du-hoc-nhat-ban-truong-nao-tot

Du học Nhật Bản trường nào tốt? Nên chọn trường Nhật ngữ, thành phố nào?

Du học Nhật Bản trường nào tốt? Du học Nhật Bản là chương trình du học rất phù hợp với sinh viên Việt Nam bởi sự tương đồng về văn hóa cũng như tiến bộ về kiến thức.

Vậy nên chọn trường Nhật ngữ nào ở Tokyo?

Dưới đây, Xuatkhaulaodongvn sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về trường Nhật ngữ tốt nhất để các bạn dễ dàng lựa chọn

1. Trường Nhật ngữ New Japan Academy

New Japan Academy được thành lập vào năm 1982 tại Tokyo, là một trong những trường Nhật ngữ nổi tiếng về đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế tại Nhật Bản.

Trường đã có được chứng chỉ của Hội xúc tiến giáo dục Ngôn ngữ của Nhật công nhận với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài học tiếng Nhật thì các du học sinh còn được học về nền văn hóa, con người và cuộc sống tại Nhật để có bạn có thể hiểu hơn về con người và cũng như nước Nhật Bản khi các bạn đến du học.

New Japan Academy được học sinh Việt Nam lựa chọn vì:

– 100% Ngôn ngữ được sử dụng trong buổi học đều là tiếng Nhật, giúp các du học sinh có thể nghe và tiếp thu được nhanh hơn.

– Nhà trường liên tục tổ chức các tiết học thi tiếng Nhật dành cho học sinh, viết tiểu luận hoặc trả lời phỏng vấn.

– Hình thức giảng dạy từ các trường đại học của Nhật Bản như tiếng Anh, Toán được lựa chọn các tiết học.

– Ngoài những buổi học chính, sẽ có các buổi học ngoại khóa và các chuyến đi thực tế để các bạn có thể giao lưu với người Nhật giúp du học sinh hiểu hơn về nền văn hóa cũng như những phong tục tập quán của xứ sở hoa anh đào này.

– Trường luôn có các khóa học đặc biệt như: khóa học dự bi đại học, khóa dự thi cao đẳng, khóa học chuẩn bị thi vào cao học, vào các trường trung học chuyên nghiệp…

Đội ngũ giáo viên của trường có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, luôn có tâm huyết với nghề và trang bị cơ sở vật chất hiện đại của trường sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện về mọi mặt khi học tại trường.

Ngoài ra, trường luôn tạo cơ hội cho các bạn làm thêm để có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí và quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của sinh viên.

du-hoc-nhat-ban-truong-nao-tot

Du học Nhật Bản trường nào tốt

2. Trường Nhật ngữ NISEI, Osaka

Trường Nhật ngữ NISEI được đặt tại thành phố Osaka, trường đã giảng dạy hàng nghìn sinh viên trên khắp thế giới thành thạo tiếng Nhật, học viên theo học tại trường đa dạng đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam…

Thành phố Osaka là thành phố lớn thứ 2 của Nhật, có nhiều trung tâm hành chính quan trọng kèm theo đó những trường đại học nổi tiếng được nhiều bạn trẻ biết đến.

Nhắc đến học tập ở Osaka nhiều bạn nghỉ ngay đến trường Nissei bởi phương châm đào tạo và sẽ là nơi chất lượng cũng như sinh hoạt hàng ngày của học viên.

Trường Nhật ngữ NISEI, Osaka với mục tiêu là tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế tiếp cận được tiếng Nhật và học tập một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra học viên của trường có thể học tập được văn hóa của người Nhật qua những buổi dã ngoại mà trường thường tổ chức.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại và giáo trình được soạn thảo theo hướng người học, trường Nhật ngữ Nisei sẽ đảm bảo đem lại một môi trường học tập tuyệt vời nhất cho học viên.

3. Trường Nhật ngữ Nishinihon, Fukuoka 

Nhật ngữ Nishinihon được thành lập vào năm 1992, đã có khoảng 30000 sinh viên tốt nghiệp tại trường cho đến thời điểm hiện tại.

Trường không ngừng nỗ lực cải thiện hệ thống giáo dục riêng biệt, hiệu quả nhằm hướng tới mục tiêu đưa người học đến với tiếng Nhật nhanh nhất và có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật như người bản địa

Sinh viên theo học tại trường ngoài các kỹ năng ngôn ngữ để có thể tiếp tục học tại các trường đai học, cao đẳng sẽ được trang bị kiên thức về nhiều mặt như kinh tế, văn hóa, xã hội, và giáo dục Nhật Bản.

4. Trường Nhật Ngữ Meric ở Osaka

Nhật ngữ Meric xây dựng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, liên tục cập nhật các phương pháp dạy để tăng hiệu quả cho du học sinh.

Trường cũng được trang bị cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại phục vụ cho học viên như phòng thảo luận, phòng tự học, phòng giải lao, máy tính chuyên dùng cho học sinh và ký túc xá cho sinh viên.

Ngoài ra, trường cũng tư vấn giúp học viên lựa chọn học lên các trường phù hợp với năng lực của học viên. Đăc biệt học viên còn có thể học lên theo diện tiến cử của nhà trường. Nhật ngữ Meric cũng là trường có tỷ lệ học viên chuyển tiếp lên cao đẳng và đại học cao nhất.

Trường cung cấp nhiều học bổng dành cho học viên như: học bổng LSH Asia, học bổng dành cho học sinh xuất sắc, học bổng khuyến học dành cho du học sinh nước ngoài đi du học tự túc, học bổng chuyên cần….

5. Trường Nhật ngữ MCA

Nhật ngữ MCA thành lập năm 1988 với triết lý “Ngôn ngữ là phương tiện kết nối con người” nằm ở thủ đô Tokyo – có môi trường sống nhộn nhịp, đa dạng bậc nhất thế giới.

Đặc trưng của trường:

 • Chương trình học đáp ứng mục tiêu học tập đề ra với giáo trình phân đoạn
 • Tỷ lệ quốc tịch sinh viên đồng đều
 • Có nhiều học bổng và các chế độ khen thưởng
 • Học phí thấp
 • Có thể thay đổi linh hoạt giữa giờ học buổi sáng và buổi chiều
 • Được đầu tư trang thiết bị hiện đại đầy đủ
 • Xây dựng nhiều chương trình ngoại khóa, giao lưu tìm hiểu văn hóa Nhật Bản lý thú và bổ ích…

6. Học viện ngôn ngữ Yu (Yu Language Academy) 

Học viện ngôn ngữ Yu thành lập tại Tokyo từ năm 1974. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, “Học viện ngôn ngữ Yu” hiện đã là thành viên của Hiệp hội Chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ và là cái tên quen thuộc với mỗi học sinh, được đánh giá là một trong số những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng tại Nhật.

7. Trường Nhật ngữ trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo 

Trường Nhật ngữ trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo được thành lập vào năm 1987. Từ khi thành lập đến hiện tại trường luôn được đánh giá là một trường Nhật ngữ uy tín. Nơi tạo bước đệm cho các bạn học tiếp lên đại học hay cao học.

Ngoài ra, trường còn liên kết với các trường đại học danh tiếng, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa, lễ hội của sinh viên Nhật và tham dự các chương trình giao lưu quốc tế học sinh, sinh viên.

8. Học viện Nhật ngữ Sakura 

Nhật ngữ Sakura nằm tại tỉnh Fukuoka trên đảo Kyushu là nơi học tập của nhiều du học sinh trên khắp thế giới như: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ…

Với chương trình Nhật ngữ được đào tạo bài bản, sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện, phát triển kỹ năng Tiếng Nhật. Fukuoka cũng là nơi thu hút rất đông lượng du khách trong và ngoài nước và được mệnh danh là thành phố du lịch, giao lưu quốc tế.

Đây sẽ là cơ hội việc làm cũng như giao lưu văn hóa cho sinh viên Quốc tế.

Các trường kỹ thuật

Nên học ngành gì ở Nhật Bản là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc. Tại Nhật, đất nước hàng đầu thế giới về công nghệ, sản xuất đã thành thương hiệu với các công ty lớn như Toyota, Sony.

Việc lựa chọn học các khối ngành kỹ thuật là không thể bỏ qua. Bởi nếu có được tấm bằng của các trường đại học tại Nhật Bản sẽ là lợi thế rất lớn cho các bạn

Đại học Tokyo

Được thành lập vào năm 1877. Đại học Tokyo cũng là trường đại học của châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU từ năm 2003 đến nay.

Học chuyên ngành Kỹ thuật tại đây, bạn sẽ được chú ý khi nộp hồ sơ ứng tuyển tại những công ty lớn, những tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản

Học viện Công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo là một trong những địa chỉ tin cậy cho những sinh viên yêu thích công nghệ và muốn theo học. Trường đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học sinh như: cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt, nhà ở cho sinh viên…Trường hiện có 3 cơ sở: ở Tokyo và Yokohama.

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto từ lâu đã là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản. Trường đã có 6 người đoạt giải Nobel và 2 người đoạt giải Field (giải Nobel về toán học) và các huy chương trong các lĩnh vực kỹ thuật.

Trường kinh doanh

Nhật Bản là một trong những trung tâm tài chính – kinh tế – kinh doanh và thương mại lớn nhất thế giới. Những quy tắc kinh doanh của người Nhật đã trở thành chuẩn mực.

Và cách tốt nhất để học cách kinh doanh thành công của người Nhật là bạn nên chọn du học Nhật Bản 2017 tại một trong những trường đào tạo kinh doanh tốt nhất tại “xứ sở hoa anh đào” này.

Trường Đại học Keio

Là một trong những trường chất lượng nhất tại Nhật. Trường là nơi nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học, trong đó có các thủ tướng Koizumi Junichirō, Hashimoto Ryūtarō và Inukai Tsuyoshi.

Keio cũng nổi tiếng vì đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân, bao gồm 230 tổng giám đốc của các công ty lớn trong nước và 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh với nước ngoài. Đại học Brown, trường có chương trình liên kết đào tạo với Keio, và tờ Japan Times đã đánh giá Keio là một trong những trường đại học có uy tín nhất ở Nhật Bản.

Đại học Waseda 

Trường được thành lập cách đây 128 năm bởi ngài Shigenobu Okuma – nhà học giả và người lãnh đạo chính quyền nổi tiếng thời bấy giờ tại đất nước mặt trời mọc.

Waseda được xem như là một biểu tượng trong thế giới học thuật tại xứ sở Phù Tang, và là một ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh Nhật Bản.

Tư vấn chọn vùng du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản nên đi vùng nào? Du học Nhật Bản nên chọn thành phố nào? là vấn để nhiều bạn quan tâm. Dưới đây, là một số thông tin bạn có thể tham khảo

Du học ở Tokyo

Tokyo không chỉ là một thành phố lớn mà còn là trung tâm kinh tế, chính trị, thiên đường mua sắm của Nhật Bản, nơi đây còn tập trung một số địa danh nổi tiếng mà chỉ cần nhắc đến tên thì ai cũng biết như Akihabara, Shibuya, Harajuku…

cac-truong-du-hoc-nhat-ban-o-tokyo

Các trường du học Nhật Bản ở Tokyo

Cuộc sống ở Tokyo giống như sống trong thế kỷ mới, một thành phố mà cái hiện đại của công nghệ cao hòa lẫn với nét truyền thống và bất cứ thứ gì cũng có thể tìm thấy tại đây.

Các cửa hiệu thời trang hoặc các cửa hàng ăn uống mở cửa thâu đêm, đi đến đâu bạn cũng toàn thấy người và người. Nhưng hạn chế lớn nhất của Tokyo là mức sống cực kỳ đắt đỏ từ giá thuê nhà đến ăn uống.

Ưu điểm khi chọn thành phố Tokyo:

 • Nhiều cơ hội khác nhau để chọn lựa
 • Nhiều quận nổi tiếng như Akihabara, Shibuya, Shinjuku, Harajuku…
 • Những trải nghiệm sống độc nhất vô nhị
 • Nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài (full-time lẫn part-time)
 • Lương làm thêm cao hơn so với các tỉnh khác

Nhược điểm:

 • Thành phố cực kỳ đông đúc
 • Giá cả ăn uống cao hơn mức trung bình ở Nhật nhiều.
 • Cạnh tranh cao khi xin việc làm

Du học ở Yokohama

Ưu điểm khi chọn thành phố Yokohama:

 • Mức sống rẻ hơn đến 30% so với Tokyo
 • Gần biển và một số nơi có cấu trúc hiện đại nổi tiếng
 • Ít đông đúc hơn so với Tokyo
 • Chỉ mất 20-30 phút đi tàu là đã có thể đến Tokyo

Nhược điểm:

 • Ít cơ hội việc làm hơn ở Tokyo
 • Nếu bạn thường xuyên phải làm việc ở Tokyo, có lẽ sẽ tốn khá nhiều tiền cho việc vận chuyển.

Du học ở Osaka

Osaka là thành phố nổi tiếng thứ 3 của Nhật Bản,là nơi quy tụ nhiều danh hài của Nhật Bản. Osaka còn nổi tiếng là nơi có người dân thoải mái và thân thiện nhất.Nếu bạn đang muốn tìm một ai đó để kết bạn, thì người Osaka nổi tiếng là dễ bắt chuyện nhất. Osaka còn là khu kinh tế trọng điểm của vùng Kansai, ở đây bạn có thể tìm thấy một vài quận nổi tiếng như Umeda, Namba, Den Den town, và Amemura (khu của người Mỹ)

Ưu điểm:

 • Chi phí du học Nhật vẫn rẻ hơn 30% so với Tokyo
 • Là trung tâm của vùng Kansai với thiên đường mua sắm và giải trí đa dạng
 • Người dân thân thiện
 • Gần Kyoto, Nara, Kobe tiện cho việc tham quan khám phá văn hóa

Nhược điểm:

 • Không có nhiều hiện đại như Tokyo
 • Không có nhiều cơ hội việc làm như ở Tokyo
 • Tiếng địa phương vùng Kansai.

Du học ở Chiba

Chiba là một tỉnh ở Nhật Bản, thuộc vùng Kanto giáp Tokyo, Saitama, Ibaraki và biển Thái Bình Dương. Chiba đươc thiên nhiên ưu đãi đất đai phì nhiêu do đó nông nghiệp là một trong những ngành phát triển tại tỉnh này.

Chiba có vị trí đắc địa, là một cửa ngõ quan trọng kết nối Nhật Bản với toàn thế giới thông qua sân bay quốc tế NARITA. Thành phố Chiba nằm trên tuyến đường nối Tokyo và sân bay Narita, cách trung tâm Tokyo 39 phút đi xe và cách sân bay Narita khoảng 29 phút

Về dân số Chiba đứng thứ 6 trong số 47 tỉnh thành của Nhật với dân số hơn 6 triệu người. So với Tokyo thì cuộc sống ở Chiba ít ồn ào,xô bồ và phức tạp hơn. 70% dân cư tham gia vào nghề dịch vụ, 25% làm việc trong các ngành công nghiệp chỉ 5% hoạt động nông- lâm- ngư nghiệp

Do vậy, từng điều kiện về kinh tế hoặc sở thích, ngành học khác nhau mà các bạn lựa chọn nên du học ở Osaka hay Tokyo hay các thành phố phù hợp

Trên đây là bài viết “Du học Nhật Bản trường nào tốt”. Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản và chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm vui long liên hệ: 0866.58.73.96 – 0908.79.8386 – Phòng du học Nhật Bản.

>>Xem thêm: Du học Nhật Bản ngắn hạn: Khóa học, học bổng ngắn hạn tại Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *