dai-hoc-vua-hoc-vua-lam-la-gi

Đại học vừa học vừa làm là gì? Bằng hệ tại chức, liên thông có giá trị không?

Đại học vừa học vừa làm là gì là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng đã đi làm nhưng vẫn mong muốn được học thêm để nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn.

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn thông tin về hệ đại học vừa học vừa làm và các tin tức liên quan khác.

dai-hoc-vua-hoc-vua-lam-la-gi

Đại học vừa học vừa làm là gì

1. Đại học vừa học vừa làm là gì?

Đại học vừa học vừa làm là gì là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng đã đi làm nhưng vẫn mong muốn được học thêm để nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn.

2. Hệ tại chức là gì?

Hệ tại chức tương tự như đại học vừa học vừa làm là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng muốn nâng cao năng lực và kiến thức chuyên môn hoặc có nguyện vọng học thêm một ngành khác so với ngành đã học xong và đang đi làm

3. Có nên học liên thông hệ vừa học vừa làm không

Bạn nên lựa chọn hệ đại học vừa học vừa làm với những lợi ích sau khi phù hợp với điều kiện và công việc của bạn như:

– Tham gia hệ đại học vừa học vừa làm sẽ rút ngắn được thời gian học: Học chính quy mất 4 năm, liên thông chỉ mất 2 năm

– Bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: ban ngày bạn vẫn đi làm bình thường vì hệ đại học vừa học vừa làm sẽ tạo điều kiện cho các bạn và lịch khóa học thường áp dụng vào buổi tối.

– Giá trị của bằng đại học hệ vừa học vừa làm bằng cấp nhận được bạn vẫn có cơ hội tham gia thi cao học, cơ hội khi đi xin việc,…

4. Bằng tốt nghiệp đại học hệ vừa học vừa làm

Bằng liên thông hệ Vừa làm vừa học có giá trị pháp lý tương đương với bằng ĐH chính quy. Bằng hệ vừa học vừa làm có dễ xin việc không?

Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”. Vì vậy, Sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân ĐH hệ VLVH có giá trị pháp lý tương đương so với các bằng ĐH chính quy khác. Đồng nghĩa với việc, Sinh viên sở hữu bằng liên thông hệ VLVH hoàn toàn có cơ hội khi xin vào làm việc tại các Bộ ngành, doanh nghiệp nhà nước và học tiếp lên Thạc sĩ.

Nhiều giảng viên CĐ – ĐH cho rằng, một ưu điểm khi học liên thông hệ VLVH là người học có thể vừa đi học vừa đi làm nên khi ra trường, họ không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn có nhiều kinh nghiệp trong công việc thực tế, lại không phải mất một thời gian học việc. Vì vậy, học liên thông hệ VLVH  đã thật sự là cơ hội tốt để người đã đi làm nâng cao trình độ của mình.

5. Bằng đại học liên thông có ghi chữ liên thông không

Bằng liên thông đại học sẽ không ghi chữ “Liên thông” trên bằng. Nội dung chương trình đào tạo và hệ Liên thông sẽ được ghi trong bảng điểm hệ Liên thông đại học.

6. Bằng đại học tại chức có giá trị không?

Bằng đại học tại chức luật có giá trị như bằng đại học chính quy về trình độ học vấn được đào tạo nhưng thông thường học chính quy thì có điều kiện yên tâm tập trung học hơn nên tâm lý xã hội coi chính quy hơn tại chức.

Còn nếu học thực chất để có trình độ thực hành thì vừa học vừa làm đem kiến thức dù học tại chức mà áp dụng được vào cuộc sống thì thực chất đại học tại chức có mặt giỏi hơn học chính quy. Còn học chính quy cũng có nhiều người giỏi nhưng cũng có nhiều người học chẳng ra gì coi như học giả chạy theo mảnh bằng mà thôi.

Nếu xác định học để có trình độ thực để áp dụng ngay trong công việc không phải chỉ vì mảnh bằng thì học tại chức rất có giá trị vì người ta còn phải tự học suốt đời.

7. Mẫu bằng tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm

mau-bang-dai-hoc-tai-chuc

Mẫu bằng tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm

 Trên đây là bài viết “Đại học vừa học vừa làm là gì?”. Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản và chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm vui long liên hệ: 0866.58.73.96 (chị Diệp) – 0908.79.8386 (chị Thơ) – TP Nhật Bản.

>>Xem thêm: Du học nhật bản thành phố kyoto: Các trường, chi phí, việc làm thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *