don-hang-tuyen-ky-su-cong-nghe-thuc-pham-di-nhat

Đơn hàng tuyển kỹ sư thực phẩm đi Nhật 2019-2020 lương cao

Đơn hàng kỹ sư thực phẩm đi Nhật Bản bao gồm các đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản, đơn hàng chế biến thủy sản, với mức lương hấp dẫn, và yêu cầu trình độ không cao.

Trong bài viết này, CEO Group sẽ gửi tới các bạn thông tin về các đơn hàng tuyển kỹ sư thực phẩm đi Nhật mới nhất.

Ngành công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản

Ngành công nghệ thực phẩm không quá xa lạ ở Việt Nam. Ngay từ cái tên đã nói lên được phần lớn công việc bạn phải làm đó là gia công, sơ chế, chế biến thực phẩm.

Chế biến thực phẩm là một trong những ngành nghề có mức lương cao tại Nhật Bản. Mức lương của ngành này dao động từ 28 – 35 triệu / tháng ( chưa trừ đi chi phí cũng như chưa tính tiền làm thêm ).

don-hang-tuyen-ky-su-cong-nghe-thuc-pham-di-nhat
Đơn hàng tuyển kỹ sư công nghệ thực phẩm đi Nhật

Nhật Bản luôn coi trọng an toàn thực phẩm nên khi tham gia chế biến, người lao động cần đảm bảo trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ mới được bước vào nhà máy. Nhật Bản sử dụng dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại nên người lao động cũng sẽ khi làm việc cũng được hỗ trợ rất nhiều và không vất vả như ở Việt Nam.

Công việc làm thực phẩm chủ yếu là làm trong nhà máy ở các thành phố lớn và thường được làm theo dây truyền. Do đó, mà công việc rất ổn định và có tính lâu dài cho các lao động.

Bên cạnh đó, khi tham gia những đơn hàng có liên quan đến thực phẩm, cơ hội làm thêm cho các bạn rất nhiều. Nhờ đó, mà quỹ tiền lương của các bạn tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, khi bạn làm việc trong nhà máy xí nghiệp: Bạn sẽ không phải chịu ảnh hưởng nhiều đến thời tiết. Đặc biệt, vào mùa đông tại Nhật nhiệt độ xuống thấp và rất lạnh.

Nếu như làm ngoài trời bạn có thể bị cóng tay và không thể làm việc được. Nhưng đối với công việc chế biến thực phẩm thì khác, dù mùa đông hay mùa hè thì các bạn vẫn được làm trong môi trường ổn định.

Đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản

Ngành chế biến thủy sản ở Nhật Bản

Với 7000 hòn đảo lớn nhỏ, Nhật Bản là quốc gia rất phát triển với ngành đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản. Thủy sản, đặc biệt là cá cũng là nguồn thức ăn chính mà người dân Nhật Bản ưa chuộng.

Không giống tại Việt Nam, ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản được đầu tư rất mạnh mẽ, chính vì vậy công việc cũng không hề vất vả. Người lao động luôn được làm việc trong môi trường hết sức an toàn, đảm bảo vệ sinh và công việc thoải mái. Các công việc chính mà người lao động phải thực hiện là chăm sóc, kiểm soát nguồn nước, thức ăn, nhiệt độ, quá trình phát triển của thủy sản.

Tại Nhật, cũng có rất nhiều nhà máy chế biến thủy sản với trang thiết bị hiện đại. Các nhà máy thủy sản ở Nhật thường chế biến các loại thủy sản như: Cá biển đủ các loại, tôm biển, các loại sò…

Để giữ nguyên liệu tươi lâu hơn, các khu chế biến thủy sản sẽ luôn có mức nhiệt khá thấp. Nhiệt độ trong nhà máy giao động ở khoảng 22 – 23 độ C. Trong phòng bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình chỉ vào khoảng 12 độ C.

Nếu bạn làm việc ở trên dây truyền chế biến thì nhiệt độ chỉ vào khoảng 23 độ C, thực ra với nhiệt độ này khi làm việc thì thấy rất mát mẻ. Còn nếu bạn được phân vào khu vực bảo quản thì nhiệt độ rất lạnh, vào khoảng 12 độ C, bạn phải mặc áo chống lạnh, nhân viên làm trong phòng này không nhiều.

Các công nhân làm việc tại các nhà máy sẽ được phân chia thành nhóm khác nhau. Mục đích là để thực hiện các công đoạn theo dây truyền như: Sơ chế, chia, cắt, cân, đóng gói, dán mác… Sau đó mới ra sản phẩm hoàn thiện. 

Khi vào khu chế biến, người lao động phải vệ sinh chân tay sạch sẽ bằng xà phòng. Sau đó, thì thay quần áo, mũ, đeo găng tay…

Người Nhật Bản rất cẩn thận và đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì thế, mà thương hiệu của họ trên thị trường thế giới luôn được người tiêu dùng công nhận. 

Tham khảo chi tiết đơn hàng chế biến thủy sản đi Nhật

Điều kiện tuyển dụng:

 • Tuổi: Từ 20 – 30 tuổi
 • Trình độ: Không yêu cầu
 • Tay nghề – chuyên môn: Thuận tay phải

Yêu cầu khác

 • Ngoan ngoãn, nghiêm túc và có tính kỷ luật cao trong công việc, không theo đạo
 • Gia đình không yêu cầu
 • Có thể hòa nhập với người Nhật.
 • Ngoan, chịu khó, nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ.
 • Các điều kiện khác theo yêu cầu chung của công ty

Hình thức tuyển dụng: Test IQ, Phỏng vấn trực tiếp

Trợ cấp đào tạo tháng đầu: 50,000 Yên

Chế độ đãi ngộ

 • Lương cơ bản: ~ 130,000 yên khoảng 26.000.000 VND/tháng
 • Lương thực lĩnh sau khi trừ tiền KTX, BHXH, Thuế: 90,000 Yên ( Chưa tính làm thêm )
 • Thời gian làm việc: 8 tiếng/1 ngày. Nghỉ giải lao: 60 phút.
 • Công ty có việc làm thêm.
 • Tích lũy: Khoảng 240 triệu VNĐ/1 năm (kể tăng ca, làm thêm)
 • Bảo hiểm: Y tế, hưu trí, lao động theo Pháp luật Nhật Bản
 • Giờ làm việc: Theo luật Nhật, ngày không quá 8 tiếng. Nghỉ chủ nhật và theo lịch của công ty
 • Tiếp tục phát triển nghề nghiệp tại, Công ty,  Nhà máy ở Việt Nam.

Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm thất nghiệp:

 • Theo luật pháp quy định
 • Sau khi về nước tiền thuế, lương hưu, bảo hiểm từ 40-90 triệu (tùy theo mức đóng tại Nhật Bản)

Đơn hàng cơm hộp

Làm cơm hộp ở Nhật Bản

Đối với công nhân làm cơm hộp, thời gian làm việc theo quy định 8 tiếng/ngày. Do đặc điểm ngành làm cơm hộp tại Nhật Bản làm quanh năm, không theo mùa vụ như ở Việt Nam nên người lao động có nhiều việc để làm thêm, tăng ca. 

Công việc tại các nhà máy làm cơm hộp thường bắt đầu vào lúc 10 giờ đêm. Trước khi vào khu sản xuất cơm hộp, các lao động phải thay quần áo của công ty, đeo khẩu trang, đội mũ choàng kín tóc và rửa tay bằng xà phòng. 

Do tiêu chuẩn vệ sinh trong dây chuyền chế biến thực phẩm tại Nhật Bản cực kỳ gắt gao nên bạn buộc phải tuân thủ những quy định này.

Sau đó, các lao động sẽ đi đến phòng khử trùng để làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn trên quần áo. Nhằm mục đích là đảm bảo không có sợi tóc, hạt bụi nào có thể lọt vào khu chế biến. 

Công đoạn chính tại khu vực bên trong nhà máy là chế biến thức ăn. Những đầu bếp chính của nhà máy sẽ phụ trách việc này. Thức ăn sau khi được nấu chín sẽ được chuyển từ nhà bếp ra ngoài để bắt đầu công đoạn đóng hộp trên dây chuyền.

Tại đây mỗi người sẽ bắt đầu làm những công việc khác nhau tùy vào vị trí được phân công trên dây chuyền. Họ sẽ phải làm việc như những cỗ máy, lấy thức ăn ở phía trên và đặt vào từng hộp cơm đang chạy qua trước mặt.

Tham khảo chi tiết đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Nội dung tuyển dụng:

 • Công việc: Làm cơm hộp
 • Lương 150.000 Yen
 • Thời gian hợp đồng 3 năm

Tiêu chí tuyển dụng:

 • Giới tính: Nữ
 • Độ tuổi: Từ 19 – 33 tuổi
 • Tốt nghiệp THCS trở lên
 • Sức khỏe tốt
 • Không yêu cầu kinh nghiệm

Trên đây là bài viết “Đơn hàng kỹ sư thực phẩm đi Nhật Bản”. Mọi thắc mắc về các đơn hàng thực phẩm vui lòng liên hệ số Hotline:0969.235.888 hoặc Mrs. Đinh Thị Thu: 0963.436.483

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *