chuunibyou-la-gi

Chuunibyou là gì? Trung nhị là gì? Hội chứng tuổi dậy thì chuunibyou anime

Chuunibyou là gì là(中二病)hội chứng tuổi dậy thì chuunibyou demo koi ga shitaimang là một từ lóng xuất phát từ Nhật Bản, chỉ chứng tâm lý thường xảy ra với các thiếu niên đang trong tuổi dậy thì, khoảng năm 2 Trung học cơ sở (hay sơ trung – hệ thống giáo dục Nhật Bản).

Cách nói “bệnh” trong “Trung nhị bệnh” thực ra không chính xác, các yêu cầu nghĩa y học của bệnh hay rối loạn tâm thần là hoàn toàn độc lập với định nghĩa này.

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về căn bệnh Chunnibyou.

Vậy Chunnibyou là gì?

Chuunibyou là gì là(中二病)hội chứng tuổi dậy thì chuunibyou demo koi ga shitaimang là một từ lóng xuất phát từ Nhật Bản, chỉ chứng tâm lý thường xảy ra với các thiếu niên đang trong tuổi dậy thì, khoảng năm 2 Trung học cơ sở (hay sơ trung – hệ thống giáo dục Nhật Bản).

chuunibyou-la-gi
Chuunibyou là gì

Tên đầy đủ của căn bệnh này là Chuugakkou Ninen Byou (中学校二年病) – căn bệnh của những học sinh năm thứ hai trung học. Chuunibyou được dịch ra tiếng việt là hội chứng tuổi teen hay ảo tưởng sức mạnh.

Trung nhị chính là căn bệnh Chuunibyou

Hội chứng Chuunibyou thường có biểu hiện gì?

Luôn sống khép kín hay tách biệt với thế giới bên ngoài   Giao tiếp xã hội kém, nhút nhát.   Sợ bị mọi người đối xử như trẻ con.   Yêu thích các nền văn hóa ngoại lai một cách thái quá, không ảnh hưởng bởi các xu thế xã hội.   Luôn tin là có sức mạnh siêu nhiên, hoang tưởng rằng mình có sức mạnh vĩ đại, song thực chất mọi người xung quanh sẽ thấy người đó không bình thường

Các loại Chuunibyou phổ biến

  • Ảo tưởng mình là kẻ phạm tội
  • Quay lưng lại với xu hướng chung
  • Người luôn nghĩ mình có năng lực siêu nhiên

Chuunibyou xấu hay tốt?

Nói là bệnh nhưng Chuunibyou chỉ là một triệu chứng tâm lý bình thường. Bạn không cần dùng thuốc hay sử dụng liệu pháp chữa trị nào. Bệnh sẽ tự hết khi trưởng thành. Tuy nhiên trong một số trường hợp, những người phản xã hội có hành vi quá khích sẽ có những hành động gây hại đến cộng đồng.

Ngoài ra, Chuunibyou còn được xem là tiền đề của của Hikikomori (những người tự kỉ chỉ sống trong bốn bức tường, không bước chân ra ngoài).

Tuy nhiên, Chuunibyou cũng được ứng dụng để chữa trị cho những người từng gặp các cú sốc tâm lý lớn. Bằng cách sống trong tưởng tượng, họ có thể quên đi những trải nghiệm đáng sợ trong cuộc sống và bắt đầu lại một cuộc đời mới.

Theo ý kiến cá nhân của mình, Chuunibyou chưa hẳn đã là xấu, chỉ cần bạn nhận thức được nó và ngừng lại khi cần thiết.

3 nhân vật mắc hội chứng tuổi dậy thì anime

Ako Tamaki trong anime Netoge no Yome wa  Onnanoko ja Nai to Omotta?  

Game và đời thật hoàn toàn khác nhau, trớ trêu thay nhân vật chính trong anime Netoge no Yome wa  Onnanoko ja Nai to Omotta? lại mắc kẹt với một cô gái ngu ngơ, dễ dụ tự xưng là vợ cậu và một game toàn là gái giả trai. Kobato Hasegawa trong anime Boku wa Tomodachi ga Sukunai  

Gia nhập vào câu lạc bộ những người không có bạn bè những Kobato là một cô bé cực kỳ dễ thương. Kobato có mái tóc vàng với hai màu mắt khác nhau nhưng gương mặt vô cùng baby và tính cách hết sức trẻ con, nhí nhảnh.   Jurai Andon trong anime Inou- Battle wa Nichijou-kei no Naka de

Jurai Andon nhân vật chính trong anime mắc hội chứng tuổi teen hay còn gọi là hội chứng chuunibyou, mà còn vẫn mắc phải sau khi có siêu năng lực.   Trên đây là bài viết “Chuunibyou là gì?”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *