30-35-tuoi-co-di-du-hoc-nhat-ban-duoc-khong

30 – 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không? Độ tuổi du học Nhật Bản

30 – 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mong muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản.

Dưới đây là một số câu trả lời Xuatkhaulaodongvn đã tổng hợp:

Một bản có nickname Sanhachi_JP có hỏi:

“Cả nhà ơi, 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không vậy. Em có ông anh đang muốn “đẩy” đi du học cho đỡ phí. Ở nhà ông ấy toàn lông bông thôi, cả nhà ủ mưu mãi rồi mới nghĩ ra cách này. Mọi người giúp em với!”

Trả lời:

“Chào em,

35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không – đương nhiên là được rồi. Tuy nhiên cách làm của em không ổn lắm đâu vì chị thấy đi du học một là phải quyết tâm hai là phải chịu khó chịu khổ. Nếu anh của em mà không có quyết tâm thì đừng nên cho đi du học không có đến lúc không cố gắng chẳng những không được lợi gì mà nhà em có khi còn mất thêm tiền cho anh em nữa cơ.”

30-35-tuoi-co-di-du-hoc-nhat-ban-duoc-khong

30 – 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không?

Một số thông tin dành cho chương trình du học Nhật Bản 30 – 35 tuổi.

Độ tuổi nên đi du học Nhật Bản tốt nhất trong khoảng 18 – 23 tuổi. Bởi trước hết, Chính Phủ cũng như Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản chỉ chấp thuận sinh viên tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm với những trường hợp nam nữ từ 18 – 23 tuổi đối với học sinh tốt nghiệp PTTH, đặc biệt dưới 35 tuổi đối với học sinh, sinh viên có bằng trung cấp trở lên.

Vì vậy, bạn không phải mặc cảm với tuổi tác của mình khi bước sang độ tuổi 30 miễn là bạn =< 35 tuổi.

Tiếp theo, Nhật Bản rất e ngại bạn tham gia học tập tại quốc gia của họ theo diện du học sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm, một mặt họ sợ bạn không còn động lực và ý chí theo đuổi con đường học vấn do tuổi bạn khá lớn > 35 tuổi.

Vì trong độ tuổi này, người ta đã phát triển bản thân về mặt thể chất lẫn tinh thần khá hoàn chỉnh nên đây có thể gọi là độ tuổi làm việc chứ nói đến du học là rất khó để đưa ra lý do thuyết phục được lãnh sự quán của quốc gia bạn du học.

Bên cạnh đó, theo yêu cầu của “Sở Lưu Trú” tại Nhật Bản về việc xét cấp kết quả COE và “Lãnh Sự Quán” Nhật Bản tại Việt Nam về việc cấp visa theo diện du học áp dụng cho tất cả học sinh, sinh viên hay người đã sống và làm việc có quốc tịch Việt Nam vào Nhật Bản học tập yêu cầu độ tuổi tối thiểu từ 18 tuổi và tối đa là 35 tuổi.

Đặc biệt, người đi du học phải không có tiền án tiền sự “Vi phạm pháp luật” tại Việt Nam hay các nước khác

Quyền lợi của các bạn từ 30 tuổi tương tự như với học sinh sịnh viên:

  • Được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới với trang thiết bị hiện đại, các chuyên ngành đào tạo đa dạng.
  • Được tự do lựa chọn các trường ở các thành phố khác nhau: Tokyo, Osaka, Kobe, Sendai…
  • Có cơ hội ở lại Nhật bản làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Ngay sau khi sang Nhật sẽ được nhà trường, công ty giới thiệu việc làm với mức thu nhập từ 30 triệu tới 50 triệu / tháng.
  • Sau khi về nước có cơ hội làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Nhật với mức thu nhập cao.

Video Đỗ chương trình du học Nhật Bản ở tuổi 35 của học viên

Trên đây là bài viết giải đáp: “30 – 35 tuổi có đi du học Nhật Bản được không”. Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm hoặc các chương trình du học khác vui lòng liên hệ: 0866.58.73.96 (chị Diệp) – 0908.79.8386 (chị Thơ) – TP Nhật Bản.

>>Xem thêm: Chi phí đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản 2019 – 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *