du-hoc-nhat-ban-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh: Các ngành, trường kinh tế ở Tokyo

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là chương trình du học ngành kinh tế dành cho những bạn đam mê kinh tế và mong muốn của bạn là trở thành chuyên gia kinh tế hoặc doanh nhân.

Nhật Bản đó là trình độ phát triển kinh tế vào hạng nhất thế giới hiện nay. Một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, bền vững và năng động bậc nhất thế giới.

Trong bài viết nay, Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết chương trình du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh tại Nhật.

1. Ngành quản trị kinh doanh ở Nhật

Xứ sở hoa anh đào được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô…

Quản trị kinh doanh là một ngành học khá rộng với các chuyên ngành như quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị chất lượng, quản trị dịch vụ, quản trị du lịch, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, marketing, quản trị truyền thông…

Người Nhật cũng nổi tiếng thế giới với việc đào tạo ra những nhà quản lý kinh tế, hoạch định chính sách tài giỏi. Bởi vậy ngành kinh tế, quản lý nằm trong top những ngành được săn đón tại nước Phù Tang. Đặc biết chính phủ Nhật còn đầu tư rất lớn vào các chương trình đào tạo quản trị kinh doanh và hoạch định chính sách.

Trong quá trình học tập theo ngành quản trị kinh doanh tại Nhật bạn được đào tạo với kiến thức chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng mềm thông qua phong cách làm việc của người Nhật: thuyết trình, làm việc nhóm, làm việc đúng giờ, kỹ năng làm việc hiệu quả.

du-hoc-nhat-ban-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

2. Nên du học ngành quản trị kinh doanh hay kinh tế học

Tổng thể hay chi tiết?

Có lẽ câu hỏi quan trọng nhất để tự vấn bản thân là: “Tôi là người muốn nhìn một bức tranh tổng thể hay chú trọng vào từng chi tiết nhỏ?” Nếu muốn một cái nhìn tổng quát, hay nói cách khác, hiểu biết tường tận cách thức hoạt động của toàn bộ nền kinh tế, bạn không nên chọn quản trị kinh doanh. Ngược lại, nếu thích thú và quan tâm đến việc quản lý một doanh nghiệp, cách làm việc và vận hành của một công ty, quản trị kinh doanh là ngành học bạn nên cân nhắc. Tất nhiên, dù chọn học kinh tế hay kinh doanh, 2 kỹ năng nhìn nhận tổng quát và tập trung vào chi tiết đều cần thiết.

Nên học lý thuyết trước hay tích lũy kinh nghiệm trước

Bạn là kiểu người thích áp dụng lý thuyết hay muốn thực hành và rút ra bài học? Những nhà kinh tế thường phải làm việc với vô vàn số liệu để đặt giả thiết nền móng cho các lý thuyết kinh tế. Kết quả họ đưa ra trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ, nhưng không mấy hấp dẫn với những người không quan tâm đến chủ đề đó. Trong khi đó, những người học quản trị kinh doanh sẽ dành phần lớn thời gian cho các công việc mang tính thực tiễn, chẳng hạn như tìm cách giải quyết một vấn đề hóc búa của doanh nghiệp, hoặc cải thiện hoạt động của công ty hiệu quả hơn.

Bạn có muốn tự mình đem lại ảnh hưởng

Đôi khi, bạn sẽ nhận thấy rằng các chính sách kinh tế thường được quyết định bởi chính trị gia, những người không chú trọng đến việc liệu mô hình kinh tế có thực sự hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Đây là sự thật đáng buồn và mất lòng khi học kinh tế. Là người nhìn thấy cách giải quyết các vấn đề hiện nay của nền kinh tế một cách dễ dàng, nhưng sẽ khó khăn để biến những gì bạn biết thành hành động. Trong khi những người tốt nghiệp quản trị kinh doanh có cơ hội mang lại những ảnh hưởng thực thụ, dù chỉ trong phạm vi nhỏ của công ty hay doanh nghiệp mình.

Sự kỳ vọng của bạn thực tế đến đâu?

Tại Nhật Bản, Quản trị kinh doanh là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn, chính vì vậy cũng là ngành học cạnh tranh nhất. Rất ít hi vọng một tấm bằng quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn lọt vào danh sách của công ty trong bảng xếp hạng Fortune 100 ngay chỉ khi mới tốt nghiệp. Thực tế thì hầu hết các sinh viên quản trị kinh doanh sẽ trải qua 5 đến 9 vị trí khác nhau hay chuyển nghề trước khi tìm được một vị trí thực sự hợp với mình. Tuy vậy tin tốt là dù học kinh tế hay quản trị kinh doanh, bạn có thể kỳ vọng một mức lương khởi điểm cao hơn các ngành khác.

Bạn có muốn rèn luyện kỹ năng thực tế?

Vấn đề lớn nhất với người học kinh tế là kiến thức quá rộng lớn cùng nhiều lý thuyết. Ngành học này đem lại ít kỹ năng có thể áp dụng ngay trong công việc hàng ngày. Trong khi đó ngành quản trị kinh doanh cho bạn những kiến thức cần có để áp dụng luôn vào việc vận hành một doanh nghiệp. Tuy vậy, bất cứ ai đã có kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp đều nói khuyên rằng việc học tập trên giảng đường không chuẩn bị được nhiều điều giúp bạn điều hành công việc kinh doanh. Bạn sẽ phải học cả trong quá trình làm việc.

Cuối cùng thì, kinh tế học và quản trị kinh doanh thường đưa bạn đến những lựa chọn nghề nghiệp tương đồng. Trong 2 năm đầu, chương trình học không có nhiều khác biệt. Đó chính là khoảng thời gian để bạn cân nhắc và thay đổi lựa chọn. Bạn có thể để lại thắc mắc tại ô bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín để có thêm thông tin.

3. Lý do nên lựa chọn du học ngành quản trị kinh doanh

Bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới

Với vị trí trong top 50 những quốc gia có hệ thống giáo dục mạnh nhất, bằng cấp từ quốc gia này rất có giá trị. Khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh hoặc bất kì ngành nghề nào khác thì sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có nhiều cơ hội ứng tuyển vào những công ty tốt hoặc làm việc tại bất kỳ quốc gia nào khác.

Học hỏi được phong cách quản trị của người Nhật

So với những quốc gia khác, nền kinh tế Nhật Bản quả là có sức phát triển thần kỳ. Mặc dù phải trải qua những thiệt nặng nặng nề trong chiến tranh và cả thiên tại mỗi năm nhưng kinh tế Nhật vẫn là một trong những nền kinh tế mạnh. Do đó, việc các công ty đa quốc gia tại Việt Nam thuê những người quản lý là người Nhật vốn không phải là điều lạ lẫm trong giới kinh doanh.

Khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo và làm quen với phong cách của họ. Đây là một tiền đề rất tốt khi bạn đã, đang và sẽ có ý định là việc tại Nhật hoặc những công ty của Nhật.

Được tiếp cận với nền văn hóa của Xứ sở hoa anh đào

Mỗi khi nhắc đến Nhật Bản, bạn sẽ nghĩ ngay đến những từ như Kimono, Amine, Sushi,…nhưng không chỉ có vậy! Văn hóa Nhật Bản còn có rất nhiều điều tuyệt vời khác, những lễ hội, nghi lễ và cả những phong tục tập quán tuyệt vời khác. Khi đến quốc gia này để học tập, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận và tìm hiểu về nền văn hóa đặc sắc của Xứ sở hoa anh đào.

3. Các trường đại học kinh tế ở Tokyo và Nhật Bản

Đại học Tokyo

Nằm trong top 100 những có chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới, Khoa Kinh tế Đại học Tokyo bao gồm 3 phòng ban: Kinh tế, Quản lý và Tài chính. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được học cách sử dụng phương pháp thống kê, toán học, thể chế và lịch sử để xác định và phân tích kinh tế trong các lĩnh vực khác nhau như tài chính công, ngân hàng, tài chính, công nghiệp, lao động và kinh tế quốc tế vào thực tế ở những doanh nghiệp đa quốc gia.

Đại học Kyoto

Khoa Kinh tế Đại học Kyoto cung cấp 4 chương trình dạy: Lý thuyết kinh tế – Lịch sử, Chính sách kinh tế, Quản lý, và Tài chính – Kế toán. Sinh viên có thể phát triển các chuyên ngành thông qua nghiên cứu theo mô hình chương trình giảng dạy có cấu trúc. Theo đó, để tốt nghiệp khoa Kinh tế, bạn cần tối thiểu 124 tín chỉ, bao gồm:

– Ít nhất 40 tín chỉ trong các môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội

– Ít nhất là 84 tín chỉ trong các môn học nâng cao của Khoa.

Đại học Kobe

Trường Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Kobe là nơi đầu tiên ở Nhật Bản có cơ sở chuyên giảng dạy riêng ngành quản trị. Thời gian học bậc cử nhân tại trường là 4 năm.

4. Các ngành kinh tế và quản trị kinh doanh ở Nhật Bản

 • Chiến lược quản lý
 • Quản lý hành chính
 • Kế toán quốc tế
 • Chiến lược quản lý
 • Kế toán thuế
 • Thống kê kinh doanh
 • Phí tổn
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Kế toán xã hội và môi trường
 • Quản trị nhân sự
 • Tiếp thị
 • Quản lý Kinh doanh Quốc tế
 • Tiền và các tổ chức tài chính
 • Quản lý công nghiệp
 • Kinh tế và Quản lý Vận tải
 • Quản lý chiến lược
 • Hệ thống phân phối
 • Quan hệ Chính phủ-Doanh nghiệp
 • Quản lý maketing
 • Lý thuyết trò chơi
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Hệ thống thông tin cho Tổ chức
 • Học viện Tài chính
 • Sổ Sách Kế Toán
 • Quản lý rủi ro
 • Kế toán tài chính
 • Thị trường chứng khoán
 • Kế toán quản trị
 • Thương mại quốc tế
 • Kiểm toán
 • Giao thông Quốc tế

Trên đây là bài viết: Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh. Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng như các chương trình du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:  0866.58.73.96 – TP du học Nhật Bản.

>>Xem thêm: Học bổng du học Nhật Bản cấp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *