du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-do-hoa

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật, thời trang

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa đang là ngành “hot” hiện nay nhờ vào nhu cầu thiết kế, trang trí tăng cao cùng với sự phát triển của ngành trên toàn thế giới, ước mơ này hoàn toàn không xa vời nếu như bạn có kế hoạch cụ thể cho bản thân và có một môi trường đào tạo chuyên nghiệp vững chắc.

Chính vì vậy, trong bài viết này Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa.

du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-do-hoa

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

1. Tại sao nên du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập tuyệt vời là ưu điểm không thể không nhắc đến tại Nhật Bản. Cho dù đó là ngành kĩ thuật điện tử, văn học, quản trị kinh doanh quốc tế hay thiết kế nghệ thuật, các trường Đại học Nhật Bản và các Viện của hệ giáo dục đại học tự hào cung cấp chương trình đào tạo chất lượng.

Bằng chứng là Nhật Bản đã và không ngừng là một trong những nước Châu Á vươn mình ra Thế giới trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có nghệ thuật và thiết kế.

Những tổ chức giáo dục đại học và cao đẳng được trang bị đầy đủ phục vụ nghiên cứu. Máy tính cùng dịch vụ thư viện hiện đại cho phép sinh viên học tập trong một môi trường tuyệt vời.

Đất nước Nhât Bản có một môi trường giáo dục toàn diện và chất lượng đào tạo thuộc bậc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Nhật bản là nước châu Á có những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, do đó xu hướng nghệ thuật và óc thẩm mỹ sẽ có nét giống với nhau. Nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình khóa học thiết kế nghệ thuật để thể hiện tính sáng tạo của chính bản thân mình.

Ngoài thiết kế đồ họa còn có rất nhiều ngành thiết kế nghệ thuật cho bạn lựa chọn:

 • Thiết kế thời trang
 • Dệt may
 • Thiết kế những sản phẩm có sẵn

2. Các trường đại học nghệ thuật ở Nhật Bản

Có rất nhiều trường đại học về nghệ thuật ở Nhật Bản, có thể kể đến một số trường như:

 • Trường đại học nghệ thuật Tokyo
 • Trường Tama Art University
 • Trường Musashino Art University
 • Học viện thiết kế Yokohama
 • Trường ICS College of Arts
 • Trường Takarazuka University of Art and Design
 • Trường Kuwasawa Design School
 • Trường Tokyo Design Academy
 • Trường Kyoto City University of Arts
 • Trường Kyoto University of Art and Design
 • Trường đại học nghệ thuật Osaka

3. Chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Điều kiện để thực hiện thủ tục du học nghệ thuật tại Nhật Bản là bạn đã tốt nghiệp Phổ Thông Trung Học tại Việt Nam. Du học sinh đã có trình độ nhật ngữ đạt tiêu chuẩn có thể được học ngay Đại học và Học viện của Nhật Bản mà không cần phải thông qua lớp học lại Tiếng Nhật.

Còn những bạn chưa có trình độ nhật ngữ (hoặc chưa đạt yêu cầu) sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc trường Đại học có khoá học tiếng của Nhật Bản.

Các bạn có thể lựa chọn các trường chuyên môn với điều kiện nhập học: là người đạt tiêu chuẩn kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp II hoặc là học sinh đã học trên 6 tháng tại trường Nhật ngữ của Nhật Bản.

Các trường Đại học yêu cầu học sinh, sinh viên đạt tiêu chuẩn kỳ thi Du học Nhật Bản hoặc là người đạt tiêu chuẩn kỳ thi vào Đại học. Xét trên hệ Cao học, sinh viên phải kết thúc năm thứ 4 đại học tại Việt Nam.

Một bộ hồ sơ xin du học tại Nhật thông thường gồm có: giấy tờ cá nhân, đơn xin nhập học, ảnh, sơ yếu lý lịch kèm các loại giấy chứng nhận tốt nghiệp, thành tích học tập, năng lực tiếng Nhật…

Đối với người trả kinh phí du học là phụ huynh hoặc người bảo lãnh cần các giấy tờ chứng minh thu nhập, bản cân đối tiền gửi ngân hàng, chứng nhận quan hệ và các giấy tờ liên quan khác. Ngoài ra du học sinh và người bảo lãnh còn cần trải qua các buổi phỏng vấn cũng như kỳ kiểm tra tại nước sở tại.

Bạn còn cần phải chú ý đến thời hạn nộp đơn xin học và thời gian bắt đầu nhập học tại cơ sở giáo dục mình tham gia. Thông thường các khoá học một năm và hai năm bắt đầu vào tháng 4.

Các khoá 18 tháng thì chỉ bắt đàu vào tháng 10 đến tháng 12 năm trước đó. Đối với các khoá học tháng 10 hạn nộp hồ sẽ trong khoảng tháng Tư đến tháng Sáu. Ngoài ra một số ít trường còn có khoá học bắt đầu từ tháng Bảy đến tháng Một.

4. Cơ hội việc làm khi sau khi hoàn thành khóa học

Tuy nhiên, điều kiện cần thiết cho các bạn là biết tiếng Nhật và chịu được áp lực công việc cao. 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp vì vậy bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc trong tương lai.

Qua 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, có nhiều kênh thông tin để bạn tiếp cận nhiều hơn với nước Nhật. Cùng với đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thâm nhập thị trường Việt Nam, bao gồm các công ty thiết kế. Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam tương đương với năng lực và mức độ làm việc.

Nhiều con đường khác nhau học tập tại Nhật, và chúng tôi tin rằng Nhật Bản với vốn văn hóa và lối sống của tuyệt vời nhất trên thế giới sẽ tôi luyện kinh nghiệm và phong cách sống vô giá cho dành bạn.

Ngoài ra, tại Nhật Bản bạn cũng có thể tham gia các chương trình du học nghệ thuật khác như: Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật, du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang

Trên đây là bài viết “Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa”. Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản và chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm vui long liên hệ: 0866.58.7396 (chị Diệp) – 0908.79.8386 (chị Thơ) – TP Nhật Bản.

>>Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm: học bổng, đại học tại Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *