Lợi ích của kỹ sư khi làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thị trường lao động hấp dẫn nhất hiện nay. Để đi Nhật làm việc, bạn có thể chọn lựa một trong hai con đường là: Thực tập sinh kỹ năng và diện kỹ thuật viên, kỹ sư.

Khác với thực tập sinh, làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư sẽ yêu cầu khắt khe hơn về cả trình độ lẫn kinh nghiệm, năng lực tiếng Nhật. Mặc dù khá khó tuy nhiên xét về lâu dài thì đi lao động theo diện kỹ sư sẽ có nhiều lợi ích hơn.

loi-ich-ky-su

Lợi ích khi làm việc tại Nhật

Dưới đây là một số lợi ích khi đi làm tại Nhật theo diện kỹ sư mà bạn cần biết!

Bạn sẽ có cơ hội được ứng tuyển cũng như phỏng vấn trực tiếp cùng công ty tuyển dụng bên Nhật

Được làm việc theo đúng chuyên môn, chuyên ngành đào tạo → Có cơ hội phát triển bản thân, nâng cao trình độ đồng thời tiếp thu, học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng.

Hưởng mức lương, chế độ làm việc như người bản xứ

Có thể được tư vấn, hướng dẫn hoàn thành các thủ tục visa, xuất nhập cảnh nhanh nhất

Được xuất cảnh ngay khi đỗ vòng phỏng vấn

Hỗ trợ học tiếng cấp tốc để đáp ứng nhu cầu công việc

Bản thân người lao động đi theo diện kỹ sư sẽ có cơ hội được tuyển dụng chính thức từ phía công ty, do đó, họ sẽ nhận được thêm nhiều lợi ích như:

Hưởng mức lương tối đa từ phía công ty bạn làm việc. Nếu là tu nghiệp sinh người lao động phải chịu khấu trừ cho khoản phí dịch vụ của nghiệp đoàn hay công ty môi giới…

Được hưởng mọi chế độ như người bản xứ

Nếu như tu nghiệp sinh chỉ được phép làm việc tối đa trong thời gian 3 năm khi kết thúc hợp đồng, người lao động buộc phải trở về nước thì kỹ sư được phép gia hạn thời gian làm việc lên đến 10 năm, tùy thuộc vào khả năng đàm phán của bạn.

Các kỹ sư làm việc tại Nhật có thu nhập hàng tháng khá cao dao động trong khoảng 180.000JPY, sau khi trừ đi các khoảng phí, mỗi kỹ sư có thể tiết kiệm được khoảng 100.000JPY.

Một số lưu ý khi làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư

Thông thường, các doanh nghiệp Nhật Bản thường tuyển các kỹ sư thuộc: Thiết kế bản vẽ, Sửa chữa máy móc, dây chuyền sản xuất… lao động sẽ làm việc tối đa là 1 năm, sau khi hết hợp đồng, bạn có thể gia hạn visa và làm việc từ 3 – 5 năm tiếp theo. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể được phép bảo lãnh người thân cùng sinh sống.

Các lao động đi theo diện kỹ sư sẽ được làm việc tại các doanh nghiệp có môi trường tốt → Cơ hội thăng tiến cao, không những thế, họ còn nhận được mức lương cao hơn nhiều lần so với lao động đi theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Đặc biệt, khi hết hợp đồng về nước, kỹ sư làm việc tại Nhật sẽ được các doanh nghiệp sẵn sàng mở cửa, mời về làm việc với mức lương đáng mơ ước.

Để đi lao động theo chương trình này, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các công ty xuất khẩu lao động. Chi phí so với chương trình thực tập sinh kỹ năng sẽ thấp hơn rất nhiều.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật và lợi ích khi đi làm theo diện này.

Để biết thêm các thông tin chi tiết chương trình kỹ sư Nhật Bản,  vui lòng liên hệ Hotline: 0969.235.888 hoặc 096.343.6483 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *