vay-von-du-hoc-nhat-ban

Các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi Nhật Bản hay các nước khác để xuất khẩu lao động, người tham gia phải đủ điều kiện xuất khẩu lao động theo quy định của chương trình.

Các điều kiện khi tham gia xét tuyển xuất khẩu lao động như: trình độ học vấn, độ tuổi, ngoại hình, sức khỏe,…

Chúng ta cùng đi xét chi tiết từng điều kiện một

Yêu cầu về độ tuổi

Độ tuổi chung để xuất khẩu lao động sang Nhật từ 18 đến 40 tuổi. Nhưng theo từng ngành nghề hoặc theo từng đơn hàng mà sẽ lấy người lao động có độ tuổi khác nhau. Ví dụ như các ngành nghề yêu cầu cao về trình độ chuyên môn thì lấy độ tuổi từ 19 – 32, hoặc từ 21 trở lên.


Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Yêu cầu về trình độ văn hóa

Yêu cầu chung về trình độ văn hóa với người đi xuất khẩu lao động tại Nhật là tốt nghiệp THCS trở lên. Với những đơn hàng hay xí nghiệp có yêu cầu cao thì trình độ văn hóa có thể là tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hay đại học.

Yêu cầu về ngoại hình

Nhật Bản là một đất nước có yêu cầu khắt khe khi tuyển dụng lao động từ các nước khác, vì thế yêu cầu về ngoại hình cũng là điều kiện bắt buộc. Yêu cầu chung về ngoại hình đối với nam, nữ lao động:

– Nam: cao từ 1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên.

– Nữ: cao từ 1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên.

Yêu cầu về sức khỏe

Đảm bảo các tiêu chuẩn khi đi kiểm tra sức khỏe. Không mắc các bệnh như viêm gan, mù màu, nhiễm trùng lao, HIV/AIDS,…

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng đơn hàng, ngành nghề, xí nghiệp mà yêu cầu về kinh nghiệm làm việc cũng khác nhau. Các ngành nghề yêu cầu tay nghề cao thì cũng yêu cầu kinh nghiệm cao. Ví dụ như làm tiện thì yêu cầu kinh nghiệm 1 năm trở lên, làm hàn yêu cầu kinh nghiệm 6 tháng trở lên,…

Yêu cầu về hồ sơ

Các điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Trước khi xuất cảnh, người lao động phải hoàn thành đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ theo quy định như hộ chiếu, visa, hồ sơ cá nhân,…

– Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức

Yêu cầu về tài chính

Chi phí cho mỗi đơn hàng là khác nhau và tùy thuộc vào thời gian đi của bạn (1 hoặc 3 năm) cũng như thời điểm đi. Thông thường với đơn hàng đi 1 năm có chi phí là 60 triệu VNĐ, với đơn hàng đi 3 năm là 180 – 220 triệu VNĐ.

Trước khi ứng tuyển, người lao động sẽ được thông báo mức chi phí cần thiết để theo chương trình mà người lao động muốn đi. Do đó, người lao động cần chuẩn bị đủ tài chính trước khi xuất cảnh.

Một số yêu cầu khác

– Không có tiền án, tiền sự.

– Có tư chất đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành quy định, pháp luật.

– Đầy đủ hành vi, năng lực dân sự.

– Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng, chưa từng xin visa đi Nhật.

Mọi thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản  xin vui lòng liên hệ Hotline: 0969.235.888 hoặc 096.343.6483 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *