giao-trinh-minna

Giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu: nên mua sách gì, giáo trình tiếng Nhật cơ bản, giáo trình tiếng nhật Minano nihongo

Giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu: nên mua sách gì, giáo trình tiếng Nhật cơ bản, giáo trình tiếng nhật Minano nihongo

Hãy cùng Xuatkhaulaodongvn tìm hiểu nhé:

Học tiếng nhật nên mua sách gì

Chúng ta nên so sánh các tiêu chí sau:

Đầu tiên là chọn sách phù hợp với trình độ nào và theo mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì

Sau đó đến định dạng chương. Mỗi chương sách sẽ được thiết kế theo một cấu trúc nhất định riêng. Khi hiểu được cấu trúc từng loại sách người học sẽ dễ định hình hơn trong quá trình học tập tiếng Nhật của mình.

Tiếp đó chúng ta quan tâm đến số lượng từ trong sách. Học tiếng Nhật thì từ vựng vô cùng quan trọng. Nó quyết định phần lớn bạn có giao tiếp được hay không. Cho nên khi chọn sách bạn nên chú ý để tìm những quyển phù hợp với vốn từ mình cần nạp. Vì số lượng từ vựng ở mỗi cuốn là khác nhau.

Tiếp đến là xem về số lượng cấu trúc ngữ pháp trên một số chương, rồi số lượng bài tập trên chương. Các bạn nên chọn những cuốn sách mà mỗi chương đều có bài tập củng cố, giúp bạn thực hành ngay sau khi học ngữ pháp. Như vậy bạn học sẽn nhớ và hiểu bài nhanh hơn.

Xem sách có kèm audio không. Một số cuốn sách có kèm audio dạng CD đối với sách bản cứng, bản mềm sẽ có trên trang web.

Để đánh giá cuốn sách thì bạn nên chú trọng xem sách có giải thích chi tiết không, có dễ đọc, dễ hiểu không.

Điều quan tâm cuối cùng đó là chủ đề sách. Hãy chọn cuốn sách có chủ đề hợp với mục đích học tiếng Nhật của bạn. Ví dụ như học ngữ pháp, từ vựng hay giao tiếp,.. Và điều quan trọng là bạn hãy đọc bản xem thử ssex giúp chúng ta hình dung xem sách đó như thế nào, hiểu được nội dung sách đó viết gì.

Giáo trình tiếng nhật Minano Nihongo

Giáo trình Minna no nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình chuẩn nhất thế giới và hiện đang được hầu hết các trung tâm tiếng Nhật cũng như các trường đại học sử dụng cho quá trình giảng dạy. Để tự học tiếng nhật sơ cấp thật tốt thì bạn nên làm quen với giáo trình Minna no nihongo.

giao-trinh-minna

 

CÁCH SỬ DỤNG

 1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)

– 文型 (bunkei) – Mẫu câu: Các câu mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “mẫu câu” trong sách bản dịch)

– 例文 (reibun) – Ví dụ: Các đoạn hội thoại mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “Ví dụ” trong sách bản dịch)

– 会話 (kaiwa) – Hội thoại: Tình huống hội thoại chính trong bài (được dùng ở phần “hội thoại” trong sách bản dịch)

– 練習 A (renshuu A) – Luyện tập A: Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp trong bài

-練習B (renshuu B) – Luyện tập B: Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài

-練習C (renshuuC) – Luyện tập C: Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu được học trong bài

– 問題 (Mondai) – Vấn đề: Các bài tập nghe viết và sử dụng các mẫu ngữ pháp trong bài.

 1. Quyển bản dịch

– Từ vựng: Liệt kê các từ mới liên quan đế bài học và chủ đề của bài học

– Phần dịch: Dịch các phần kaiwa, bunkei và reibun và kaiwa từ quyển chính sang tiếng Việt

– Từ và thông tin tham khảo: Các thông tin, từ vựng tham khảo không được đề cập nhưng có liên quan đến nội dung và chủ đề bài học

– Giải thích ngữ pháp: giải thích cấu trúc, cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp có trong bài, có cả ví dụ đi kèm, rất chi tiết và dễ hiểu.

 1. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou

Sách bài tập ngữ pháp, rất nhiều bài tập đa dạng và phong phú.

 1. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25

Là sách đọc hiểu ứng với giáo trình Minna,giúp bạn vừa học ngữ pháp trong quyển chính vừa luyện đọc trong sách này. Đọc xong văn bản và trả lời câu hỏi.

 1. Quyển Choukai Tasuku 25

Có vai trò tương tự như sách đọc hiểu nhưng mà là nghe hiểu. Các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo script ở cuối sách tránh trường hợp bạn không nghe được.

 1. Quyển Yasashii Sakubun

 Bao gồm 20 chủ đề để các bạn tập viết văn, đến một bài học nhất định mới viết được (đã ghi chú rõ ràng trong sách). Mỗi bài đều có 1 chủ đề, một đoạn văn mẫu, mọi người đọc văn bản đó, sau đó luyện tập đặt câu và cuối cùng là tự mình viết thành một văn bản hoàn chỉnh.

Sau khi đã học xong sơ cấp 1, hình thành cho mình phương pháp học rồi, giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với giáo trình minna no nihongo!

Giáo trình tiếng nhật cơ bản

 1. Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

Đây là sách tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sách có nhiều bài tập phù hợp cho các bạn theo học chương trình sơ cấp. Sách được dịch lại từ giáo trình Mina No Nihongo.

Giá bìa: 40.000 đ – NXB Trẻ

 1. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Cuốn ngữ pháp tiếng Nhật căn bản của NXB Thời Đại. Sách tổng hợp 27 bài tập về các mẫu ngữ pháp căn bản thường dùng. Ngoài ra, sách còn kèm theo nhiều ví dụ minh họa và hình vẽ sinh động giúp bạn hiểu ngữ pháp hơn dựa theo ngữ cảnh trong bài.

Giá bìa: 68.000đ – NXB Thời Đại

 1. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)

Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả CD nên giá cao hơn một chút. Đây là cuốn sách có nội dung dễ hiểu và học kèm CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

Giá bìa: 78.000 đ – NXB Thời Đại

 1. Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có CD)

Đúng với tiêu đề sách, cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện thi bằng tiêng Nhật N5 với đủ các loại đề thi cả làm trên giấy và nghe hiểu bằng CD. Chắc chắn sau khi đã học hết cuốn sách này bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với kỳ thì năng lực tiếng Nhật N5 nữa.

Giá bìa: 60.000 đ – NXB Thời Đại

 1. Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự

Trở lại với NXB Trẻ qua cuốn sách tiếng Nhật cho mọi người, bạn có thể đã từng được học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakan nhưng ít bạn đi sâu vào bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji phải không.  Bạn nên tìm mua cuốn sách này nếu muốn đi sâu vào chữ Hán tự (Kanji)

Giá bìa: 87.000 đ – NXB Trẻ

 1. Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)

Cuốn sách học tiếng Nhật này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất thông qua các câu đàm thoại từ cơ bản đến nâng cao. Sách được nhóm tác giả căn cứ vào cách học của người Việt Nam để đưa ra các tình huống cũng như trường hợp nhất khi người Việt giao tiếp. Ngoài ra các tình huống trong bài còn đi kèm các hình ảnh giúp cho các câu đàm thoại trở nên sinh động và dễ nhớ hơn.

Giá bìa: 128.000 đ – NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

 1. Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có CD)

Cuốn sách này thuộc kiểu giáo trình tiếng Nhật giao tiếp. Giáo trình này phù hợp với những ai đang cần tiếng Nhật giao tiếp khi đi làm bởi đôi khi chương trình học không đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp. Sách được trình bày dễ hiểu có kèm theo CD giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói rất tốt.

Giá bìa: 75.000 đ – NXB Thời Đại

 1. 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)

Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều bạn trẻ tìm mua, sách có nội dung gồm những bài học nhỏ về nhiều chủ đề khác nhau với thời lượng 10 phút để các bạn có thể học mỗi lần.

Giá bìa: 80.000 đ – NXB Thời Đại

 1. Bộ sách du học/tu nghiệp Nhật Bản – Đề thi thử N5 (có CD)

Bộ sách học tiếng Nhật này bao gồm: ngữ pháp căn bản, hội thoại ứng dụng và đề thi thử N5. Bộ sách này phù hợp với những bạn muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục tiêu sau khi các bạn học xong bộ sách này là các bạn có thể nắm vững được kiến thức cơ bản và đủ tự tin để thi bằng N5.

Giá bìa: 102.000 đ – NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về “Giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu: nên mua sách gì,  giáo trình tiếng Nhật cơ bản, giáo trình tiếng nhật minano nihongo”. Ngoài ra để biết thêm thông tin về các chương trình XKLĐ tại Nhật, bạn vui lòng liên hệ công ty theo: 0986120111 – A. Nguyễn Hoài Nam – TP Nhật Bản.

>> Xem thêm: Phương pháp dạy tiếng nhật: sách học, phần mềm học cơ bản, bảng chữ cái tiếng nhật cho người mới bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *