Du học Nhật Bản ngành sư phạm

Du học Nhật Bản ngành sư phạm tiếng

Du học Nhật Bản ngành sư phạm là một trong những ngành “hot” hiện nay. Rất nhiều bạn học sinh tại Việt Nam muốn lựa chọn ngành này để sang Nhật du học. Bởi Nhật Bản là nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành sư phạm?

Ngành Sư phạm – ngành học “hot”

Sư phạm là một trong những ngành học “hot” tại Nhật. Bởi đây là ngành nghề giúp nâng cao vị thế của nền giáo dục Nhật Bản được lọt vào Top đầu Thế giới. Được coi là ngành học cao quý, được nhiều người tôn trọng.

Được học tập trong môi trường tiên tiến nhất

Du học Nhật Bản ngành sư phạm, bạn sẽ được học trong những ngôi trường đào tạo tốt nhất tại Nhật với cơ sở hạ tầng tiên tiến, đầy đủ thiết bị phục vụ quá trình dạy và học. Giáo trình của Bộ Giáo dục Nhật Bản để phù hợp với chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế. Giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm. Tương tác, truyền đạt kiến thức đến học viên bằng những phương pháp dạy học truyền thống kết hợp với hiện đại sinh động nhất giúp sinh viên tích lũy được những kiến thức chuyên ngành Sư phạm tốt nhất.

Du học Nhật Bản ngành sư phạm
Du học Nhật Bản ngành sư phạm

Bằng cử nhân chuyên ngành sư phạm tại Nhật mang giá trị quốc tế

Là một quốc gia có nền giáo dục thuộc Top đầu Thế giới, nên với tấm bằng du học Nhật Bản ngành sư phạm mang giá trị Quốc tế có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào mà không sợ vấn đề bằng cấp.

Cơ hội việc làm ngành Sư phạm rộng mở

Các trường quốc tế hiện nay phát triển mạnh, nhu cầu giảng viên giảng dạy các chương trình quốc tế đang ngày càng khan hiếm. Sau khi tốt nghiệp khóa du học Nhật Bản ngành sư phạm với tấm bằng cử nhân bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Có cơ hội xin việc trong lĩnh vực mình theo học hoặc có thể xin làm phiên dịch, giảng viên tiếng Nhật tại Việt Nam. Mức lương lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng.

Luôn có chính sách hỗ trợ tối ưu cho du học sinh quốc tế

Chính phủ Nhật luôn có những động thái thu hút sinh viên quốc tế do lượng lao động ngành sư phạm hiện nay đang thiếu hụt do tỷ lệ dân số già, lại là quốc gia luôn đặt chất lượng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực lên hàng đầu.Hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở,…. Ngoài ra sinh viên du học Nhật Bản ngành sư phạm được phép làm việc bán thời gian và vay từ tổ chức học bổng của chính phủ, tổ chức khác,..về mặt tài chính hỗ trợ.

Lợi ích du học Nhật Bản ngành sư phạm

Ngành Sư phạm – ngành học “hot”

Sư phạm là một trong những ngành học “hot” tại Nhật. Bởi đây là ngành nghề giúp nâng cao vị thế của nền giáo dục Nhật Bản được lọt vào Top đầu Thế giới. Được coi là ngành học cao quý, được nhiều người tôn trọng.

Được học tập trong môi trường tiên tiến nhất

Bạn sẽ được học trong những ngôi trường đào tạo tốt nhất tại Nhật, được tham gia, lựa chọn chuyên ngành học phù hợp với bản thân. Cơ sở hạ tầng tiên tiến, đầy đủ thiết bị phục vụ quá trình dạy và học.

Giáo trình của Bộ Giáo dục được biên soạn lại để phù hợp với chương trình đào tạo của trường. Giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm, có thể tương tác, truyền đạt kiến thức đến học viên một cách sinh động nhất.

Bạn sẽ được học tập với phương pháp dạy học truyền thống kết hợp với phương pháp dạy học hiện đại, tích lũy những kiến thức chuyên ngành Sư phạm tốt nhất. Kỹ năng giảng dạy được nâng cao hơn, giúp bạn tìm ra phương pháp giảng dạy của riêng mình.

Được áp dụng kiến thức vào thực tế

Hầu hết các trường đào tạo ngành Sư phạm đều có trường đào tạo riêng hoặc liên kết với các trường học để học viên có thể thực hành, thực tập tại đây.

Ngoài giờ lên lớp, bạn có thể xin nhà trường đi dạy ở một cơ sở nào đó để vừa học hỏi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ sư phạm mà còn có thể tăng thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật

Trong quá trình học tập và giao lưu với giảng viên, bạn bè tại Nhật, tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể từ việc nghe lẫn phát âm, sử dụng cấu trúc ngữ pháp chuẩn chỉnh hơn. Đây là cơ hội, điều kiện khi bạn đi xin việc.

Bằng cử nhân mang giá trị quốc tế

Được mệnh danh là nền giáo dục thuộc Top đầu Thế giới, nên không có gì ngạc nhiên khi bạn ra trường với tấm bằng cử nhân mang giá trị Quốc tế có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào mà không sợ vấn đề bằng cấp.

Cơ hội việc làm ngành Sư phạm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng cử nhân Sư phạm bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu tại Nhật hoặc về Việt Nam. Với tốc độc phát triển chóng mặt của các trường quốc tế tại Việt Nam như hiện nay, nhu cầu giảng viên dạy các chương trình quốc tế đang khan hiếm.

Vì thế đây là cơ hội để bạn có thể xin làm việc trong lĩnh vực mình theo học hoặc có thể xin làm phiên dịch, giảng viên tiếng Nhật tại Việt Nam với mức lương lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng.

Có thể du học ngành Sư phạm sau khi tốt nghiệp Đại học

Hầu hết du học sinh thường chọn lựa đi du học ngành Sư phạm ở Nhật Bản với hệ Cao học, để có thể lấy được bằng Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển vị trí tại các trường Đại học của Việt Nam sau khi về nước.

Nhiều bạn còn có cơ hội làm giảng viên cố vấn tại chính trường Đại học đã học tại Nhật, hoặc ở những trường khác khi có cơ hội.

Điều kiện

  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng có liên quan đến Sư phạm sẽ là một lợi thế trong quá trình du học của bạn.
  • Có nguyện vọng, sở thích theo học ngành Sư phạm tại Nhật.
  • Có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, HIV/ADIS…
  • Chứng minh tài chính đủ điều kiện để chi trả các chi phí khi đi du học.
  • Không mắc các tệ nạn xã hội, không trong quá trình thi hành án.

Trên đây là bài viết “Du học Nhật Bản ngành sư phạm”. Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0969.235.888 – 096.343.6483

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *