DA6

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật lãng mạn: Chúc mơ đẹp, bài hát

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật sẽ giúp các bạn đang học tiếng Nhật có những lời chúc ngủ ngon lãng mạn và ý nghĩa

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn những lời chúc ngủ ngon ý nghĩa nhất

DA6

Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

1. そろそろおふとんに入るね (sorosoro ofuton ni hairune)

Câu này cũng có nghĩa là chúc ngủ ngon nhưng lại kèm theo một ẩn ý nhắc nhở đối phương nên dừng mọi hoạt động khác để đi ngủ. Câu nói này chứa đựng sự quan tâm hơn nhiều những lời chúc như お休みなさい và お休み. Theo đúng nghĩa đen câu này sẽ được dịch là “chuẩn bị vào chăn thôi”.

2. 良い夢みてね (yoi yume mitene) hoặc 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

Dịch ra tiếng Việt sẽ là: Hãy mơ những giấc mơ đẹp nhé/ chúc (em, anh, bạn) có những giấc mơ đẹp. Câu thứ 2 bạn có thể hiểu nghĩa là “Cùng nhau mơ 1 giấc mơ đẹp nhé!”

3. いい子だし寝るね (iiko dashi nerune)

Dịch ra tiếng Việt sẽ là: Hãy ngủ như một đứa trẻ ngoan nhé/ hãy ngủ ngoan nhé bé yêu.

Câu chúc này thật đáng yêu phải không! Tất nhiên không phải bất cứ khi nào, bất cứ ai cũng là đối tượng nhận được câu chúc này đâu nhé.

Bạn cũng có thể nói  cách khác いい子供みたい寝るね (ii kodomomitai nerune)

4. またあとで夢で会おうぜ! (mata atode yumede aouze !)

Dịch ra tiếng Việt sẽ là: Hẹn gặp lại (anh, em) trong giấc mơ nhé!/ Mình gặp nhau trong giấc mơ nhé!

Tương tự như いい子だし寝るね , câu chúc này chỉ dùng cho các cặp tình nhân! Bạn cũng có thể kèm lời nhắn ngủ ngon với những lời nói tình cảm, lãng mạn để tăng mức độ thân mật hơn nhé!

Video chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Trước đó hãy nói những lời quan tâm và những lời dẫn để chúc ngủ ngon người mà bạn yêu quý nhé一日に何時間ぐらいねていますか (ichinichi ni nanjikan gurai neteimasuka).
Câu này có nghĩa là 1 ngày bạn sẽ ngủ khoảng mấy tiếng?- 寝る前にビールを飲むな。(neru maeni biru wo nomuna)
Câu này là thể cấm đoán, nghĩa là trước khi đi thì cấm có uống bia đó.Hoặc nếu bạn buồn ngủ, bạn có thể chấm dứt cuộc nói chuyện bằng những câu sau. Tiếp đó bạn gửi lời chúc ngủ ngon nhé!

– 私は寝ないと。(watashi ha nenaito) (Tôi phải đi ngủ rồi)
そろそろおふとん入るね  (Chúc bạn ngủ ngon nhé!) – 私はちょっと疲れたので、早く寝ないと。(watashi ha chotto tsukaretanode,hayaku nenaito)
Tôi khá mệt, tôi nên đi ngủ sớm.-  またあとで夢で会おうぜ!(Mình gặp nhau trong giấc mơ nhé!)Sau khi ngủ dậy, đừng quên gửi thêm 1 tin nhắn quan tâm nhé!

– 昨日の晩はいつ寝たの? (kino noban itsu netano)
Tối qua bạn đi ngủ khi nào?

– わたしはあなたの夢を見ましたよ。(watashi ha anata no yume wo mimashita)
Tôi nằm mơ đến bạn.

– あなたは私に夢を見させてくれるのね。(anata ha watashi ni yume wo misasetekureru none)
Bạn khiến tôi mơ về bạn.

Bài hát chúc ngủ ngon tiếng Nhật

Good Night To Your Older Brother 

Lời bài hát: Okaerinasai onii-chan x2 Yakusoku Shita kara Ashita mo asonde Otete wo tsunaide Issho ni neyo x2 Oyasuminasai onii-chan x2 Ooki na otete onii-chan Kami wo nadeteru onii-chan Daisuki na hito onii-chan Yasashii egao onii-chan Mainichi ga Itsumo Suteki ni naru bạn ni HOKA yori mo Dakishimete ne x2 Ehon wo yonde onii-chan Nemuku naru onii-chan KISU wo shitai Onii-chan Hoppe da yo onii-chan 

Mata Ashita asobou ne Itsu

Lời dịch:Mừng anh đã trở về , Oniichan x2 Anh đã hứa rằng chúng ta cùng nhau nắm tay nhau chơi đùa với nhau Ngủ ngon nhé , Oniichan x2Bàn tay to lớn của Oniichan , nhẹ nhàng xoa đầu đứa em bé nhỏ này Anh là người em yêu quý nhất , Oniichan Anh là người có nụ cười dịu dàng , Oniichan Mỗi ngày và mãi mãi , anh là người rất đáng yêu Em luôn muốn ôm lấy anh hơn bẩt cứ ai hết Đọc cho em nghe những tranh truyện này nhé , Oniichan Có thể hôn em một cái không..? Oniichan Hôn lên má đứa em gái bé bỏng này , Oniichan Và gặp lại anh vào sáng mai nhé , rồi chúng ta lại cùng nhau chơi đùa thật vui vẻ!

Bài hát chúc bé ngủ ngon tiếng nhật dễ thương

Trên đây là bài viết “Chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật”. Nếu bạn đang học tiếng Nhật và quan tâm tới chương trình du học Nhật Bản có thể liên hệ theo số Hotline: 0986120111 – Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *