du-hoc-nhat-ban-nganh-quan-tri-khach-san

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, nhà hàng, du lịch

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn, du lịch là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang quan tâm và muốn nâng tầm kiến thức về ngành công nghiệp “không khói” này.

Trong bài viết nay, Xuatkhaulaodongvn sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn – Một trong những ngành nên học tại Nhật.

du-hoc-nhat-ban-nganh-quan-tri-khach-san
Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

1. Ngành nhà hàng khách sạn ở Nhật

Người Nhật nổi tiếng với những lễ nghi, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Vì đất nước đậm văn hóa Á Đông này coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, tỉ mỉ nên bất kỳ ai làm trong ngành dịch vụ đều học được tính chu đáo và chuyên nghiệp cao độ.

Nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Và với cái nôi đào tạo từ một ngôi trường Nhật Bản, chắc chắn không một khách hàng nào có thể phật ý với cung cách phục vụ từ “chân tơ kẽ tóc”.

Thỏa mãn nhu cầu và làm hài lòng khách hàng là nhiệm vụ chính của người nhân viên, đặc biệt trong ngành dịch vụ như lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Phong cách phục vụ của nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng tốt và thiện cảm cho khách hàng. Khách hàng có quay lại nhà hàng hay khách sạn của bạn hay không phụ thuộc vào thái độ phục vụ của nhân viên.

Nếu từng tới Nhật Bản một lần, chắc hẳn bạn sẽ choáng ngợp với phong cách phục vụ quá tận tình ở đây. Tại Nhật, mọi việc dường như được tiêu chuẩn hóa, dù đến bất kỳ cửa hàng, siêu thị, nhà hàng hay khách sạn bạn sẽ thấy phong cách phục vụ đều có chung một chuẩn mực.

2. Lợi ích khi tham gia chương trình du học ngành quản trị khách sạn tại Nhật

-Học tập tác phong làm việc chuyên nghiệp, chu đáo: 

Người Nhật nổi tiếng với những lễ nghi, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Vì đất nước đậm văn hóa Á Đông này coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, tỉ mỉ nên bất kỳ ai làm trong ngành dịch vụ đều học được tính chu đáo và chuyên nghiệp cao độ.

Nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Và với cái nôi đào tạo từ một ngôi trường Nhật Bản, chắc chắn không một khách hàng nào có thể phật ý với cung cách phục vụ từ “chân tơ kẽ tóc”.

-Cơ hội thực hành ngôn ngữ thực tế:

Nếu ở các ngành nghề khác bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn trước rồi mới được thực tập (điển hình như điều dưỡng) thì với việc du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn, các du học sinh sẽ được làm việc và gặp gỡ các đồng nghiệp, tiếp xúc khách hàng là dân địa phương ngay khi tiếp nhận chương trình thực tập và đào tạo chuyên môn.

Nhờ thế, vốn tiếng Nhật đang ở mức N5, N4 hoàn toàn có thể tăng vù vù chỉ sau vài tháng thực hành công việc. Đây là môi trường dạy tiếng tốt nhất, không thể nào tốt hơn được nữa.

-Không cần nhiều kinh nghiệm, chăm chỉ học hỏi bạn có thể được giữ lại làm việc

Người Nhật coi trong tính tự giác và tinh thần học hỏi bởi vậy khi bạn tham gia khóa học bạn nên thể hiện thái độ khiêm nhường; các bạn sẽ được chỉ dạy từ những điều nhỏ nhất và tất nhiên rồi khi bạn thể hiện được mình là người xuất sắc trong công việc cơ hội được nhận ở lại làm cho khách sạn bạn thực tập là rất cao. Trong quá trình thực tập các bạn còn được hỗ trợ hàng tháng từ 85.000 – 90.000 yên/tháng.

3. Quy trình tham gia du học ngành quản trị khách sạn

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 tháng).
Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật 1-2 năm tại Nhật Bản.
Giai đoạn 3: Học chuyên môn về ngành du lịch – khách sạn tại Nhật Bản; trong đó có học lý thuyết và thực tập thực tế tại một số khách sạn trường chỉ định. Trong suốt thời gian là sinh viên, du học sinh được phép đi làm thêm để hỗ trợ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản – đó gọi là chương trình “du học Nhật Bản vừa học vừa làm“.

4. Các trường đại học ngành du lịch – quản trị khách sạn ở Nhật Bản

Học ngành du lịch ở trường nào là vấn đề được quan tâm nhất khi tham gia chương trình du học tại Nhật.

Tại Nhật Bản, có rất nhiều trường có ngành du lịch – quản trị khách sạn. Nhưng trường nhận được sự chú ý nhiều nhất đó chính là trường đại học du lịch Tokyo

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Địa chỉ: Nhật Bản, 〒162-0843 Tokyo, Shinjuku, 市谷田町3 Chome−21
Điện thoại: +81 3-3235-0880

Nằm ngay trung tâm khu vực Tokyo. Trường thường xuyên tổ chức các buổi thực tập tại các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng để sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế.

Hàng năm, trường cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn cho các du học sinh quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất để du học sinh được rèn luyện và học tập trong môi trường năng động nhất.

Đặc biệt, các trang thiết bị tại trường rất hiện đại và phục vụ tối đa cho việc học tập, nghiên cứu.

Các chuyên ngành tại trường du lịch Tokyo

 • Quản lý khách sạn
 • Lữ hành
 • Lễ tân
 • Tổ chức sự kiện
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Quản lý khách sạn
 • …..

Điều kiện nhập học ngành du lịch – trường Đại học Tokyo

Để có đủ điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch cũng như các ngành khác, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

· Đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học
· Kết quả học tập ít nhất phải đạt loại khá
· Đạt năng lực tiếng Nhật N2
· Thi đỗ kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế (EJU): bạn không cần sang Nhật để tham gia kỳ thi này mà bạn có thể đăng ký dự thi tại một số cơ sở ở Việt Nam. Đó là: Trường đại học Ngoại Thương (Hà Nội), Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (TP. Hồ Chí Minh)

Các bạn đã tốt nghiệp trường Nhật ngữ có thể đăng ký dự thi tại các điểm trường Đại học nhé. Học phí trường chuyên môn du lịch tokyo không quá cao và nhà trường cũng rất quan tâm đến sinh viên với mức học bổng miễn giảm từ 300.000 Yên

5. Học bổng ngành quản trị khách sạn tại Nhật

Học bổng chuyên ngành Quản trị Khách sạn từ Japan Hotel School hỗ trợ sinh viên lên tới 160 triệu đồng.

Điểm nổi bật của trường

Japan Hotel School được thành lập năm 1972 bởi Khách sạn Prince Hotels. Một trong những đặc trưng riêng biệt của trường Japan Hotel School chính là được xây dựng và thiết kế giống như một khách sạn thực sự, giúp học viên có không gian học tập thoải mái và thực hành nghiệp vụ thực tế.

Chi phí học tập tại trường: (Đơn vị: Yên)- Cập nhật 9/2016

Thời gian Phí nhập học Học phí   Kỳ 1 Phí cơ sở vật chất Học phí   Kỳ 2 Tổng Chuyển đổi   VNĐ
Năm 1     100.000 636.000 220.000 636.000 1.592.000 318.400.000   (VNĐ)
Năm 2 _     642.000 220.000 642.000 1.504.000 300.800.000   (VNĐ)

2. Chế độ học bổng:

– Học bổng 160 triệu đồng – Ngành Quản lý Khách sạn

– Bao gồm:

 • 400.000 yên – Học phí (~ 80 triệu đồng)
 • Học bổng sinh viên ưu tú: từ 100.000 – 400.000 yên/năm (~ từ 20 – 80 triệu đồng)

Số lượng học bổng: 05 suất/kỳ

Đối tượng và điều kiện nhận học bổng:

 • Đã tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá giỏi
 • Độ tuổi từ 18 – 24
 • Sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt
 • Có kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng

Điều kiện nhận ưu đãi:

 • Hoàn thành chương trình đào tạo N4 tại Naganuma Việt Nam (06 tháng)
 • Tốt nghiệp và nhận được tiến cử từ trường Nhật ngữ Naganuma Tokyo (02 năm)

Ngoài ra Nhật Bản cũng là địa điểm du lịch hết sức nổi tiếng được nhiều bạn trẻ lựa chọn ( các chương trình du lịch Nhật Bản, tour free and easy www.vietnamtravelco.com & www.vietskytourism.com.vn chuyên tour Thái Lan giá rẻ ). Nhật Bản đã xây dựng chương trình du lịch hết sức hợp lý, có trình độ cao, kinh nghiệm. Vì vậy du học Nhật Bản ngành khách sạn, du lịch là lựa chọn không nên bỏ qua.

Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản 2019 vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0963436483 – Mrs Thu.

>>Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang: Học viện, học bổng thiết kế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *