nganh-dieu-duong-o-nhat-ban

Ngành điều dưỡng ở Nhật Bản: du học, nghề, các trường, học bổng điều dưỡng

Ngành điều dưỡng ở Nhật Bản – Nghe tên ngành chắc chẳng còn xa lạ gì với tất cả mọi người nữa đúng không? Tỉ lệ già hóa dân số của Nhật Bản ngày càng cao nên hiện nay ngành điều dưỡng ở Nhật Bản rất được nhiều người lựa chọn, nghề điều dưỡng ở Nhật cũng đang rất khan hiếm nhân lực.

Nếu bạn còn đang phân vân có nên du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản không thì bài viết này xuatkhaulaodongvn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngành học này nhé!

nganh-dieu-duong-o-nhat-ban
Ngành điều dưỡng ở Nhật Bản có nên đi du học không?

Du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản năm 2019

Lí do nên chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản?

Trong vòng mười năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc.

Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000- 150.000 yên Nhật/tháng.

Khi số người cao tuổi trong xã hội gia tăng và chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi rất được chú trọng và cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn.

Nhưng một thực tế diễn không chỉ trong ngành điều dưỡng tại Nhật mà còn ở nhiều ngành học khác đó là thiếu nhân lực trầm trọng. Dân số Nhật không thể đủ để đảm bảo cho việc phát triển các ngành kinh tế và xã hội Nhật do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài.

Lộ trình du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản

Thông thường bạn sẽ phải trải qua 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn còn lại phụ thuộc vào lựa chọn của bản thân bạn:

– Giai đoạn 1: khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam

– Giai đoạn 2: khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật

– Giai đoạn 3: khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật

– Giai đoạn 4: học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật

Các chuyên ngành bạn có thể chọn khi đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Bạn có thể theo học 3 chuyên ngành chính sau :

– Phương pháp điều trị

– Phục hồi sức khỏe

– Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng ở Nhật Bản

Các cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima,… do đó cuộc sống du học Nhật Bản của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Tại đây bạn sẽ luôn tìm được mọi thứ mình muốn bất kể lúc nào.

Như đã nói do tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay nên nhu cầu lao động trong lĩnh vực điều dưỡng là vô cùng lớn. Theo một thống kê mới đây, Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Do đó khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định.

Học bổng toàn phần du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản

Nhật Bản đang ngày càng thiếu hụt nhân lực trầm trọng để chăm sóc cho người già. Vì vậy, để tăng cường nguồn nhân lực làm việc trong ngành điều dưỡng, hộ lí Tập đoàn AOYAMA đã lập ra Quỹ học bổng gọi là Quỹ Aoyama Medica Group cấp cho học sinh có thành tích học tập tốt và tư cách đạo đức tốt du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Thông qua chương trình trao học bổng này, Tập đoàn Aoyama muốn giúp đỡ các bạn du học sinh Việt Nam không phải lo lắng về chi phí, an tâm trong việc học, để sau khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh sẽ trở thành những Hộ lý điều dưỡng giỏi làm việc tại cơ sở điều dưỡng của Tập đoàn Aoyama, Nhật Bản.

Nội dung học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng Aoyama

Thời gian cấp học bổng: 3 – 4,5 năm. Trong đó, thời gian học tiếng Nhật tại trường đào tạo tiếng Nhật (kì nhập học tháng 4 hoặc tháng 10) và thời gian học tại trường đào tạo chuyên ngành hộ lý điều dưỡng (kì nhập học tháng 4 hàng năm)

 • Trong thời gian học tiếng Nhật tại trường đào tạo tiếng Nhật (1 – 1,5 năm)
 • Học phí: Cấp toàn bộ học phí (Công ty thanh toán trực tiếp cho trường)
 • Chỗ ở: Thuê nhà cho du học sinh (2 – 4 người/phòng)
 • Sinh hoạt phí: Học sinh được làm thêm ngay tại Tập đoàn Aoyama (khoảng 99.000 Yên/tháng, 1 ngày làm việc 5 tiếng)
 • Trong thời gian học tại trường đào tạo chuyên ngành hộ lý điều dưỡng (2 – 3 năm)
 • Học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí

Công ty sẽ trích thu lại các phí sau:

 • Vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam đi Nhật.
 • Lệ phí Visa và phí nhập cảnh cần thiết.

Số lượng và điều kiện dự tuyển

 • Số lượng: 15
 • Điều kiện dự tuyển:
 • Công dân Việt Nam là nữ có tuổi từ 19-29, chưa có gia đình, sinh trong thời gian từ 01/1986 – 01/1996.
 • Sinh viên sắp và đã tốt nghiệp các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp ngành y, dược, điều dưỡng trên cả nước. Tuy nhiên, các bạn sinh viên không thuộc các chuyên ngành trên nhưng có đủ năng lực và phù hợp với chương trình cũng có thể ứng tuyển.
 • Ngoài ra, học sinh tốt nghiệp trung học Phổ thông có thành tích học tập tốt, dưới 20 tuổi cũng có thể tham gia dự tuyển.
 • Có trình độ tương đương N4, học hết 50 bài Mina Nihongo, ưu tiên có chứng chỉ N4.
 • Đươc bố, mẹ (phụ huynh/người bảo lãnh) đồng ý cho tham gia chương trình du học. (phải có chữ ký đồng ý của phụ huynh).
 • Có mong muốn được làm hộ lí điều dưỡng lâu dài tại Nhật.
 • Trước khi đi Nhật, phải thi đỗ một trong các kì thi sau:
 • Trình độ E-F của  của kì thi J-test (được tổ chức tại Việt Nam 1 năm/6lần) ( tương đương trình độ N4 JLPT, Nattest, Topj A sơ cấp).

Nghĩa vụ và quy định của người nhận học bổng

 • Về nguyên tắc, người nhận học bổng không phải hoàn trả học bổng.
 • Người nhận học bổng phải báo cáo tình hình học tập trong thời gian được cấp học bổng cho Công ty Aoyama Care Support thông qua nhà trường.
 • Phải học tại trường tiếng Nhật và trường đào tạo chuyên ngành hộ lý điều dưỡng do Tập đoàn Aoyama Medical Group chỉ định.
 • Phải đi học đầy đủ, tỉ lệ đến lớp từ 98% trở lên.
 • Phải đạt kết quả học tập từ chuẩn quy định trở lên (theo Quy định của nhà trường)
 • Làm việc với tư cách nhân viên hộ lý điều dưỡng bán thời gian tối đa 28 tiếng/1 tuần tại cơ sở điều dưỡng do Tập đoàn Aoyama Medical Group quản lý trong suốt thời gian học tại trường tiếng Nhật và trường chuyên ngành hộ lý điều dưỡng.
 • Không được phép làm thêm bất cứ việc gì khác ngoài công việc hộ lý điều dưỡng đã được Aoyama Group chấp nhận.
 • Sau khi tốt nghiệp trường chuyên ngành hộ lý điều dưỡng, phải làm việc tối thiểu 3 năm tại cơ sở điều dưỡng do Tập đoàn Aoyama Medical Group quản lý.
 • Cho đến khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật phải thi đỗ chứng chỉ N2 của kỳ thi JLPT.
 • Phải tham gia và thi đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề hộ lý điều dưỡng quốc gia vào năm tốt nghiệp trường chuyên ngành hộ lý điều dưỡng.
 • Nếu đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề hộ lý điều dưỡng quốc gia thì có khả năng được vĩnh trú tại Nhật.
 • Có thể về nước 1 năm 1 lần (sau 6 tháng tính từ ngày đến Nhật). Thời gian về nước khoảng 1 tuần nhưng phải trao đổi và xin phép cụ thể; tự túc toàn bộ chi phí đi lại; Phải có đơn xin về nước nêu rõ lý do (tùy theo lý do xin mà có thể được cho phép hoặc không được cho phép về nước) và xuất trình vé máy bay (vé máy từ Việt Nam và quay lại Nhật).

Hồ sơ ứng tuyển bao gồm

 • CV ứng tuyển
 • Bản sao CMTND, sổ hộ khẩu.
 • Bản sao bằng đại học, bảng điểm đại học. Hoặc là học bạ 03 năm cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3.
 • Các chứng chỉ liên quan tới năng lực tiếng Nhật.

Các trường điều dưỡng tại Nhật Bản

Osaka University

Đại học Osaka cũng thuộc một trong những trường quốc lập trong các trường hoàng gia của Nhật Bản. Ngoài đại học Tokyo ra thì đại học Osaka cũng là trường yêu cầu đầu vào khó.

Nếu bạn có năng lực học tập thực sự thì bạn nên học tại đây, vì yêu cầu tuyển sinh cao nên số lượng tham gia đăng ký đông mà tỷ lệ chọn được giới hạn nên bạn hãy cân nhắc.

University of Tsukaba

Đại học Tsukuba là một trong tốp 10 đại học hàng đầu của Nhật Bản, và xếp hạng tốp 2% đại học thế giới. Trường có lịch sử lâu đời hơn 140 năm và ba giải Nobel.

Hiện tại, trường có 100.000 sinh viên đại học và 7.000 nghiên cứu sinh, trong đó có gần 2.000 sinh viên quốc tế.

Sophia University

Trường đại học sophia được thành lập vào năm 1913 tại Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản. Đại học sophia là một trong những trường hàng đầu tại Nhật Bản và được biết đến nhiều trong môi trường quốc tế. Trường là một điểm đến lý tưởng của học sinh trong nước và du học sinh đến từ Nhật Bản.

Trường có nhiều chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Đây là một trong những trường có quan hệ quốc tế lớn nhất Nhật Bản. 17% giảng viên là người nước ngoài được đến từ nhiều nước trên thế giới.

Kyushu University

Đại học Kyusshu là một trong 7 trường đại học lớn nhất Nhật Bản, trường có nhiều ngành nghề khác nhau nên có số lượng học sinh khá đông.

Điều kiện tuyển sinh của trường không quá khó nhưng các bạn muốn học tại trường phải đảm bảo đủ điều kiện tuyển sinh của ngành yêu cầu.

Ngoài ra, đối với sinh viên quốc tế hay du học sinh nước ngoài muốn học tập tại trường phải đạt được trình độ tiếng Nhật, tiếng Anh và tham gia thi các môn theo yêu cầu của ngành học.

Okayama University

Đại học Okayama được thành lập bởi một tổ chức giáo dục đại học lịch sử bao gồm hội trường y học Okayama vào cuối thời Edo 68 năm trước đây. Năm 2020, khoa y tế của trường kỷ niệm 150 năm ngày thành lập.

Trong lịch sử lâu dài này, trường đại học đã có thể phát triển thành 11 khoa và 7 khoa sau đại học 3 phòng thí nghiệm, các bệnh viện trường đại học và các vườn trường trực thuộc

Tokyo metropolitan University

Tokyo Metropolitan University là một trường đại học do Đại học Metropolitan Tokyo điều hành.

Chúng tôi đang tạo cơ hội và môi trường tự học và môi trường ở Nhật Bản cũng như các điều kiện giáo dục may mắn vì sự phát triển của sinh viên và sự thành công của họ trong xã hội.

Từ khoa học và kỹ thuật đến khoa học xã hội, rất nhiều khoa đại học, cơ sở nghiên cứu, và các giảng viên tuyệt vời

Teikyo University

Đại học Tekio – một trong những trường có chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản, được thành lập năm 1966, với bề dày lịch sử, môi trường giáo dục chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, trường sẽ đem lại cơ hội cho sinh viên phát triển mọi năng lực của mình.

Năm 2018 Trường đã vượt qua bài test của tổ chức Jihee và được công nhận bởi tổ chức này. Những tuyên bố công nhận mô tả đại học Teikyo là một trong những tổ chức giáo dục đại học nổi bật cung cấp các chương trình giảng dạy khác biệt, cùng các chương trình cộng đồng theo đúng cam kết nghĩa vụ xã hội.

Nagoya University

Đại học Nagoya là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu và cũng là trường nằm trong hệ thống các trường đại học của hoàng gia Nhật Bản cũ.

Trường đóng tại thành phố Nagoya (tỉnh Aichi), Nhật Bản. Thành phố Nagoya được xem là một trong những thành phố công nghiệp lớn nhất ở Nhật, chỉ sau thành phố Tokyo và Osaka.

Trường Đại học Nagoya cũng là một trong những trường thu hút du học sinh quốc tế nhất, bởi chi phí sinh hoạt nơi đây tương đối thấp, việc làm thêm nhiều.

Hàng năm trường cho ra hàng ngàn học viên tốt nghiệp cho tất cả các ngành nghề của trường.

Asahikawa University

Trường đại học Y Asahikawa hay còn gọi là AMU, đây là một trong những trường đại học y khoa của quốc gia nằm tại Asahikawa, Hokkaido ở Nhật Bản.

Trường đại học Y Asahikawa không ngừng đầu tư vầ trang thiết bị hiện đại theo xu hướng mới nhất để giúp cho sinh viên tiếp cận và học tập bài bản nhất, trường có số lượng sinh viên khá đông không chỉ trong nước Nhật mà cả sinh viên quốc tế.

Nghề điều dưỡng ở Nhật Bản

Thực tế số lượng điều dưỡng viên đã tăng gấp ba lần từ 550.000 người vào năm 2000 lên 1,71 triệu người vào năm 2013, theo thống kê của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản.

Tuy nhiên, số lượng này không đáp ứng đủ nhu cầu gia tăng nhanh chóng, kết quả là ngành điều dưỡng tại Nhật luôn rơi vào tình trạng thiếu nhân lực.

Theo ước tính của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội, Nhật Bản sẽ cần 2,53 triệu điều dưỡng viên trong năm 2025, nhưng con số này sẽ giảm xuống chỉ còn 377.000 người.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu hụt này là do công việc điều dưỡng yêu cầu phải có sức khỏe tốt nhưng thu nhập không cao.

Một nghiên cứu của Chính phủ Nhật Bản công bố vào năm 2015 cho thấy lương trung bình một tháng của một nhân viên điều dưỡng làm toàn thời gian là khoảng 220.000 yên (43 triệu đồng), thấp hơn 110.000 yên (21,6 triệu đồng) so với mặt bằng chung của toàn ngành điều dưỡng.

Một điều dưỡng viên cần phải có sức khỏe và thần kinh vững vì họ phải hỗ trợ cho những người cao tuổi và có thể luôn ở trong tình trạng báo động trong suốt ca làm việc của mình, đặc biệt là khi chăm sóc các bệnh nhân mất trí nhớ

Cuộc sống của điều dưỡng viên ở Nhật Bản

Từ năm 2012, Nhật Bản đã hợp tác với Việt Nam về chương trình tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật làm việc. Với 3 khóa đào tạo, đã có hơn 500 ứng viên Việt Nam đang làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế…của Nhật Bản.

Với những ưu đãi được hưởng từ phía chính phủ Nhật Bản, công với mức lương cao, nhưng các điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam vẫn sẽ gặp phải những vấn đề nhất định khi sống bên Nhật.Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật sẽ gặp phải một số khó khăn khi mới sang làm việc bao gồm:

Cuộc sống xa quê hương thật tẻ nhạt, buồn chán

Khi mới sang Nhật chưa quen thời tiết, các mối quan hệ cũng như bạn bè chưa có nên các lao động Việt Nam thường có tâm lý buồn chán.

Cuộc sống chỉ xoay quanh việc đi là và về nhà. Ngoài ra, Nhật Bản đón tết theo dương lịch, nên khi vào dịp Tết Nguyên Đán, điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam vẫn đi làm việc như bình thường.

Nhiều bạn mới sang, đón cái Tết đầu tiên ở nước Nhật, mà không có bánh chưng, cành đào, mâm ngũ quả sẽ cảm thấy rất buồn…

Thời tiết

Hầu hết các vùng tại Nhật mùa đông đều có tuyết rơi, trừ vùng á nhiệt đới Okinawa. Do vậy trong thời gian đầu sang Nhật, một số bạn điều dưỡng viên Nhật Bản chưa quen với thời tiết nơi đây nên tay chân hay bị cước hoặc bị cảm.

Đồ ăn

Do sự khác biệt trong văn hóa và lối sống nên ẩm thực Việt Nam –Nhật Bản cũng có sự khác biệt. Đặc trưng nguyên thủy của ẩm thực Nhật Bản đó là thưởng thức thức ăn sống mà không sử dụng nước sốt mùi vị mạnh. Nên có thể có nhiều bạn sẽ không quen

Ngôn ngữ

Đối với ngành điều dưỡng thường sẽ làm việc tại viện dưỡng lão ở Nhật Bản. Bạn sẽ phải trao đổi và giao tiếp nhiều hơn các ngành khác, vì vậy phải chuẩn bị tâm lý sẽ phải nói nhiều hơn.

Môi trường làm việc

Thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt nhưng môi trường làm việc tại Nhật có phần khắt khe hơn. Làm việc làm điều dưỡng tại Nhật , bạn không được phép đi muộn, tám chuyện hay làm việc riêng trong giờ làm việc,….

Do vậy, khi mới sang làm việc, nhiều bạn chưa quen với môi trường làm việc sẽ cảm thấy áp lực và khó chịu. Tuy nhiên, sau một thời gian quen với môi trường làm việc nơi đây, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Senmon trường điều dưỡng uy tín tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản nói chung hay trường Senmon điều dưỡng nói chung ngành điều dưỡng nói riêng được gọi chung là “phúc lợi xã hội”.

Mục đích của nghề này chính là điều dưỡng là chăm sóc sức khỏe cho người già, người bệnh và người tàn tật.

Trong xã hội Nhật trước đây thì việc chăm sóc người già, người bệnh, người tàn tật, … thường là do người nhà đảm nhận.

Tuy nhiên, việc này gây ra vài vấn đề:

 • Người nhà thường không có kiến thức về y tá và điều dưỡng nên làm không tốt
 • Người chăm sóc vì quá sức cũng ngã bệnh theo người bệnh
 • Vì bận chăm sóc nên không đi kiếm tiền dẫn tới thất nghiệp
 • Không khí gia đình căng thẳng.

Ngoài ra khi đăng kí tham gia học tai Trường Senmon điều dưỡng bạn cũng sẽ có cơ hội đượ nhận được một số học bổng miễn giảm học phí.

Học bổng ngành điều dưỡng là học bổng mà các địa phương của Nhật Bản cấp chứ không liên quan tới các trung tâm du học tại Việt Nam.

Khi bạn đã sang được Nhật thì bạn có thể ứng tuyển học bổng này.

Trường Semon y tế phúc lợi thích hợp cho các bạn đặc biệt là các bạn nữ mong muốn định cư lại Nhật và tìm được một công việc tốt , lương cao một cách dễ dàng trong tương lai.

Quyền lợi của học sinh khi học tại Senmon

Học sinh Việt Nam khi theo học tại Trường Senmon điều dưỡng sẽ được cấp visa du học, được phép đi làm thêm ngay sau khi nhập học theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

Được miễn phí 100% tiền học phí khi học tại trường senmon (khoảng 1,600,000 yên Nhật ~ 350,000,000 VNĐ). Được ký hợp đồng làm tại Nhật theo sự sắp sếp của trường Senmon điều dưỡng làm trong viện điều dưỡng.

Với mức lương từ 180,000 yên nhật tới 220,000 yên Nhật. (39,000,000 VNĐ tới 48,000,000 VNĐ).

Ngoài ra còn có thể bảo lãnh người nhà sang học tập, sinh hoạt tại Nhật theo quy định của nước sở tại.

Học sinh khi nhập học tại trung tâm sẽ được tham gia lớp học tiếng Nhật, có ký túc xá, ăn ở thuận tiện.Giáo viên giàu kinh nhiệm, tận tình trong công việc.

Ngành học này luôn là một trong những ngành học phí đắt nhất tại Nhật bởi không những tiêu chuẩn giảng dạy với ngành y tế của Nhật rất cao, đồng thời bạn chẳng phải lo cho đầu ra khi học xong ngành này trường sẽ liên kết với các trung tâm y tế, phúc lợi cho bạn làm thêm tại đó với mức lương ca , sau khi ra trường bạn sẽ được nhận trực tiếp vào các trung tâm này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ngành điều dưỡng ở Nhật Bản cho bạn tham khảo. Hi vọng bài viết này giúp ích được nhiều cho bạn trong việc định hướng tương lai của mình. Mọi thắc mắc về chương trình điều dưỡng Nhật Bản vui lòng liên hệ: 0986.120.111 hoặc Mrs. Đinh Thị Thu: 0963.436.483

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL là công ty du học Nhật Bản uy tín, trong những năm qua SOLEIL đã giúp đưa hàng trăm bạn sang Nhật Bản học tập. SOLEIL có trụ sở chính tại Địa chỉ: Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội – Trung tâm giao lưu Kinh tế – Văn hóa Đông Anh Okinawa (DOWACEN). Phương châm của công ty: “Thành công của bạn là niềm đam mê của chúng tôi”. Nếu các bạn có nhu cầu về du học Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có thông tin chính xác nhất.

Mọi thắc mắc về thông tin du học, thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản hay thông tin đào tạo tiếng Nhật xin vui lòng liên hệ với SOLEIL theo hotline hoặc Email cho chúng tôi, SOLEIL sẽ giải quyết cho bạn nhanh nhất có thể. 

Xin chân thành cảm ơn!

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL

Trụ sở chính: Thôn Đoài, Nam Hồng, Võ Văn Kiệt, Đông Anh, TP Hà Nội,
Tel: (84-24)3200-9812
Hotline:0866-587-396
Email: info@soleil.com.vn

Website: https://soleil.com.vn

Văn phòng tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 166, Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline/ Zalo/Line: 096.343.64.83 – 0908.79.83.86

Trung tâm đào tạo Nhật Ngữ Quốc tế SOLEIL:

– Trung tâm giao lưu Kinh tế – Văn hóa Đông Anh Okinawa (DOWACEN)
– Địa chỉ: Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội
– Mrs. Diệp: 0968.68.31.26 – Hotline: 0866.587.396
– Google Maps: https://goo.gl/maps/mGSrtwF6FxQ2

– Page: https://www.facebook.com/duhocnhatban.soleil/

– Website: http://soleil.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *