Trang chủ Tin tức Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật đầy đủ...

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật đầy đủ nhất

1040
0
Chia sẻ
Rate this post

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật là gì là loại tư cách pháp luật trong luật nhập cảnh Nhật Bản. Bạn cần có giấy chứng nhận này để có thể sinh sống và làm việc tại Nhật.

Trong bài viết này, xuatkhaulaodongvn sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin hữu ích nhất về loại giấy tờ không thể thiếu này.

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

1. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật là gì? COE Nhật Bản là gì?

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật là gì là loại tư cách pháp luật trong luật nhập cảnh Nhật Bản. Tư cách lưu trú tiếng Nhật là 有資格証明書, theo tiếng Anh là Certificate of Eligibility (COE).

Giấy này giúp các bạn có thể tham gia các hoạt động nhất đinh nào đó, cũng như sinh sống và làm việc nếu bạn ở Nhật quá 3 tháng.

2. Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu?

Thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật đến khi các bạn nhận được giấy là khoảng 2-3 tháng kể từ ngày bạn được công ty tiếp nhận và được nghiệp đoàn làm hồ sơ gửi lên xuất nhập cảnh.

3. Thời hạn cấp tư cách lưu trú

Thời hạn cấp tư cách lưu trú thường là 6 tháng – 1 năm. Mỗi năm, bạn sẽ phải gia hạn 1 lần.

4. Trượt tư cách lưu trú Nhật Bản

Trượt tư cách lưu trú sẽ làm các bạn rất khó khăn trong việc xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc thực tập sinh, vì vậy cần lưu ý những điểm sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chi tiết, không bổ sung quá nhiều lần
  • Nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất có thể
  • Nâng cao trình độ tiếng Nhật thật tốt

Dưới đây là bảng các lỗi trượt tư cách lưu trú Nhật Bản các bạn cần phải xem và tránh mắc phải

Lỗi trượt tư cách lưu trú Nhật Bản
Lỗi trượt tư cách lưu trú Nhật Bản

5. Các trường hợp cần xin tư cách lưu trú Nhật Bản

Như đã nói ở trên, tư cách lưu trú tại Nhật dành có những người có thời gian sống ở Nhật từ 3 tháng trở lên vì vậy chỉ áp dụng với các đối tượng:

  • Đi du học Nhật
  • Sang Nhật làm việc
  • Đinh cư tại Nhật

Các trường hợp khác dưới 3 tháng như đi công tác, du lịch, thăm người thân… sẽ không cần đến giấy này.

6. Cách xin tư cách lưu trú tại Nhật

Trình tự xin tư cách lưu trú như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đầy đủ đã được chuẩn bị trước cho cục xuất nhập cảnh

Bước 2: Được cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn

Bước 3: Xin Visa

Bước 4: Thông báo kết quả

Quy trình xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú Nhật Bản
Quy trình xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú Nhật Bản

7. Thông tin hồ sơ xin tư cách lưu trú Nhật Bản

在留資格:技術・人文知識・国際業務
Tư cách xin lưu trú: Kỹ thuật, nhân văn, nghiệp vụ quốc tế

証明写真(たて4cm×よこ3cm) 1枚
01 ảnh thẻ cỡ (4×3)

申請前3ヶ月以内に正面から撮影された無帽、無背景で画像が鮮明なもの。
裏面に申請人の氏名をご記入下さい。

Ảnh không đội mũ, được chụp trong vòng 3 tháng kể trước ngày nộp hồ sơ.
Viết tên (giống hộ chiếu) vào mặt sau của ảnh thẻ

大学または短期大学卒業証明書
Giấy chứng nhận tốt nghiệp các trường đại học hoặc cao đẳng – bản gốc

大学または短期大学卒業していない方は、最終学歴証明書、及び 10年以上企業で働いた証明書(在職証明書、在職期間証明書など)
Đối với cá nhân không tốt nghiệp bậc cao đẳng trở lên cần xuất trình Giấy chứng nhận (Gcn) trình độ chuyên môn cao nhất, và Gcn có kinh nghiệm từ 10 năm trở lên trong doanh nghiệp. (Gcn đương chức hoặc Giấy chứng nhận thời gian công tác)

績証明書 / Bảng điểm các bậc học chuyên môn trở lên – bản gốc
履歴書 / Sơ yếu lý lịch
職務経歴書 / Tóm tắt quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc
平成27年度(平成26年度分) 市県民税証明書 所得納税証明 / Gcn đóng thuế thị dân, thuế thu nhập cá nhân năm 2015 (thuế của năm 2014)

27年度分が発行されない場合、26年度分
Nếu không có chứng nhận đóng thuế năm 2015, có thể xuất trình biên nhận trong năm 2014

ベトナム在住の方は納税証明書に代えて給料明細書
Đối với cá nhân cư trú tại Việt Nam, có thể nộp bảng lương thay cho biên nhận đóng thuế.

パスポートの写し
Bản scan hộ chiếu (Chụp đầy đủ tất cả các trang)

上記各翻訳
Bản dịch tiếng Nhật của các giấy tờ nói trên.

日本語、英語のものについては翻訳不要。
Không cần dịch tài liệu, văn bằng đã viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

翻訳が準備できない場合は、別途ご相談ください。
Vui lòng trao đổi với chúng tôi trong trường hợp không cung cấp được bản dịch

Trên đây, là tất cả thông tin đầy đủ nhất về giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật. Mọi thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản xin liên hệ theo số hotline: 0986120111 – A. Nguyễn Hoài Nam (TP Nhật Bản)

>>Xem thêm: Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng không? Bạn cần phải biết

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here