doidoi

Lao động Nhật Bản có thật sự đổi đời?

Trong tình hình hội nhập thế giới hiện nay, việc nhà nước khuyến khích việc xuất khẩu lao động tạo điều kiện cho nhiều người có thể xuất khẩu lao động đến các thị trường việc làm tiên tiến.

Nhật Bản là một trong các quốc gia thu hút nguồn nhân lực lao động trẻ của Việt Nam vô cùng lớn.

Tuy nhiên có rất nhiều bạn trẻ nói riêng và người lao động nói chung thật sự băn khoăn đến việc khi xuất khẩu lao động Nhật Bản có đổi đời được hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ các vấn đề trên.

1, Sự thực của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có thể nói, hầu hết những người tham gia hoặc có ý định tham gia xuất khẩu lao động ở bất kỳ một quốc gia nào đều mong muốn có thể đổi đời. Đặc biệt kinh tế là một trong các vấn đề mà người lao động quan tâm nhất. Tuy nhiên hiện nay có một số các trường hợp người lao động bỏ về. Có thể nói, khi xuất khẩu lao động tại một đất nước hiện đại và chuyên nghiệp, người lao động cần xác định được:

– Chăm chỉ, cần cù: đây là đức tính mà dù làm việc ở bất cứ đâu bạn cũng cần có. Đặc biệt là một đất nước giàu truyền thống cần kiệm như Nhật Bản. Thế nên nếu người nào lười biếng, ham chơi chắc chắn sẽ không phù hợp với môi trường ở đây.

– Giao tiếp tốt, thật thà, lịch sự: bên cạnh sự cần cù chăm chỉ, bạn còn cần phải có đức tính thật thà, lịch sự và có trình độ tiếng Nhật đủ để giao tiếp. Một số cá nhân có tính gian dối thì tại đây cũng sẽ không phải dành cho họ.

– Xuất khẩu lao động tại Nhật rất nhiều tiền: mỗi tháng bạn có thể gửi về gia đình khoảng 20 triệu vnđ, đó là điều đương nhiên nếu bạn chăm chỉ, thật thà và tuân thủ quy định. Sự thật là mức lương ở Nhật Bản dành cho lao động phổ thông cao gấp 5-6 lần so với mức thu nhập trong nước.

doidoiLao động Nhật Bản có thật sự đổi đời

Vậy nên khi xác định thật sự muốn xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống, hãy chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực không ngừng đạt mục tiêu.

2, Những yếu tố cần có để xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có rất nhiều các yếu tố khác nhau cần có để một người lao động phổ thông có thể đặt chân lên vùng đất ước này, nếu không có đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết thì bạn có thể bị đào thải. Dưới đây là một số các tiêu chí cơ bản mà hầu hết người lao đông nào cũng cần có:
– Tuân thủ đúng quy định.
– Có trình độ tiếng Nhật vừa đủ tiêu chuẩn (sẽ có các bài kiểm tra chuẩn mực).
– Có đức tính cần cù, chịu khó, thật thà, kiên nhẫn.

– Có tinh thần học tập cao: điều này vô cùng quan trọng khi làm trong môi trường mới đầy tính chuyên nghiệp và nhiều máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ.

– Yêu cầu về sức khỏe tốt.

Bên trên là một số các tiêu chí của người lao động cần có. Và chính các yếu tố ấy sẽ giúp bạn thực hiện công cuộc đổi đời mang về nguồn lợi kinh tế lớn cho gia đình bạn

Mọi thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản  vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty: 0866.58.73.96. Hotline: 0969.235.888 (Mrs Vân Anh – TP Nhật Bản 1) hoặc 096.343.6483 (Mrs Thu – TP Nhật Bản 2) để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *