hinh-anh-nui-phu-si-nhat-ban-2

Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu? ở đảo nào? cách Tokyo bao xa?

Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu? Rất nhiều người khi tìm hiểu về núi Phú Sĩ Nhật Bản thường quan tâm đến thông tin này?

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin thú vị về núi Phú Sĩ tại Nhật.

Núi Phú Sĩ tiếng anh (Mount Fuji) hay Núi Phú Sĩ (富士山 (ふじさん / ふじやま) Fuji-san / Fuji-yama?, Phú Sĩ Sơn) là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và cũng là biểu tượng nổi tiếng của quốc gia này. Ngọn núi này thường là đề tài trong các bức họa và nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như trong văn chương và âm nhạc.

Đây là một trong “Ba núi Thánh” của Nhật Bản (三 霊 山 Sanreizan) cùng với núi Tate và núi Haku, và cũng là một nơi đặc biệt của danh lam thắng cảnh, một di tích lịch sử, và đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2013.

Núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa

Khoảng cách từ Tokyo đến núi Phú Sĩ là khoảng 132km theo đường bộ. Từ Tokyo bạn có thể di chuyển đến núi Phú Sĩ bằng xe bus hoặc tàu.

Cách di chuyển:

Bạn có thể bắt xe bus trực tiếp từ trạm xe bus cao tốc Shinjuku đến trạm số 5 trên đường Fuji Subaru. 

– Giá vé xe bus: là 2,700 yên 1 chiều
– Thời gian di chuyển: 1 chuyến mất khoảng 2,5 tiếng.

Núi Phú Sĩ nằm trên đảo nào của Nhật Bản

Núi Phú Sĩ thuộc tỉnh Shizuoka, cách Tokyo không đầy 100km về phía Tây Nam. 

Đây là một núi lửa còn hoạt động và là ngọn núi cao nhất của Nhật Bản với độ cao tuyệt đối: 3.776 mét.

Đỉnh núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ, tạo nên một vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ. Dưới chân núi có 5 hồ nước ngọt lớn, đó là: Kawaguchi, Yamanaka, Sai, Motosu và Shoji. Cùng với Hồ Ashi ở gần đó, chúng tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp cho ngọn núi.

Đây là một phần trong Công viên Quốc gia Phú Sĩ-Hakone-Izu.

Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu?

Núi Phú Sĩ cao 3776m

Hình ảnh núi Phú Sĩ Nhật Bản

hinh-anh-nui-phu-si-nhat-ban-1

hinh-anh-nui-phu-si-nhat-ban-2

 
hinh-anh-nui-phu-si-nhat-ban

Kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ

Chuẩn bị gì khi leo núi Phú Sĩ

Sức khỏe: Điều kiện nền tảng và tiên quyết để chinh phục núi Phú Sĩ, Nhật Bản là bạn phải có sức khỏe tốt và dẻo dai.

Balô: Nên chọn loại gọn nhẹ, không thấm nước và chắc chắn.Giầy leo núi: Nên chọn những loại giầy leo núi chuyên dụng, nếu không có thì có thể đi giầy thể thao, nhưng phải vừa chân, thoải mái, đế bằng và độ ma sát cao. Đồng thời, phải đi một đôi tất cotton mỏng bên trong để thấm hút mồ hôi và giảm độ ma sát giữa chân và mặt trong của giày, giúp chân đỡ đau hơn.   Găng tay: Theo kinh nghiệm chinh phục núi Phú Sĩ, Nhật Bản tự túc và trải nghiệm thì bạn nên chuẩn bị găng tay len, có độ bám dính và ma sát cao. Đề phòng trời mưa thì nên chuẩn bị thêm găng tay ni-lông hoặc găng tay không thấm nước   Quần áo: Bạn nên mặc quần áo leo núi chuyên dụng, thoải mái, co giãn và thông thoáng tốt. Nên mang theo áo gió hoặc áo ấm, vì càng lên cao sẽ càng lạnh.   Ngoài ra nên có thêm áo mưa đề phòng trời mưa, và nó cũng có tác dụng giữ ấm; khăn bông dày và dài để thấm mồ hôi và giữ ấm cổ hoặc chống cháy nắng vùng gáy.   Trên đây là bài viết “Núi Phú Sĩ cao bao nhiêu”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm truyền thuyết núi Phú Sĩ hết sức thú vị.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *