Tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, nền kinh tế hiện đại đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ. Do đó, đội ngũ nhân lực của Việt Nam ngày càng có thêm nhiều bước tiến mới.

Không chỉ lao động ở thành thị mà ngay cả lao động khu vực ở khu vực nông thôn cũng dễ dàng đáp ứng yêu cầu về tay nghề trong mọi lĩnh vực.

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động. Không những mang đến môi trường làm việc tiên tiến, thị trường này còn gây chú ý bởi mức lương cao, cùng chế độ bảo hiểm,… đầy đủ, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

dieu-kien-tuyen-ky-su-nhat

Điều kiện tuyển kỹ sư đi Nhật

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng CEO chúng tôi tìm hiểu một số điều kiện cơ bản về yêu cầu tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản.

Điều kiện cơ bản

Trước hết, để có thể tham gia ứng tuyển vào vị trí kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng được các yêu cầu về bằng cấp.

Lao động cần có bằng kỹ sư là điều kiện tiên quyết, bởi công việc đòi hỏi có trình độ cũng như kinh nghiệm để có thể đem lại hiệu quả cho công việc.

Ngoài ra, người lao động cần đạt trình độ về tiếng Nhật. Hầu hết các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản đều yêu cầu đối tượng phải sử dụng thành thạo ngôn ngữ, đạt tiếng nhật trình độ N3 trở lên. Hiện nay, vẫn có một số đơn hàng lấy trình độ N4, tuy nhiên khá ít, vì thể nếu có N4 hãy mạnh dạn lựa chọn chương trình này nhé.

Chi phí đơn hàng

Thông thường, các đơn vị, doanh nghiệp có điều chỉnh mức chi phí để đáp ứng được điều kiện liên quan đến chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, phát triển khách hàng….vì thế mức phí người lao động xuất khẩu phải đóng thường khá cao. Trung bình bạn phải đóng từ 1500 – 3000 USD.

Kỹ sư ngành nào dễ trúng tuyển

Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề liên quan đến kỹ sư: Ngành xây dựng, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Điện, chế tạo…

Vì thế, đây là cơ hội giúp cho người lao động có cơ hội được lựa chọn đơn hàng mình phù hợp.

Bằng cử nhân có đi được hệ kỹ thuật viên

Hiện nay, để đi xuất khẩu lao động theo chương trình kỹ sư, người lao động buộc phải có bằng chuyên môn thấp nhất là cao đẳng.

Trên đây là 4 điều kiện cần có để tham gia ứng tuyển xuất khẩu lao động sang Nhật Bản diện kỹ sư.

Để biết thêm thông tin về chương trình kỹ sư Nhật Bản  Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Hotline: 0969.235.888 hoặc 096.343.6483 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *