Mất học bạ cấp 3 có đi du học được không? làm lại được không? quan trọng không?

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi với chúng tôi: “Mất bằng cấp 3 có đi du học được không?”

Trong bài viết, Xuatkhaulaodongvn sẽ trả lời các bạn những thông tin về câu hỏi này.

Đối với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau:

Tất cả các nước tuyển sinh du học như Nhật Bản, Đài Loan hay Úc, Mỹ đều yêu cầu phải có học bạ cấp 3 hay bằng THPT. Vì vậy nếu bạn bị mất và không xin lại được học bạ thì bạn không thể tham gia các chương trình du học.

Mất học bạ cấp 3 có đi du học được không?

Mất học bạ cấp 3 có làm lại được không?

Nếu bạn bị mất học bạ THPT bản gốc sẽ không làm lại được học bạ mới vì trong học bạ cần phải có chữ ký cụ thể của từng giáo viên bộ môn qua các năm học. Bạn có thể làm đơn xác nhận mất học bạ có chữ ký công chứng và đồng thời xin bảng điểm tại phòng GD-ĐT hoặc sở GD-ĐT địa phương bạn.   Hoặc đến phòng Học vụ & phòng Ban giám hiệu của trường cấp III mà bạn đã học, trình bày lý do xin cấp lại PHÓ BẢN học bạ, cần nhớ rõ tên Giáo viên chủ nhiệm của từng lớp 10 – 11 – 12 đã học, như thế sẽ dễ dàng cho việc truy tìm hồ sơ cũ.   Trường THPT có thể làm lại cho học sinh giấy xác nhận thông tin học bạ THPT. Giấy xác nhận này sẽ có đầy đủ bảng điểm từng môn học qua các năm, xếp loại hạnh kiểm và lực học. Du học sinh có thể sử dụng giấy xác nhận này thay thế cho học bạ trong các trường hợp cần thiết.   Bạn không nên làm giả học bạ để đi du học, bởi nếu bị phát hiện bạn sẽ bị hồ sơ xấu, có thể bị phạt hoặc cấm xuất cảnh nước mà bạn đã từng có ý định đi du học.   Vì vậy học bạ cấp 3 hết sức quan trọng trong việc du học Nhật Bản cũng như công việc cần thiết khác của bạn.   Học bạ cấp 3 xấu có đi du học được không?   Tùy vào từng  yêu cầu của trường mà bạn xác định xem học bạ cấp 3 có “xấu” như bạn tưởng. Ví dụ đối với du học Nhật Bản, học bạ cấp 3 chỉ yêu cầu những tiêu chí như sau:   – Tốt nghiệp THPT, THCS trở lên
– Tuổi từ 18 đến 35 tuổi
– Học lực từ 5.0 trở lên
– Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ tại Việt Nam hay tham gia thi đỗ năng lực tiếng Nhật với chứng chỉ thấp nhất.   Nếu học bạ cấp 3 của bạn “xấu” thật bạn có thể xử lý theo các cách sau:   Các bạn có thể xử lý học bạ xấu của mình bằng một chứng chỉ tiếng Nhật có thành tích tốt như N2, N3, N4.   Giành thành tích cao trong kỳ thi du học Nhật Bản. Cách này bạn hoàn toàn có thể dùng một bản thành tích khác để thuyết phục trường học rằng bạn có thành tích thực sự không tồi như trong học bạ đâu.

Học xong cấp 3 đi du học được không?

Học xong cấp 3 các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các chương trình đi du học phù hợp với lực học cũng như điều kiện của bạn thân nên không xin học bổng.   Trên đây là bài viết “Mất học bạ cấp 3 có đi du học được không?”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *