Bàn về phỏng vấn tuyển dụng xuất khẩu lao động 2019-2020

Phỏng vấn là một trong những điều cần lưu ý khi xuất khẩu lao động. Nhất là trong môi trường làm việc tại Nhật Bản luôn đòi hỏi cao và yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe. Thậm chí, dù bạn có cố gắng, nỗ lực ra sao, thế những chỉ cần một hành động không tốt cũng đủ để bạn bị đánh trượt.

Do đó, tròng bài viết hôm nay, tuyển dụng xuất khẩu lao động xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm cần tránh để phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công.

Tu nghiệp sinh là gì? Tuyển tu nghiệp sinh Nhật Bản 2019

Rất nhiều người tự tin với bằng cấp, kinh nghiệm cũng như trình độ của bản thân, việc đỗ vào một đơn hàng và sang làm việc tại Nhật Bản là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chỉ cần vướng vào 1 trong số các hành động “ngớ ngẩn” dưới đây cũng đủ để bạn bị đánh trượt. Do đó, cần lưu ý về yêu cầu khắt khe trong thi tuyển xuất khẩu lao động để dễ dàng hoàn thành buổi phỏng vấn.

  1. Không tập trung khi trả lời phỏng vấn

Thay vì nhìn thẳng vào người phỏng vấn, phần lớn các bạn chỉ nhìn một bên mà không dám đối diện với người phỏng vấn. Điều này vô tình khiến họ cảm thấy bạn không có tự tin và thiếu tôn trọng người phỏng vấn.

Vì thế, trong khi tham gia ứng tuyển xuất khẩu lao động, người lao động nên nhìn vào sống mũi hay trên trán của người trực tiếp phỏng vấn để tạo cảm giác thoải mái mà vẫn khẳng định được sự tự tin của bản thân mình.

  1. Nói nhiều và nói không rõ ràng

Tâm lý của đại đa số những người tham gia ứng tuyển xuất khẩu lao động đều khá lo lắng. Họ thường hỏi qua những bạn đã tham gia thi, chính vì thế gây ồn ào cho buổi phỏng vấn.

Hãy nhỏ nhẹ trao đổi mà không làm mất trật tự khi tham gia buổi tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  1. Nghịch ngợm chân tay

Việc cắn móng tay, ngoáy mũi… là những hành động bị xem là khiếm nhã trước nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động nước ngoài nói riêng và Nhật Bản nói chung. Lao động nên đi lại nhẹ nhàng và hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh nhé.

  1. Không đứng khệnh khạng

Một điểm đặc biệt khi tuyển dụng nhân sự của người Nhật là rất coi trọng dáng đứng của bạn. Nó thể hiện cho tính cách cũng như con người bạn trong đời sống hằng ngày. Bàn chân không rạng quá rộng

  1. Rung lắc đùi

Trong tuyển dụng XKLĐ, lao động nên tránh các thói quen bất lịch sự trong dó có rung, lắc đùi. Đây được xem là thói quen xấu, dễ gây cảm giác không thoải mái trong các cuộc đối thoại.

  1. Vuốt tóc

Vuốt tóc là thói quen của rất nhiều người, thường nó sẽ được thể hiện khi chụp ảnh. Tuy nhiên, khi phỏng vấn lại đòi hỏi sự nghiêm túc gọn gàng. Do đó, nên tránh vuốt tóc trong khi tham gia ứng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

  1. Tựa lưng vào ghế

Tư thế ngồi cũng là một điểm đáng lưu ý, không nên dựa lưng vào ghế bởi đây là tư thế cho thấy bạn bình thản trước mọi hoàn cảnh. Do đó, cần tập tư thế ngồi thẳng lưng, không tựa lưng vào ghế để tạo thiện cảm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là 7 lưu ý cần tránh khi tham gia tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi thông tin chi tiết liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn trên website để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *