hoc-bong-du-hoc-nganh-dau-bep

Học bổng du học Nhật Bản ngành đầu bếp, nấu ăn, ẩm thực, làm bánh

Học bổng du học Nhật Bản ngành đầu bếp là học bổng dành cho các bạn du học sinh tham gia các chương trình du học ngành ẩm thực, nấu ăn.

Đặc biệt đối với các ngành du học đầu bếp tại các nước như Nhật Bản, Úc, Canada hay Singapore có rất nhiều chương trình học bổng.

hoc-bong-du-hoc-nganh-dau-bep

Học bổng du học ngành đầu bếp

Ngành đầu bếp, ẩm thực ở Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực hết sức tinh tế, hấp dẫn. Nghệ thuật nấu ăn, làm bánh cầu kì tại Nhật Bản khiến người đầu bếp như những nghệ nhân thực sự. Nếu bạn có niềm đam mê với ẩm thực và nấu ăn, chắc hẳn bạn không nên bỏ qua cơ hội được làm việc và học tập tại môi trường rất tốt này.

Học ngành đầu bếp tại Nhật Bản, các bạn không chỉ được cung cấp về các bí quyết, kiến thức về ẩm thực một cách bài bản mà còn được lĩnh hội những nét văn hóa độc đáo trong nghệ thuật ẩm thực của Nhật Bản.

Ngoài ra, để tham gia các chương trình nấu ăn tại Nhật Bản, các bạn cần phải trải qua thời gian học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ và phải có chứng chỉ tiếng Nhật đạt N2.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành đầu bếp, nấu ăn

Ẩm thực, phong cách nấu ăn Nhật Bản đã đạt đến mức nghệ thuật được cả thế giới ngưỡng mộ, trầm trồ. Vì vậy, lựa chọn đất nước mặt trời mọc để du học ngành đầu bếp, nấu ăn sẽ là lựa chọn hết sức đúng đắn dành cho bạn.

Hơn thế nữa, tại Nhật cũng khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành ẩm thực. Do đó, cơ hội cho các bạn được ở lại làm việc với mức lương cao, chế độ đãi ngộ sẽ tốt hơn nhiều so với khi ở lại Việt Nam.

Trường chuyên môn ẩm thực Tokyo

Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque

Là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Tokyo, thu hút học viên với kỹ thuật, phương pháp làm bánh hấp dẫn mà trường đào tạo.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp các học viên nắm bắt được đầy đủ các kiến thức, và áp dụng một cách thành thạo. 

Học viện Hattori

Là trường nằm ở Shibuya, Tokyo. Hattori là trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại. Phòng thực hành của trường được xây dựng tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên học tại trường với phương châm mang lại hiệu quả cao nhất trong việc học tập.

Các khóa học tại trường:

Tên khoa Thời gian học Số năm học Số lượng
Dinh dưỡng Ban ngày 2 năm 150 người
Nấu ăn Ban ngày 1 năm 200 người
Nấu ăn Buổi tối 1,5 năm 110 người

Học viện Ẩm thực Tsuji

Học viện Ẩm thực Tsuji được thành lập từ năm 1917, là ngôi trường lâu đời nhất tại Nhật Bản với đội ngũ lãnh đạo, giảng dạy chuyên nghiệp, nghiên cứu chuyên sâu về ẩm thực. 

Trường bắt đầu nhận học viên nước ngoài từ năm 2000.

Học phí du học nấu ăn Nhật Bản

Các bạn có thể tham khảo học phí du học nấu ăn tại trường Tsuji. Một số thông tin về trường các bạn có thể tham khảo.

Tên trường:  辻学園 調理・製菓専門学校( Học viện ẩm thực Tsuji hay còn gọi là Trường Gakuen Tsuji Nấu ăn & Bánh kẹo)

Địa chỉ:  〒530-0047 Osaka,Osaka-shi,Kita-ku,Nishitenma 1-3-17

Số điện thoại:  0120-86-1593 (Gọi miễn phí)

Email:  nyugaku@tsuji.ac.jp

Website: http://www.tsuji.ac.jp

Học phí một số khóa học tại trường

– Khoa dạy nấu ăn (200 học sinh). Thời gian: 1 năm. Học phí: 1.880.000 ¥ (năm đầu tiên).

– Khoa đầu bếp cao cấp (160 người). Thời gian: 2 năm. Học phí: 1.880.000 ¥ (năm đầu tiên).

– Khoa Bánh kẹo Pastry (40 người). Thời gian: 1 năm. Học phí: 1.880.000 ¥ (năm đầu tiên)

– Khoa Bánh kẹo Meister (40 người). Thời gian: 2 năm. Học phí: 1.880.000 ¥ (năm đầu tiên)

Học bổng du học ngành đầu bếp, ẩm thực Nhật Bản

Là một trong số các trường được lựa chọn tham gia chương trình Japanese Cuisine Bursary thuộc dự án do Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) thực hiện nhằm mục đích hỗ trợ phát triển nguồn lực trong lĩnh vực ẩm thực Nhật Bản, trường Le Cordon Bleu tại Nhật Bản hân hạnh giới thiệu chương trình ẩm thực được tài trợ toàn bộ dành cho người nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực.

Chương trình bắt đầu từ 01/07/2016 đến cuối tháng 2/2017

Số lượng tham gia: 15 người

Nội dung và Lịch trình tổng thể:

– Khóa học Nhật ngữ cơ bản tại trường Tokyo International Japanese School: 1 tháng (Từ ngày  1 – 29/ 7/2016)

– Khóa đào tạo tại trường Le Cordon Bleu cùng các bếp trưởng người Nhật: 1 tháng (Từ ngày  1/8 – 2/9/2016) (Học viên sẽ được Trường Le Cordon Bleu cấp Chứng chỉ ẩm thực Nhật Bản cơ bản sau khi hoàn thành khóa đào tạo)

– Khóa thực tập tại một trong 15 nhà hàng nổi tiếng của Nhật tại Tokyo (hoặc nơi khác) hoặc tại Kyoto: 6 tháng (Từ ngày 5/9 đến cuối tháng 2 năm 2017)  (Học viên có thể đề xuất nhà hàng thực tập nhưng Trường Le Cordon Bleu tại Nhật Bản sẽ được quyền quyết định)

 Tham gia các hoạt động về ẩm thực trong thời gian diễn ra chương trình (Không bắt buộc)

Chi phí tài trợ

Bao gồm

– Học phí học tại trường Tokyo International Japanese School và Chứng chỉ ẩm thực Nhật Bản cơ bản do trường Le Cordon Bleu Tokyo cấp.

– Bộ dụng cụ nấu ăn và đồng phục theo phong cách ẩm thực Nhật Bản

– 1 vé máy bay khứ hồi tới Tokyo

– Chỗ ở cho toàn bộ thời gian diễn ra chương trình

– Chi phí đi lại giữa Tokyo và Kyoto trong trường hợp địa điểm đào tạo diễn ra tại Kyoto

– Trợ cấp 1.000 Yên / ngày trong thời gian học hoặc làm việc

– Visa nhập cảnh một lần; Hỗ trợ xin visa

Không bao gồm:

– Chi phí ăn uống, đi lại trong nước, giày làm bếp và các chi phí cá nhân khác.

Yêu cầu:

– Tối thiểu 18 tuổi

– Là công dân nước ngoài

– Đã tốt nghiệp một cơ sở đào tạo về ẩm thực hoặc nghệ thuật ẩm thực hoặc là chuyên gia làm việc trong ngành ẩm thực

– Ứng viên bắt buộc phải có, hoặc phải lên kế hoạch lập một dự án chuyên môn liên quan tới các nguyên liệu nấu ăn của Nhật Bản hoặc liên quan tới nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản tại các quốc gia khác ngoài Nhật Bản; đồng thời phải nộp một bản báo cáo tóm tắt dự án sau khi chương trình kết thúc.

– Trình độ tiếng Anh: Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc tối thiểu IELTS 5.0, TOEFL ibt. Min 60 pts, TOEIC 580/900 pts, hoặc tương đương. Không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ nhưng có thể sẽ yêu cầu phỏng vấn để kiểm tra trình độ tiếng Anh.

–  Điền đầy đủ Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình và nộp cùng các tài liệu khác theo quy định (Xem thông tin nêu tại những trang đầu tiên của Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình để biết chi tiết về danh mục tài liệu quy định).

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm các chương trình học bổng du học ngành nấu ăn. Và các thông tin khác như du học ngành làm bánh đi Úc.

Trên đây là bài viết “Học bổng du học ngành đầu bếp”. Mọi thắc mắc về các chương trình du học Nhật Bản và chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm vui long liên hệ: 0866.58.73.96 (chị Diệp) – 0908.79.8386 (chị Thơ) – TP Nhật Bản.

>>Xem thêm: Tại sao chọn Nhật Bản để du học? Bài luận mục đích du học Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *