Kinh nghiệm xin việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, người Nhật vốn dĩ rất khắt khe với việc tuyển dụng nhân sự. Họ luôn yêu cầu bạn phải làm việc thật chăm chỉ, nhanh nhẹn, biết tiếp thu và đánh giá xung quanh khi làm việc.

Với bất cứ ai sống trên đất nước Nhật, việc đầu tiên mà họ quan tâm chính là vấn đề làm thêm. Nhất là với du học sinh. Đến Nhật Bản đồng nghĩa với việc họ phải chi trả một khoản sinh hoạt phí rất đắt đỏ. Nếu đi theo học bổng tài trợ thì đơn giản thế nhưng với du học sinh tự túc lại là cả một gánh nặng. Do đó, họ cần đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống nơi xứ người và đỡ đần kinh phí cho gia đình.

Vậy xin việc làm thêm tại Nhật có khó không?

Thông thường, việc có xin được làm thêm hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Vùng bạn sống có nhiều việc làm không? Khả năng nói tiếng Nhật của bạn ra sao? Kinh nghiệm làm việc thế nào…

xinvieclamthem

Với du học sinh sống tại các thành phố lớn thì việc làm thêm là không thiếu, tuy nhiên nếu học tại vùng ngoại ô thì có được 1 công việc là rất khó khăn.

Để dễ dàng trúng tuyển, trước hết bạn cần có trình độ giao tiếp tiếng Nhật cực tốt. Hãy nhớ rằng, công việc nào càng ít đòi hỏi về tiếng Nhật thì du học sinh càng dễ trúng.

Bên cạnh đó, để có thể đi làm bạn buộc phải có trong tay giấy giới thiệu của trường cũng như giấy phép của chính phủ Nhật. Theo quy định, du học sinh nước ngoài khi học tại đây sẽ được phép đi làm 28 tiếng/tuần khoáng 112 tiếng/tháng.

Với những ngày lễ, tết, du học sinh có thể được cấp phép làm nhiều hơn số giờ đã quy định. Nên nhớ rằng, mọi thông tin như: Nơi làm việc, lương bổng… của bạn đều được quản lý chặt chẽ bởi Bộ Y tế, Lao động và phúc lợi Nhật Bản.

Thu nhập của sinh viên có cao không?

Tùy vào tính chất công việc mà mức lương bạn nhận được sẽ khác nhau. Với công việc rửa bát, quét dọn, mỗi tháng bạn có thể kiếm được 750 yên/giờ và không phải đóng thuế thu nhập.

Với các công việc thu ngân, bán hàng, du học sinh có thể nhận được 850 yên/giờ. Hầu hết các công việc lương cao đều đòi hỏi khả năng nói tiếng Nhật tốt. Tùy từng đối tượng sẽ phải áp dụng các mức thuế khác nhau. Thông thường, người độc thân đang là sinh viên nếu thu nhập đạt 103 Man yên/năm sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Hotline: 0969.235.888 hoặc 096.343.6483 để được tư vấn miễn phí.

>>xem thêm:Kênh thông tin du học Nhật Bản uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *