cach-su-dung-ban-phim-laptop-tieng-nhat

Cách sử dụng bàn phím laptop tiếng Nhật dễ dàng nhất

Biết cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật sẽ giúp các bạn dễ dàng sử dụng để trao đổi trong công việc cũng như học tập.

Tiếng Nhật được xem là một trong 7 ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Không chỉ khó đọc ngay cả viết tiếng Nhật cũng là cả một hành trình gian nan.

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn xin giới thiệu đến bạn cách sử dụng bàn phím tiếng nhật để tránh gặp phải rắc rối không đáng có trong cuộc sống thường nhật.

Nếu đã làm quen với gõ tiếng Nhật thì chắc chắn ai cũng biết đến henkan có nghĩa là chuyển đổi chữ. Tuy nhiên để bắt đầu bước này, bạn cần gõ được hiragana rồi sau đó mới có thể chuyển sang Kanji tương ứng.

Hiragana có rất nhiều cách gõ khác nhau. Thông thường, khi gõ phím “k” + phím “a” => “ka” = か. Với cách gõ Kana thì phím “a” => ち chi, phím “s” => と to.

Trước kia, người Nhật chủ yếu sử dụng máy gõ chữ nên gõ kiểu Kana khá phổ biến. Tuy nhiên, ngày nay kiểu gõ thông thường là phổ biến hơn cả.

>>Xem thêm: Cách chuyển bàn phím tiếng Nhật sang tiếng Anh

Đừng quá lo lắng, các cách sử dụng bàn phím tiếng nhật đều có in rõ cách gõ kana lên mặt phím để người dùng dễ dàng hơn.

So với bàn phím thông thường, bàn phím tiếng Nhật có những nổi bật như:

– Các phím chuyên dụng:

Người dùng dễ dàng nhận thấy một số phím đặc biệt như:

+ 半角/全角 (hẹp / rộng): Phím này chủ yếu  dùng để chuyển thẳng sang gõ chế độ hiragân và nếu bấm một lần nữa là có thể gõ romaji như thông thường. Ngoài ra, nếu kết hợp “半角” cùng shift sẽ có thể chuyển sang gõ Hiragana với độ rộng hẹp.

So với cách sắp xếp của bàn phím tiếng anh thì cách sử dụng bàn phím tiếng nhật có đôi chút khác biệt.

cach-su-dung-ban-phim-laptop-tieng-nhat

Cách sử dụng bàn phím laptop tiếng Nhật

Nếu bàn phím tiếng anh thì làm thế nào để chuyển từ gõ Romaji sang Hiragana?

Đại đa số các bạn đều cảm thấy phiền phức mỗi khi chuyển qua chuyển lại chế độ gõ Romaji và Hiragana bởi bạn phải dùng chuột và lựa chọn các chế độ rất mất thời gian cũng như công sức.

Tuy nhiên, thay vì thực hiện quá nhiều thao tác giờ đây bạn có thể nhấn tổ hợp phím shift + caps lock để chuyển nhanh.

Ngoài ra, bàn phím tiếng Anh chuyển sang Katakana vẫn là F7 hoặc F8 đơn giản. Để gõ tiếng Nhật, bạn cũng cần trang bị thêm bộ gõ tiếng Nhật cũng tương tự như bộ gõ tiếng Việt vậy.

Thông thường trong windows đã cài sẵn IME bạn chỉ cần tìm ra nó và cài là có thể dùng được.

Sau khi đã cài thêm tiếng Nhật, trên màn hình sẽ hiện ra các thanh ngôn ngữ để bạn dễ dàng lựa chọn. Khi cần chuyển đổi, chỉ cần ấn vào biểu tượng JP hoặc nhấn chuyển bằng tổ hợp phím nhanh alt + shift.

Trên đây là một số cách sử dụng bàn phím tiếng nhật hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Mọi thông tin tìm hiểu về du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như chia sẻ về các kinh nghiệm học tiếng Nhật xin vui lòng liên hệ với CEO dịch vụ theo địa chỉ.

>>Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành Luật: Thạc sĩ luật tại Nhật, săn học bổng ngành luật

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO
Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội
Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản
Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *