Phần mềm Power Japanese

Phương pháp dạy tiếng nhật: sách học, phần mềm học cơ bản, bảng chữ cái tiếng nhật cho người mới bắt đầu.

Phương pháp dạy tiếng nhật: sách học, phần mềm học cơ bản, bảng chữ cái tiếng nhật cho người mới bắt đầu.

Bạn cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp với một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như Tiếng Nhật. Bài viết dưới đây Xuatkhaulaodongvn  sẽ bật mí cho bạn phương pháp dạy tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

Bảng chữ cái tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật có 3 loại chữ viết: Hiragana, Katakana, và Kanji. Hiragana và Katakana là loại chữ biểu âm, mỗi chữ biểu thị một âm tiết. Hãy học các chữ cái tiếng Nhật! Đây là bước đầu tiên để đọc và viết tiếng Nhật.

hoc-bang-chu-cai-tieng-nhat-3

 

Phần mềm học tiếng nhật cơ bản

 1. Phần mềm Power Japanese

Phần mềm Power Japanese

 

Phần mềm này khá hữu ích cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Với các bài học dễ hiểu, dễ nhớ sẽ giúp cho bạn theo dõi bài học dễ dàng hơn.

 1. Font chữ tiếng Nhật

Một điều chắc chắn rằng để học tiếng Nhật trên máy tính thì bạn cần có font chữ tiếng Nhật. Hiện tại các phiên bản hệ điều hành window mới đa số đều cũng được tích hợp sẵn các font chữ tiếng Nhật rồi. Tuy nhiên nếu với lý do nào đó mà máy tính của bạn chưa có font chữ tiếng Nhật thì hãy tải về máy theo link chia sẻ phía dưới các bạn nhé.

 1. Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator

Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator

 

Luyện tập viết tiếng Nhật thì chắc chắn không thể thiếu bộ gõ này, luyện tập gõ tiếng Nhật thường xuyên sẽ giúp các bạn học nhanh và nhớ lâu hơn.

Tải bộ gõ tiếng Nhật tại đây: http://taimienphi.vn/download-njstar-communicator-1483

 1. Từ điển tiếng Nhật

Từ điển tiếng Nhật

 

 Từ điển tiếng Nhật cũng là một trong những công cụ không thể thiếu trong công cuộc học từ mới của Tiếng Nhật.

 • Bộ từ điển với 23,000 từ tiếng Nhật – tiếng Anh
 • Cách phát âm trong romaji
 • Đánh dấu từ và tạo list các từ cần xuất sang phần mềm Declan’s Flashcards….
 1. Phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại

Phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại

 

 Ắt hẳn các bạn đều đã trang bị cho mình một chiếc smartphone, sẽ thật tiếc nếu không phát huy hết khả năng của nó vào việc học tập. Với ứng dụng học giao tiếp tiếng Nhật nhỏ gọn chứa 20.000 câu giao tiếp thông dụng, 18 loại chủ đề khác nhau, đồng thời hỗ trợ 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, Việt Trung. Với phần mềm này bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi.

 Tải phần mềm học giao tiếp tiếng Nhật miễn phí: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.thonvy.japanesevietnamese

 1. Phần mềm Jdict

  Chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật. Khả năng nhận biết và tra kanji là một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt.   Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa.
 2. Phần mềm Mazii

  Là một app khá mới, tuy nhiên, Mazii đã chứng tỏ đây là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Như vậy, các bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, tất cả đã có trong Mazii.
  Ngoài ra, mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng.
 3. Japanese Listening Practice

  Japanese Listening Practice là 1 ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng cũng cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú hơn.
  Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn download về các bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet tốt. Một ứng dụng luyện nghe rất tuyệt vời.   9. Phần mềm Imiwa dành cho điện thoại Android

  Phần mềm này chỉ dành cho các dòng điện thoại Android. Tuy nhiên, những ai dùng iOS cũng không cần quá lo lắng khi mà trên iPhone đã có ứng dụng Imiwa. Đây là một ứng dụng sử dụng chủ yếu để tra cứu Nhật – Anh – Nhật (ngoài tiếng anh còn có những thứ tiếng khác như Pháp, Đức).
  Điều này rất hữu dụng bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể tra được từ Việt sang Nhật. Do từ vựng tiếng Anh phong phú hơn rất nhiều so với tiếng Việt nên việc tra Anh-Nhật đôi khi lại nhanh hơn xài Jdict.

Sách học tiếng nhật cơ bản

 1. Mina No Nihongo 1
 2. Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2
 3. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản
 4. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)
 5. Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có CD)
 6. Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự
 7. Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)
 8. Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có CD)
 9. 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)
 10. Bộ sách du học/tu nghiệp Nhật Bản – Đề thi thử N5 (có CD)

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về “Phương pháp dạy tiếng nhật: sách học, phần mềm học cơ bản, bảng chữ cái tiếng nhật cho người mới bắt đầu”. Ngoài ra để biết thêm thông tin về các chương trình XKLĐ tại Nhật, bạn vui lòng liên hệ công ty theo: 0986120111 – A. Nguyễn Hoài Nam – TP Nhật Bản.

>> Xem thêm: Những cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua Bưu điện, ngân hàng, Western Union, dịch vụ SBI Remit,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *