kinh-nghiem-du-lich-nhat-ban-tu-tuc

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch Nhật tự túc.

kinh-nghiem-du-lich-nhat-ban-tu-tuc

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc

Tránh đi vào mùa Cao điểm

Thông thường mùa cao điểm ở Nhật sẽ rơi vào chính vụ Hoa Anh Đào, gọi là Golden Week (rơi vào khoảng 20/4 đến 10/5 hàng năm), và các dịp lễ tết năm mới hàng năm. Vào dịp này phòng khách sạn thường full, cũng như giá vé máy bay ở mức trên trời.

Xin Visa : từ 650.000 đ – 4.500.000 đ

Vấn đề khá khó khăn đầu tiên đó là rào cản về visa, các nước Hàn, Nhật, Đài đều có số lượng  người trốn ở lại làm việc bất hợp pháp, do vậy các bạn muốn đi du lịch chính đáng luôn gặp trở ngại khi xin visa. Bình thường chi phí xin visa sẽ là 650.000 đ , tuy nhiên nếu bạn làm qua dịch vụ thì khả năng sẽ lên tới hơn 200$ usd. Tuy nhiên do nhiều rủi ro nên các đơn vị làm dịch vụ cũng sẽ cần phỏng vấn và xét duyệt hồ sơ của bạn trước khi nhận lời.

Nhà nghỉ khách sạn : từ 300.000 đ  – 500.000 đ / đêm / người

Nhiều bạn lo ngại vấn đề giá phòng khách sạn cao, kì thực nếu bạn là dân chuyên đi bụi thì việc ngủ giường tầng (dormitory) là chuyển khá bình thường và có mức chi phí thấp. Dorm ở Nhật cũng như nhiều nước khác, đắt lắm cũng chỉ tới 350k / đêm / giường. Ngoài ra Nhật có thêm lựa chọn Capsule (giường con nhộng) cũng khá độc đáo và hợp lý. Trong chuyến đi vừa rồi Andy có ở tới 4 hostel và 3 trong số đó đánh giá tốt, giá rẻ.

Vé máy bay Việt Nam – Nhật – khứ hồi : 6.000.000 đ – 7.500.000 đ / khứ hồi

Bạn có tin là sẽ có lúc bạn book được vé khoảng 5,5 triệu / khứ hồi không? tất  nhiên là phải transit rồi, vì bay thẳng không thể có giá rẻ như vậy. Nhưng với những bạn đi bụi thì việc transit hay bay dài chẳng là gì.

Giao thông đi lại : từ 4.500.000 đ – 7.500.000 đ / 7 ngày

Tại sao chi phí đi lại lại có sự giao động lớn trong khoảng như trên? lý do bởi giao thông ở Nhật khá phức tạp và bạn sẽ rất khó để tính toán một mức chi phí rẻ nhất. Hiện có rất nhiều công ty điều hành các phương tiện đi lại ở Nhật, sự chồng chéo lên nhau khiến bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí.

Vấn đề này Andy sẽ nói kỹ trong bài Hướng dẫn đi lại ở Nhật Bản trong bài sắp tới. Chi phí trên dự tính cho lịch trình đi thăm các thành phố chính như Tokyo, Kyoto, Osaka thời gian khoảng 6 – 7 ngày.

Chi phí Ăn uống : 2.000.000 đ – 3.000.000 đ / 6 ngày

Vấn đền này thì cũng tùy vào mức chi của mỗi người, vì ăn uống là không thể tính cố định. Kinh nghiệm khi đi bụi của Andy là phải ăn no, đủ chất thì mới có sức đi. Ngoài ra còn chưa nói tới vấn đề thưởng thức các món ăn đặc sản ở mỗi vùng, cái này thường khá tốn vì đặc sản luôn luôn không có giá rẻ.

Mức chi phí trên Andy tạm tính cho 1 người đi đơn lẻ và ăn ở mức tiết kiệm vừa phải. Trung bình mỗi bữa cũng sẽ tốn khoảng 700 yên – 900 yên, đây gọi là ăn nhà hàng ăn Nhanh hoặc nhà hàng bình dân. Nếu bạn mua đồ về hostel để chế biến thì có thể xuống còn 400 – 600 yên / bữa.

Ăn sáng các bạn có thể lựa chọn ăn Mì gói úp với chi phí khoảng 120 yên – 200 yên / gói. Chán quá thì mua gạo về rang cơm ăn, hehe

Nấu ăn ở hostel : Bạn có thể đi các cửa hàng tiện lợi để mùa đồ thực phẩm như 7-eleven, family mart, hay 1 số chợ địa phương gần hostel, các chuỗi cửa hàng 1 giá 100 – 200 yên như Daiso,

Các chuỗi nhà hàng ăn nhanh ở Tokyo, Osaka, Kyoto như: Yoshinoya, Sukiya, Matsuya 松屋 (480 yen – 800 yen) : bạn sẽ order thanh toán trên máy kiosk sau đó đưa bill cho nhân viên phục vụ. Giá phải chăng từ 480 yen – 800 yên / suất. Chuỗi này có khắp trung tâm Tokyo và các thành phố khác trên Nhật Bản.

Cơm hộp (từ 500 yen – 1200 yen) : do có 1 mạng lưới đường tàu khắp đất nước, khối lượng người đi đường tàu còn nhiều hơn đi máy bay và ô tô. Do đó các cửa hàng bán suất cơm hộp có ở khắp các nhà ga lớn. Andy thường mua các suất ăn này sau đó lên tàu ngồi ăn để tiết kiệm thời gian

Lên kế hoạch thật chi tiết

Việc này sẽ không quá khó khăn nếu bạn đã có kinh nghiệm đi bụi lâu năm. Với Andy thì công tác chuẩn bị luôn tạo 1 cảm giác háo hức và thích thú. Mỗi lần chuẩn bị trước chuyến đi mình luôn lục tung mọi ngóc ngách của google để tìm ra những phương án và lịch trình thú vị nhất.

Khâu lên lịch trình sẽ giúp bạn định hình được mọi thứ trước chuyến đi, giúp bạn tiết kiệm chi phí 1 cách tối đa do không bị phát sinh.

Vé thăm quan

Không giống như Singapore, Vé thăm quan tại Nhật khó có thể nhận được giảm giá, nhưng nếu bạn chịu khó thu lượm thông tin ở các quầy Travel information thì sẽ hay nhận được các phiếu giảm giá và thông tin hữu ích. Các quầy thông tin này thường nằm ngay tại Nhà ga trung tâm như : Tokyo station, Kyoto station …

>>Xem thêm: Sashimi là gì? Cách ăn món sashimi cá hồi Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *