cac-truong-du-hoc-nhat-ban-o-tokyo

Các trường du học Nhật Bản ở Tokyo? Tư vấn nên chọn vùng, thành phố nào

Các trường du học Nhật Bản ở Tokyo bao gồm những trường nào? Nên chọn địa điểm du học Nhật Bản nào? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu các chương trình du học Nhật Bản

1. Tư vấn chọn vùng du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản nên chọn thành phố nào? Và nên đi vùng nào. Dưới đây là một số thông tin các bạn có thể tham khảo

Thành phố Tokyo

Tokyo không chỉ là một thành phố lớn mà còn là trung tâm kinh tế, chính trị, thiên đường mua sắm của Nhật Bản, nơi đây còn tập trung một số địa danh nổi tiếng mà chỉ cần nhắc đến tên thì ai cũng biết như Akihabara, Shibuya, Harajuku…

cac-truong-du-hoc-nhat-ban-o-tokyo

Các trường du học Nhật Bản ở Tokyo

Cuộc sống ở Tokyo giống như sống trong thế kỷ mới, một thành phố mà cái hiện đại của công nghệ cao hòa lẫn với nét truyền thống và bất cứ thứ gì cũng có thể tìm thấy tại đây.

Các cửa hiệu thời trang hoặc các cửa hàng ăn uống mở cửa thâu đêm, đi đến đâu bạn cũng toàn thấy người và người. Nhưng hạn chế lớn nhất của Tokyo là mức sống cực kỳ đắt đỏ từ giá thuê nhà đến ăn uống.

Ưu điểm khi chọn thành phố Tokyo:

 • Nhiều cơ hội khác nhau để chọn lựa
 • Nhiều quận nổi tiếng như Akihabara, Shibuya, Shinjuku, Harajuku…
 • Những trải nghiệm sống độc nhất vô nhị
 • Nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài (full-time lẫn part-time)
 • Lương làm thêm cao hơn so với các tỉnh khác

Nhược điểm:

 • Thành phố cực kỳ đông đúc
 • Giá cả ăn uống cao hơn mức trung bình ở Nhật nhiều.
 • Cạnh tranh cao khi xin việc làm

Thành phố Yokohama

Ưu điểm khi chọn thành phố Yokohama:

 • Mức sống rẻ hơn đến 30% so với Tokyo
 • Gần biển và một số nơi có cấu trúc hiện đại nổi tiếng
 • Ít đông đúc hơn so với Tokyo
 • Chỉ mất 20-30 phút đi tàu là đã có thể đến Tokyo

Nhược điểm:

 • Ít cơ hội việc làm hơn ở Tokyo
 • Nếu bạn thường xuyên phải làm việc ở Tokyo, có lẽ sẽ tốn khá nhiều tiền cho việc vận chuyển.

Thành phố Osaka

Osaka là thành phố nổi tiếng thứ 3 của Nhật Bản,là nơi quy tụ nhiều danh hài của Nhật Bản. Osaka còn nổi tiếng là nơi có người dân thoải mái và thân thiện nhất.Nếu bạn đang muốn tìm một ai đó để kết bạn, thì người Osaka nổi tiếng là dễ bắt chuyện nhất. Osaka còn là khu kinh tế trọng điểm của vùng Kansai, ở đây bạn có thể tìm thấy một vài quận nổi tiếng như Umeda, Namba, Den Den town, và Amemura (khu của người Mỹ)

Ưu điểm:

 • Chi phí du học Nhật vẫn rẻ hơn 30% so với Tokyo
 • Là trung tâm của vùng Kansai với thiên đường mua sắm và giải trí đa dạng
 • Người dân thân thiện
 • Gần Kyoto, Nara, Kobe tiện cho việc tham quan khám phá văn hóa

Nhược điểm:

 • Không có nhiều hiện đại như Tokyo
 • Không có nhiều cơ hội việc làm như ở Tokyo
 • Tiếng địa phương vùng Kansai.

2. Các trường du học Nhật Bản ở Tokyo

Đại học Tokyo

Trường Đại học Tokyo là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, được thành lập từ thời vua Minh Trị. Trường được xếp hàng đầu tại khu vực châu Á và đứng thứ 21 trên thế giới về chất lượng giảng dạy qua các đánh giá của các tổ chức giáo dục uy tín. Đây là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản.

Trường Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

Trường Đại Học Y tế và Nha Khoa Tokyo được thành lập từ 1982 là một phần của hệ thống Đại Học quốc gia Nhật Bản, với mục tiêu cung cấp cho đất nước những bác sỹ đầu ngành, phục vụ cho nền y tế Nhật Bản. Trường tập trung đào tạo bậc Đại học và sau đại học về Y học, Nha khoa và các lĩnh vực y tế liên quan khác.

Cũng như các trường Đại học khác tại Nhật Bản, Đại học y tế và Nha khoa Tokyo được đầu tư cơ sở vật chất rất tốt, có mở thêm Viện vật liệu sinh học và kỹ thuật, trung tâm thực nghiệm động vật, trung tâm nghiên cứu y khoa và hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Đại Học Y Khoa và Bện Viện Đại Học Nha Khoa.

Đại học Ngoại ngữ Tokyo

Đại học Ngoại ngữ Tokyo  (thường được gọi là TUFS) là một trường đại học ở Fuchu, Tokyo, Nhật Bản, chủ yếu giảng dạy ngoại ngữ và các vấn đề quốc tế.

Trường đại học Takushoku

Trường được thành lập năm 1900 cũng là một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Hiện nay trường đã mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo khác như: Mỹ thuật, Kỹ thuật, Kỹ thuật Hệ thống Cơ học, Điện tử và khoa học thông tin, …

Đặc biệt trường không chỉ dừng lại tại trong quốc gia Nhật Bản, mà chi nhánh của Đại học Takushoku tới nay đã vươn ra nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Tây Ban Nha, Mexico, Úc trở thành một trường đại học Nhật Bản có nhiều chi nhánh nhất trên thế giới.

Trường đại học Seikei

Đại học Seikei tại Tokyo được thành lập từ năm 1906, cũng như đại học Tokyo, đại học Seikei là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Đại học Seikei là trường Đại học đào tạo đa ngành nghề, như xây dựng, cơ khí, kinh doanh, ngôn ngữ học…

Trường Đại học Phúc lợi Tokyo

Trường đào tạo các lĩnh vực Tâm lý học lâm sàng, công tác xã hội và chăm sóc trẻ em là thế mạnh của trường Đại học phúc lợi Tokyo. Tại Đại học Phúc lợi Tokyo, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên nghiệp về cả lý thuyết lẫn kỹ năng thực tế để giải quyết các vấn đề về an sinh xã hội.

Trên đây là bài viết “Các trường du học Nhật Bản ở Tokyo”. Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm và các chương trình du học khác vui lòng liên hệ hotline: 0866.58.73.96 (chị Diệp) – 0908.79.8386 (chị Thơ) – TP Nhật Bản.

>>Xem thêm: 10 Trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại TP HCM: Đông Du, Yoko, Jellyfish

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *