thuan-loi-kho-khan-ky-su

Thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất Châu Á. Nhật Bản luôn là vùng đất được du học sinh cũng như lao động lựa chọn là nơi học tập và làm việc của mình.

Sở hữu nền kinh tế phát triển, các ngành khoa học, kỹ thuật có nhiều bước tiến đột phá. Chưa dừng lại ở đó, nơi đây còn có thị trường việc làm dồi dào, mang lại nguồn thu nhập cao cho lao động. Có lẽ vì thế mà đại đa số người lao động đều coi đây là đích đến cho mình.

Như chúng ta đã biết, xuất khẩu lao động Nhật Bản có 2 chương trình cơ bản:

Diện thực tập sinh kỹ năng

Diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Trong bài viết này, hãy cùng CEO tìm hiểu thêm về diện kỹ sư, kỹ thuật viên nhé. Chương trình này sẽ mang đến những khó khăn, thuận lợi gì? Hãy cùng khám phá nhé.

Thuận lợi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Môi trường làm việc: Người lao động sẽ có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Mức lương cao kèm chế độ đãi ngộ tốt. Có lẽ đây là một trong số nguyên nhân cơ bản khiến đất nước này thu hút sự quan tâm của đông đảo lao động Việt.

thuan-loi-kho-khan-ky-su

Thuận lợi khó khăn cho kỹ sư xkld Nhật Bản

Cơ hội đươc làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Trên thực tế làm việc, người lao động vừa học hỏi kinh nghiệm, vừa rèn luyện và nâng cao tay nghề, đồng thời tiếp thu các tinh hoa. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để rèn luyện bản thân để có được sự nhạy bén, nhanh nhẹn và thích ứng với nhiều môi trường khác nhau.

Thu nhập cao cùng cơ hội làm thêm tăng tích lũy tài chính. Với các lao động chăm chỉ, cần cù, cẩn thận, người Nhật rất coi trọng. Họ sẽ thường được giao các công việc làm thêm để tăng thu nhập. Người lao động được sống tại quốc gia có nền an ninh tốt, luật pháp nghiêm ngặt

Khó khăn xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Bên cạnh những thuận lợi, lao động Việt Nam tại Nhật Bản cũng nhận không ít khó khăn, thử thách.

Rào cản về ngôn ngữ

Nếu không có khả năng thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật thì rất khó để bạn có thể giao tiếp tốt tại đây. Do đó, với lao động mới cần chịu khó luyện tập, học hỏi, tích cực giao tiếp hằng ngày để cải thiện khả năng.

Chi phí sinh hoạt

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là 1 trong số ít các quốc gia ở Châu Á có mức sinh hoạt phí đắt đỏ. Nhất là lao động sống và làm việc ở các thành phố lớn.

thuan-loi-kho-khan-ky-su1

Thuận lợi khó khăn cho kỹ sư xkld Nhật Bản

Do đó, khi sang Nhật làm viêc bạn nên tính toán các chi phí sao cho phù hợp với mức lương nhận được để trang trải cuộc sống. Vừa đảm bảo đời sống sinh hoạt vừa có tích lũy tài chính để giúp đỡ gia đình.

Khác biệt về Văn hóa

Văn hóa Nhật Bản mang nét độc đáo và rất riêng biệt. Người Nhật luôn coi trọng các ứng xử nơi công cộng, đặc biệt là văn hóa xếp hàng.

Vì thế, người lao động cũng cần có sự chỉnh chu, đúng mực, cần cù.

Vừa rồi là một số chia sẻ về thuận lợi cũng như khó khăn khi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư.

Mọi thắc mắc về chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản vui lòng liên hệ Hotline: 0969.235.888 hoặc 096.343.6483 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *