du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang: Học viện, học bổng thiết kế

Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam có đam mê và theo đuổi ngành thiết kế.

Vậy tại sao ngành thiết kế thời trang tại Nhật Bản được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều như vậy.

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ cung cấp cho các ban thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang để làm rõ hơn về điều này.

du-hoc-nhat-ban-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang

1. Ngành thiết kế thời trang ở Nhật Bản

Xã hội Nhật Bản bao gồm sự kết hợp đa dạng cái cũ và mới, Đông và Tây, tự nhiên và nhân tạo, chính những yếu tố này lại góp phần làm ngành thời trang Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trên thế giới.

Nhật Bản không quá phụ thuộc vào các thương hiệu ngoại bang. Các thương hiệu quốc tế xâm nhập vào thị trường Nhật Bản sớm nhất châu Á khi phát hiện được tiềm năng kinh tế và sức mua của người dân ở đất nước này.

Thế nhưng sự đa dạng các thương hiệu tại Nhật Bản không phải là yếu tố quan trọng nói lên bộ mặt thời trang của đất nước mặt trời mọc. Sự yếu kém về mặt tài nguyên bắt buộc họ phải sáng tạo trong công việc và cuộc sống cũng như bản tính tự lực tự cường được giáo dục qua nhiều thế hệ. Chính vì vậy, họ có nguồn lực thời trang riêng.

Thế hệ đặt những viên gạch đầu tiên, đưa thời trang Nhật Bản ra thế giới là bộ ba Issey Miyake – Yohji Yamamoto – Rei Kawakubo. Những thành tựu của họ cho đến nay góp phần làm rạng danh Nhật Bản và là những cái tên mà người ta nghĩ ngay đến thời trang Nhật Bản ngoài kimono.

Cũng giống như các trung tâm thời trang lớn như Paris, Milan, London hay New York, Nhật Bản cũng có tuần lễ thời trang Tokyo Fashion Week rất chuyên nghiệp và quy mô được tổ chức định kỳ hai lần mỗi năm. Sự đa dạng về thương hiệu, phong cách cũng như người mẫu cho thấy sự sôi động của thời trang Nhật Bản.

Trong các trường đại học đào tạo chuyên ngành thời trang, xung quanh trường sẽ có một số cửa hàng bán tất cả mọi thứ chúng ta cần liên quan đến thời trang, bán đầy đủ các công cụ hỗ trợ bạn trong việc thiết kế thời trang như:  kim, dệt may, người giả, vật liệu nghệ thuật, thậm chí da! Nếu bạn bận rộn ở trường và không có thời gian để đi mua sắm, bạn có thể đến một vài địa điểm ở trường để thỏa mãn đam mê học tập của mình.

Trong trường còn có cả thư viện và có tất cả các sách về nghệ thuật và thời trang từ khắp nơi trên thế giới. Ở đó sẽ có một cái giá dành cho tất cả các phiên bản nghệ thuật từ các nước khác nhau.

2. Chương trình du học ngành thời trang tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản có rất nhiều trường có ngành thiết kế thời trang nổi tiếng các bạn có thể tham thảo lựa chọn. Dưới đây, là những cái tên như vậy.

Học viện thiết kế Yokohama

Học viện thiết kế Yokohama được thành lập vào năm 1948 tại thành phố cảng Yokohama giáp với thủ đô Tokyo Nhật Bản. Thành phố là cửa ngõ nối Nhật Bản với thế giới, thành phố đặc trưng và ghi đậm dấu ấn của lịch sử Nhật Bản.

Trường cao đẳng thiết kế Yokohama là một ngôi trường lớn tại Nhật, chuyên dạy về các chuyên ngành thiết kế như: Khoa thiết kế thời trang, khoa coonng nghiệp, khoa vẽ Manga, ngoài những khoa chuyên về thiết kế, nhà trường còn đào tạo thêm khóa tiếng Nhật dành cho du học sinh đến học tại trường.

Trường xây dựng có sơ sở vật chất được trang bị đầy đủ như: phòng máy tính, phòng vẽ và phòng thiết kế,..phòng học thoáng mát và rộng. Có đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, luôn hỗ trợ giúp đở các bạn học viên trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày tại Nhật.

Học phí và chi phí của trường

Ký túc xá Có / 30,000 Yên (1 tháng)

chi-phi-yokohama

Chi phí học viện thiết kế Yokohama

Chế độ học bổng

Khi học tại trường những bạn học viên đạt được thành tích học tập tốt và tỷ lệ lên lớp cao sẽ nhận được học bổng của trường là 50,000 JPY/tháng cho 6 tháng.
– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có kết quả cao trong kỳ thi năng lực tiếng nhật EJU hoặc những sinh viên đỗ vào trường đại học hay trường nghề sẽ nhận được học bổng JASSO 48,000 JPY/tháng cho một năm.

Địa chỉ trường

Tiếng Nhật 220-0051 神奈川県横浜市西区中央1-33-6
Tiếng Anh 1-33-6 Chuo, Nishi-ku, Yokohama-shi, Kanagawa 220-0051

Ga gần nhất Tiếng Nhật 戸部駅   —  Tiếng Anh Tobe Station
Số điện thoại 045-323-0300    —  Fax 045-323-0302
Homepage http://www.ydc.ac.jp   —  Email info@ydc.ac.jp

Trường Bunka Fashion College

Học viện thời trang Bunka được thành lập từ năm 1919 nhưng đến tận những năm 50 của thế kỷ này, nó vẫn nằm trong điểm mù của thời trang. Nhưng từ năm 1960, trường được biết đến trên toàn thế giới chỉ sau một show diễn duy nhất: trình diễn bài tập của sinh viên trong trường tại Paris.

Học viện thời trang Bunka là đại diện cho những tư tưởng tiến bộ, tự do nhất của Nhật Bản và nổi tiếng với chương trình học hiện đại bậc nhất về công nghệ và thương mại thời trang. Trường cũng là ngôi trường dạy nghề may mặc đầu tiên tại Nhật đã được chứng nhận và đánh giá theo tiêu chuẩn mới.

Kể từ ngày đầu thành lập, Học viện thời trang Bunka đã đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục thời trang tại Nhật Bản.

Nhằm theo kịp ngành công nghiệp thời trang phát triển rất đa dạng, chương trình học tại Bunka cũng luôn cố gắng thay đổi và thích nghi với yêu cầu của hiện tại. Trường luôn nỗ lực để đào tạo được những chuyên gia thời trang mà có thể dễ dàng thích ứng với các ngành công nghiệp thời trang trong thời đại mới.

Trụ sở chính của trường được đặt tại Shinjuku, Tokyo và có đến hơn 70 chi nhánh trên khắp đất nước Nhật Bản. Học viện thời trang Bunka được trang bị môi trường học tập hoàn thiện và trở thành nơi sản sinh ra những làn sóng thời trang mới của thế giới.

Trường sở hữu một bảo tàng phục trang với hơn 20.000 mẫu hàng, thư viện với những đầu sách thời trang quý nhất Nhật Bản cùng một trung tâm tư liệu thời trang chuyên thu thập, triển lãm các thiết bị, tài liệu về vải vóc, phim ảnh và phục trang…

Trong suốt lịch sử của trường, đã có tới hơn 300.000 sinh viên theo học tại đây, và trong khảo sát của BOF thì 100% sinh viên tốt nghiệp trong trường đều hài lòng với sự những kiến thức cũng như kỹ năng mà họ được trau dồi cho việc làm việc trong ngành thời trang.

Tuy nhiên, học phí tại trường luôn là điều khiến nhiều sinh viên quốc tế băn khoăn bởi khá đắt: từ $13.000 đến $20.000. Với mức học phí “đắt xắt ra miếng” này, Học viện thời trang Bunka càng trở thành niềm mơ ước khi du học Nhật của nhiều du học sinh quốc tế.

Xem thêm thông tin mới nhất về chương trình học và học phí của trường Học viện Bunka tại website: http://www.bunka-fc.ac.jp/en/about.html Các nhà thiết kế lừng danh đã tốt nghiệp từ đây: Kenzo Takada, Junya Wantanabe, Yohji Yamamoto, Hiroko Koshino,…   Chương trình đào tạo:

 • Thiết kế thời trang
 • Công nghệ may
 • Vật liệu may
 • Thiết kế trang sức
 • Kinh doanh thời trang

Học phí: 1.045.000 đến 1.570.000 yên

 Điều kiện nhập học

 • Đạt cấp 2 trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật
 • Đạt 200 điểm trở lên trong bài kiểm tra tiếng Nhật chuẩn bị du học
 • Học tập ngôn ngữ tại các trường ngôn ngữ từ 6 tháng trở lên
 • Chỉ cần có chứng chỉ JLPT cấp 2 thì trong tiết học có thể nghe hiểu bài giảng!!!!!

Ngoài ra, trường bunka fashion college còn có rất nhiều học bổng các bạn có thể tìm hiểu thêm.

3. Kinh nghiệm tham gia chương trình du học ngành thời trang tại Nhật

Chương trình giảng dạy nghiêm ngặt

 • Du học thời trang tại Nhật Bản là một việc vô cùng nghiêm túc.
 • Chương trình giảng dạy không chỉ bao gồm cơ bản mô hình,lịch sử và bản vẽ;
 • Ngoài ra có các môn học về hóa học dệt, CAD, kinh doanh thời trang và bán hàng trực quan.
 • Phải làm việc trong nhà máy để trải nghiệm thực tế sản xuất hàng loạt.
 • Tất cả các sách, bài giảng và bài kiểm tra đều bằng tiếng Nhật

Tham khảo thêm chương trình du học ngành công nghệ may

Tại Nhật Bản, có nhiều trường đại học chấp nhận liên thông từ cao đẳng. Các trường cao đẳng ở Nhật Bản phần lớn đào tạo nghề chuyên biệt, không bao gồm đại học; còn các trường đại học thì bao gồm sau đại học.

Để du học Nhật, điều quan trọng trước hết là bạn phải có đủ điều kiện tiếng Nhật để vào học bằng tiếng Nhật và điểm học các môn ở cao đẳng là khá.

Tôi giới thiệu bạn một vài trường có ngành dệt may tại Nhật: Tokyo University of Technology and Agriculture (www.tuat.ac.jp), Shinshu University (www.shinshu-u.ac.jp).

Trên đây là bài viết “Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang”. Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản và chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm vui long liên hệ: 0866.58.73.96 (chị Diệp) – 0908.79.8386 (chị Thơ) – TP Nhật Bản.

>>Xem thêm: 6 Học bổng đại học ngắn hạn Nhật Bản: Yamaguchi 2019, Kyushu, Niigita, Imabari

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *