cac-bai-hoc-tieng-nhat-co-ban

Các bài học tiếng Nhật cơ bản, bảng chữ cái cho người mới bắt đầu học ở nhà

Các bài học tiếng Nhật cơ bản là những bài học đầu tiên giúp các bạn mới học tiếng Nhật hiểu rõ hơn về các bài học tiếng Nhật ở thời điểm đầu mới tìm hiểu

cac-bai-hoc-tieng-nhat-co-ban

Các bài học tiếng Nhật cơ bản

Các bước học tiếng Nhật cơ bản

Bước 1: Học các bảng chữ cái

Cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, nền tảng của việc học tiếng Nhật chính là học bảng chữ cái. Dù mục tiêu của bạn có là đạt trình độ N1 hay chỉ là giao tiếp cơ bản thì trước hết cũng phải bắt đầu từ học đúng, học chuẩn bảng chữ cái.

Tiếng Nhật có ba hệ thống bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji.

Hiragana hay còn được gọi là bảng chữ mềm bao gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc thường đóng vai trò là các trợ từ trong câu. 

Katakana hay còn được gọi là bảng chữ cứng bao gồm 45 chữ cái, có cách phát âm cơ bản giống Hiragana. 

Kanji bao gồm các Hán tự đóng vai trò chính trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu.

Bước 2: Học từ mới, giao tiếp

Sau khi đã thuộc nằm lòng hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana, chúng mình sẽ chuyển sang bước thứ hai trong quy trình học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, mục tiêu là giao tiếp

Nguồn để tiến hành bước 2 trong quy trình học tiếng Nhật cơ bản này thì có cơ số trên mạng internet, vừa miễn phí vừa rất thú vị. Bạn có thể search you tu be các video dạy tiếng Nhật giao tiếp, ghi chép lại các câu giao tiếp hằng ngày vào một quyển sổ bé bé xinh xinh rồi ngày ngày đem ra luyện tập.

Bước 3: Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Lời khuyên cho bạn là hãy học tiếng Nhật cơ bản một cách tự nhiên và gắn liền với các sở thích, thói quen của bản thân. Nhờ vậy mà bạn không chỉ có thể học hiệu quả mà còn tự xây dựng niềm đam mê tiếng Nhật cho mình để sẵn sàng vượt qua những chông gai trên con đường chinh phục tiếng Nhật nữa đấy!

Bộ sách bài học tiếng Nhật cơ bản

Sách luyện ngữ pháp

Các quyển sách ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản sẽ cung cấp đến các bạn những cấu trúc ngữ pháp thông dụng, với các bài tập mẫu và các bài tập tổng hợp giúp hệ thống lại kiến thức đã học và hỗ trợ học viên làm quen với các cấu trúc câu có trong đề thi JLPT hằng năm.

Download sách từ vựng và ngữ pháp Minna 1,2: tại đây

Sách luyện giao tiếp

Sách giao tiếp tiếp Nhật cơ bản được biên soạn đầy đủ các tình huống giao tiếp thực tế ở trình độ cơ bản, các mẫu câu đơn giản dễ hiểu, dễ vận dụng và dễ nhớ. Ngoài ra sách còn được đính kèm CD giúp các bạn vừa xem sách vừa luyện nghe, giọng đọc trong CD được thực hiện bởi người bản xứ nên phát âm rất chuẩn, bạn nên lắng nghe kỹ và tập nói theo đúng ngữ điệu.

Download: 100 mẫu câu giao tiếp thông dụng

Ngoài cuốn Toshihiro Lto dưới đây các bạn có thể tìm thêm nhiều quyển giao tiếp cơ bản khác có đính kèm CD để ôn luyện thêm.

Giáo trình học chữ Kanji

Các quyển tự học Kanji cơ bản này được biên soạn tập trung luyện chữ Kanji với số lượng từ dao động 200 đến 600 từ. Các từ mẫu đều được minh họa bằng hình ảnh cụ thể, bắt mắt giúp học viên có thể liên tưởng và tạo hứng thú trong quá trình học. Ngoài ra sách còn hướng dẫn cách ghép giữa các từ với nhau sao cho có nghĩa và hướng dẫn cách đọc cho từng từ.

Download tại đây

Từ điển

Các quyển từ điển mà bạn nên chọn sử dụng là các quyển có dịch 2 chiều Nhật – Việt, Việt – Nhật sẽ hỗ trợ thiết thực hơn, số lượng từ trong các quyển này khá lớn với đủ các lĩnh vực thuộc các chủ đề khác nhau. Đây thật sự là một người bạn đồng hành không thể thiếu khi các bạn học tiếng Nhật.

Trên đây là bài viết “Các bài học tiếng Nhật cơ bản”. Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động vui lòng liên hệ theo Hotline: 0986120111 – Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *