hoc-tieng-nhat-co-tuong-lai-khong

Học tiếng Nhật có tương lai không? làm nghề gì? dễ xin việc không? lợi ích gì?

Học tiếng Nhật có tương lai không? Có lẽ đây là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm khi bắt đầu học tiếng Nhật cũng như đang băn khoăn có nên lựa chọn tiếng Nhật hay không?

Có nên học tiếng Nhật không?

Số lượng người biết tiếng Nhật ít, cơ hội xin được việc cao hơn

Từ trước tới nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng trên toàn thế giới nên mọi người đổ xô đi học tiếng Anh, để đến bây giờ mỗi sinh viên ra trường đều có khả năng giao tiếp thông thường.

Tấm bằng Tiếng Anh một thời được các công ty đánh giá rất cao trong hồ sơ người xin việc nhưng giờ nó chỉ là điều kiện tối thiểu nếu muốn làm việc trong thời buổi này. 

Và giờ đây khi Nhật Bản đầu tư mạnh vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao thì tiếng Nhật là ngôn ngữ mà các bạn quan tâm bây giờ để không bị hòa theo số đông, tạo cơ hội được đi làm việc cho chính bản thân mình.

hoc-tieng-nhat-co-tuong-lai-khong

Học tiếng Nhật có tương lai không?

Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng của Nhật Bản

Hiện tại, Nhật Bản đã có trên 3,400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam với tổng vốn đăng kí gần 44 tỉ USD, là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, đã triển khai trên 19 ngành lĩnh vực như công nghiệp chế biến chế tạo với 1.568 dự án, kinh doanh bất động sản 58 dự án, sản xuất, phân phối, điện, khí , nước.. 14 dự án. 

Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều lên, kéo theo khách hàng là người Nhật tăng lên, vì thế họ cần tuyển dụng những nhân sự biết tiếng Nhật để có thể hỗ trợ họ trong nhiều công việc.

Với nhiều lĩnh vực như vậy, chọn 1 công việc quả thật là rất dễ dàng cho bạn chọn lựa.

Nhật Bản cần tìm nguồn lao động lớn cho việc phát triển kinh tế

Trước đây, nhiều công ty Nhật không bao giờ muốn tuyển dụng người nước ngoài, nhưng trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ đáp ứng cho nền phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Nhật thì họ đã buộc phải thay đổi là tuyển dụng người nước ngoài đến làm việc

Năm 2020, Nhật Bản gấp rút hoàn thiện các công trình, kiến trúc để đăng cai thế vận hội Olympic, đây là cơ hội lớn cho những ai muốn đi lao động, làm việc kiếm thêm thu nhập.

Đem lại mức lương cao – được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Khi biết tiếng Nhật thì dù bạn ở cấp độ N5 (giao tiếp được) cũng sẽ có một mức thu nhập cao hơn so với người không biết tiếng, dù là đi làm thực tập sinh. Và tất nhiên cấp độ tiếng Nhật của bạn cũng sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn sẽ được lĩnh.

Học tiếng Nhật có khó không?

Học bất cứ một ngoại ngữ nào thì khởi điểm luôn là từ con số 0 tròn trĩnh. Nhiều người đã nỗ lực chiến đấu để vượt qua con số “kém duyên” đó và biến tiếng Nhật trở thành một công cụ đắc lực, một vật bỏ túi hữu hiệu cho mình. Nhưng còn nhiều người thì vẫn bị chững lại, bị ám ảnh bởi câu hỏi liệu học tiếng Nhật Bản có khó không?   Nếu bạn hỏi tôi học tiếng Nhật có thực sự khó không? Tôi sẽ trả lời ngay là có, vì bất cứ ngoại ngữ nào cũng có điểm riêng biệt, nét đặc sắc và cái khó riêng của nó.   Nếu học ngoại ngữ là một việc dễ dàng thì bất cứ ai cũng có thể học và biết tiếng Nhật, thế giới này sẽ chẳng còn sự tồn tại của một nghề được gọi là biên, phiên dịch nữa.   Nào, đến đây đã có chút nản lòng và chút muốn từ bỏ nhen nhóm lên trong bạn chưa? Nếu “chưa” thì ok, bạn đã có một bệ phóng vững chắc để có thể bắt đầu khai chiến với tiếng Nhật rồi đó.   Ngoài ra, nhiều bạn lo sợ học tiếng Nhật không vào nhưng nếu lựa chọn được phương pháp học tập đúng đắn chắc chắn bạn sẽ dễ dàng theo đuổi tiếng Nhật hơn.

Học tiếng Nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được?

6 tháng là khoảng thời gian tiêu chuẩn và cũng lý tưởng vì bạn chỉ có thể thực sự giao tiếp được trong khoảng thời gian đó nếu bạn có một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả, đồng thời kết hợp với sự kiên trì ,quyết tâm và sự tận tâm của bạn. Về phương pháp học thì có nhiều, bạn có thể đi đến các trung tâm uy tín hoặc tham khảo cách tự học tại nhà trên các website.

Học tiếng Nhật có lợi ích gì?

Tiếng Nhật là cơ sở để học về nền văn hoá mới.

Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn sẽ rất có thể tìm hiểu mọi điều về chính đất nước Nhật Bản. Bạn sẽ tìm hiểu lịch sử của đất nước và sự khác biệt của tiếng địa phương ở các vùng miền khác nhau. Đồng thời bạn cũng sẽ học được cách sử dụng những từ đặc biệt trong phong tục, văn hóa Nhật Bản.

Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc

Khi nền kinh tế thế giới đang trong xu thế toàn cầu hóa, ngôn ngữ trở thành một công cụ phân loại hoàn hảo và làm tăng lựa chọn kinh doanh của bạn.

Nhật Bản là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Nhật Bản đang đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, các công trình lớn về kết cấu hạ tầng, về công nghiệp ở Việt Nam càng ngày càng tăng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu tìm nguồn nhân lực biết tiếng Nhật cũng được chú trọng.

Nâng cao tri thức, cơ hội du lịch rộng mởRất nhiều học sinh, sinh viên học tiếng Nhật luôn mơ ước được đi du học tại Nhật Bản, để tìm hiểu và khám phá về nền khoa học – công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Tại một đất nước xinh đẹp như Nhật Bản, các bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi sẽ luôn bắt gặp những robot gần gũi, thân thiện được phát triển và sử dụng rộng rãi trong đời sống củng như sản xuất. 

Học tiếng Nhật có tương lai không?

Học tiếng Nhật làm nghề gì?

Biên/ phiên dịch tiếng Nhật

Mức lương:  dao động trong khoảng 500$-1500$/ 1 tháng

Comtor

Comtor gọi tắt của IT Communicator – dịch sang tiếng Việt là thông dịch viên CNTT.

Mức lương:  trung bình mức lương nghề nghiệp này dao động 600$-1000$/ 1 tháng. Tuy nhiên, tùy kinh nghiệm và khả năng làm việc mà thu nhập của bạn sẽ cao dần.

Giáo viên tiếng Nhật

Mức lương: dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng. Mức lương còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Chăm sóc khách hàng

Mức lương:  dao động trong khoảng 400$-600$/ 1 tháng

Công nghệ thông tin

Mức lương: mức lương cho kỹ sư, lập trình viên biết tiếng Nhật với 1-2 năm kinh nghiệm là 500 đến 600 USD. Đối với nhân lực có kinh nghiệm 4 – 5 năm thì cơ hội nhận mức lương “khủng” từ 1.000 USD – 1.500 USD/tháng.Hành chính – nhân sự   Mức lương: Dao động trong khoảng từ 400$-800 $/1 tháng   Kỹ thuật   Mức lương:  dao động trong khoảng 600$-1000$/ 1 tháng. Mức lương có thể cao hơn tùy thuộc vào tay nghề, trình độ của ứng viên.   Nhân viên kinh doanh   Mức lương: Mức lương giao động từ 500$ – 1000$. Có thể tăng hơn do có nhận thêm % từ doanh thu.   Như vây, học tiếng Nhật + chuyên môn có sẵn bạn có thể làm được rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Đối với các bạn biết cơ bản tiếng Nhật thì cũng sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định. Hiện nay có hơn 1500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết tiếng Nhật là rất lớn.   Tuy nhiên có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật và có thể hòa hợp phong các làm việc của người Nhật.   Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở. Bạn không cần phải băn khoăn học tiếng Nhật có dễ xin việc không nữa vì thị trường còn vô cùng rộng mở dành cho bạn.    Trên đây là bài viết “Học tiếng Nhật có tương lai không?”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp các thông tin bổ ích cho bạn. Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:

  • Hotline/Zalo: 0986.120.111
  • Mrs. Đinh Thị Thu: 0963.436.483

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *