gap-giay-origami-hoa-hong

Nghệ thuật gấp giấy origami có hướng dẫn gấp: hình trái tim, hoa hồng, con vật

Nghệ thuật gấp giấy origami có hướng dẫn gấp được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Bởi gấp giấy origami là một trong những nét văn hóa đặc sắc tại Nhật Bản và được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Origami là gì?

Cái tên Origami vốn được ghép ghép từ hai từ: “ori” là “gấp” hay “xếp” và “kami” là “giấy“. Từ này chỉ được sử dụng từ năm 1880. Trước đó, người Nhật thường dùng chữ Orikata.

Các quy tắc Origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại đơn giản hơn Origami hiện đại: giấy gấp đa dạng có thể là hình tròn, tam giác hay có thể cắt dán trong quá trình gấp.

Tác dụng của gấp giấy Origami

Gấp giấy Origami không đơn thuần chỉ là giải trí, làm đồ trang trí thông thường. Một trong số nguyên nhân giúp nghệ thuật gấp giấy Origami trở thành biểu tượng văn hóa Nhật Bản là bởi gấp giấy Origami còn có tác dụng như một liệu pháp tâm lý, giúp trấn an tinh thần, mang lại niềm vui và cảm hứng cho con người khi hoàn thành một tác phẩm.

Ngoài ra, việc tạo ra một mẫu Origami sẽ phải áp dụng rất nhiều quy tắc hình học. Ở một vài nơi trên thế giới còn áp dụng dậy Origami trong các tiết học mỹ thuật, hình ảnh trực quan.

Đặc biệt là ở các lớp mẫu giáo và cấp 1, học Origami giúp trẻ tư duy hình ảnh, hình học trực quan, trừu tượng, không gian, các khối 3 chiều, các hình tam giác, hình vuông…. rất có lợi cho sự phát triển tư duy của trẻ.

Nghệ thuật gấp giấy origami có hướng dẫn gấp

Dưới đây, các bạn sẽ được hướng dẫn những cách gấp giấy origami đơn giản nhất, giúp các bạn có thể nhanh chóng thực hiện được tác phẩm và không mất quá nhiều thời gian.

Gấp giấy origami hoa hồng

gap-giay-origami-hoa-hong

 

Origami hoa hồng là một trong những loại origami được rất nhiều bạn mong muốn tìm hiểu cách gấp. Các bạn có thể xem video dưới đây để thực hiện nhé. Một bông hoa hồng rất đẹp đúng không nào.

Gấp giấy origami con vật

Gấp giấy origami con vật cũng là một trong những loại origami được nhiều bạn trẻ yêu thích. Có vô vàn các loại con vật các bạn có thể tạo hình như: con bướm, toroto, con mèo, pikachu, hạc giấy, con rồng cổ đại, cá heo, con ếch, con vẹt…

Hướng dẫn:

Con bướm:

Toroto:

Con mèo:

Pikachu:

Con hạc:

Con rồng cổ đại:

Cá heo:

con ếch:

Con vẹt:

Con voi:

Con trâu:

Con thỏ:

Con rùa:

Và còn rất nhiều những con vật khác các bạn có thể xem thêm: Tại đây

Gấp giấy origami hình trái tim

gap-giay-origami-hinh-trai-tim

Để gấp được origami hình trái tim đẹp như trong ảnh các bạn có thể tham khảo và làm theo video dưới đây:

Với gấp giấy origami còn có rất nhiều kiểu xếp giấy cực độc khác như gấp giấy origami 3D. Các bạn có thể tham khảo 1 vài video dưới đây:

Trên đây là bài viết “Nghệ thuật gấp giấy origami có hướng dẫn gấp”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *