Cơ hội và hướng đi cho các kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật

Nhật Bản có nhu cầu lớn tuyển dụng lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng, nhất là sắp tới Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức vào năm 2020. Đây là cơ hội rất lớn cho bạn nào có ý định sang Nhật làm kỹ sư xây dựng.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khó khăn và thách thức phía trước, vậy hướng đi tốt nhất cho những kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật là gì ?

 

Cơ hội với kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản đang cần một lượng lớn kỹ sư xây dựng, cụ thể thì kỹ thuật viên và kỹ sư xây dựng đang cần khoảng trên 10 nghìn người. Nhật Bản hạn chế tuyển dụng các lao động Trung Quốc mà tập trung vào người lao động Việt Nam và Đông Nam Á. Hơn hết Nhật Bản đang xem xét việc tuyển lại những thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng và về nước, đây là cơ hội rất lớn cho người lao động Việt Nam trở lại làm kỹ sư xây dựng tại Nhật.

 

Nhật Bản đã mở rộng cửa với lao động Việt Nam hơn sau khi các  thỏa thuận liên Chính phủ được ký kết. Cụ thể thì Nhật Bản đã giảm bớt chỉ tiêu đầu vào với lao động Việt Nam, như yêu cầu về chiều cao, học vấn, ngoại ngữ, tay nghề… để lao động Việt Nam có thể vượt qua các đợt thi tuyển một cách dễ dàng.

Những khó khăn thách thức vẫn còn rất nhiều

Dù Nhật Bản đã bớt khắt khe với yêu cầu đầu vào nhưng như thế không có nghĩa là dễ dãi. Nhật Bản vẫn luôn được coi là thị trường lao động khó tính nhất. Kỹ sư xây dựng Việt Nam sau khi sang Nhật bản cần phải nâng cao hơn về ý thức bản thân, tuân thủ nghiêm ngặt kỷ luật, nội quy ở nơi làm việc. Đặc biệt là pháp luật và phong tục tập quán ở Nhật Bản cần phải chú ý đặc biệt chấp hành nghiêm chỉnh mới có thể trụ vững tại Nhật Bản.

Hướng đi cho những kỹ sư xây dựng

Điều đầu tiên bạn cần là nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân, như vậy trong tương lai có thể xin vào làm các công trình của Nhật ở Việt Nam hay các công ty xây dựng Việt Nam có hợp tác với Nhật Bản.

kỹ-sư-xây-dựng-làm-việc-tại-Nhật

 

Bạn cũng có thể lựa chọn chương trình thực tập ngành xây dựng ở Nhật Bản trong 3 năm để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Như vậy vừa có thể tích lũy tài chính cũng như nâng cao trình độ tiếng Nhật. Sau 3 năm trở về nước bạn hoàn toàn có thể phát triển nghề nghiệp liên quan đến Nhật Bản, hay xin vào các công trình xây dựng của Nhật ở Việt Nam thì đây cũng là một lợi thế.

Mọi thắc mắc về chương trình kỹ sư Nhật Bản 2017 chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản  vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty: 0866.58.73.96. Hotline: 0969.235.888 (Mrs Vân Anh – TP Nhật Bản 1) hoặc 096.343.6483 (Mrs Thu – TP Nhật Bản 2) để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn thành công !

Xem thêm: Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư là bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *