xin lời khuyên từ tiền bối. Đây là mảnh đất để bạn học tập vô cùng hữu ích đấy.

Nộp hồ sơ đúng hạn

Điều này tưởng đơn giản thế nhưng không phải ai cùng làm tốt. Hãy chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ thật đẹp và đầy đủ.

Hoạt động ngoại khóa

Đừng quên hoạt động ngoại khóa cũng chính là yếu tố quyết định đến việc bạn có giành được học bổng hay không. Do đó, nên tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, chương trình do trường, lớp tổ chức. Những cơ hội giành học bổng vì tham gia công tác đoàn luôn chờ đợi bạn.

Trình độ ngoại ngữ

Tất nhiên, trình độ ngoại ngữ là thứ không thể thiếu. Để xin được học bổng, bạn cần tích lũy cho mình vốn kiến thức Nhật, Anh thật thành thạo.

Viết bài thật tốt

Nội dung là một trong những nguyên nhân quyết định đến sự thành bại của bạn đấy. Hãy thật khéo léo thể hiện những điểm mạnh của bạn. Thể hiện cho họ thấy bạn đam mê và ham học hỏi đến nhường nào.

Đơn vị xét học bổng sẽ quyết định dựa vào khả năng sáng tạo của bạn, niềm đam mê cũng như cảm hứng mà bạn muốn truyền tải.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn săn học bổng Nhật một cách dễ dàng. Hãy luôn tự tin vào bản thân và cố gắng làm tốt, cơ hội vẫn đang chờ đón bạn ở phía trước.

>>xem thêm: Kinh nghiệm xin việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here