tuyen-ho-ly-di-nhat

Tuyển hộ lý điều dưỡng đi Nhật làm việc, đơn hàng xuất khẩu sang Nhật

Tuyển hộ lý đi Nhật làm việc và xuất khẩu điều dưỡng đây là một chương trình hợp tác lao động đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc chính thức được thực hiện từ năm 2012.

Tuy nhiên, để tham gia chương trình này các bạn phải trải qua quá trình thi tuyển, chọn lọc rất khắt khe.

Sau đây, xuatkhaulaodongvn sẽ chia một vài lưu ý cần biết khi đăng ký tham gia chương trình tuyển hộ lý và điều dưỡng đi Nhật.

Đơn vị nào được phép tuyển hộ lý và điều dưỡng sang Nhật Làm việc?

Hiện tại Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) là đầu mối duy nhất triển khai chương trình này. CHƯA có bất kỳ đơn vị nào được cấp phép tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc. Ứng viên có nguyện vọng đăng ký tham gia hãy liên hệ trực tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước theo địa chỉ:

Địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04.38249517

tuyen-ho-ly-di-nhat
Tuyển hộ lý điều dưỡng đi Nhật 2019

Điều kiện tham gia tuyển hộ lý và điều dưỡng đi Nhật

Đối với ứng viên hộ lý

– Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm);

– Độ tuổi: Dưới 35 tuổi

– Đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.

– Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam

– Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

Đối với ứng viên điều dưỡng

Điều kiện để các ứng viên điều dưỡng có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động là:

– Phải có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh và chữa bệnh.

– Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (trong đó có thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Nếu ứng viên đáp ứng được các điều kiện cơ bản được liệt kê phía trên thì có thể đăng ký tham gia chương trình. Khi tham gia ứng viên sẽ được học, đào tạo miễn phí 1 năm tại cơ sở đào tạo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức.

Trong thời gian đào tạo, các bạn sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ sinh hoạt phí.

Những ứng viên trúng tuyển sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần).

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các bạn có thể tham gia kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4.

Nếu đỗ, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Hộ lý và điều dưỡng sẽ làm những công việc gì?

Công việc của hộ lý, điều dưỡng tại Nhật Bản:

Chăm sóc, giao tiếp, quan sát tình trạng sức khỏe, vận chuyển bệnh nhân, hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày và các hoạt động phục hồi chức năng, vui chơi, giải trí của người già, người cần được chăm sóc, vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu; tiếp nhận thuốc;…

– Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp … và thực hiện các công việc khác được giao (mang trà, mang cơm và dọn khay cơm,..).

– Thời gian làm việc: 8h/ ngày, 5 ngày/ tuần (Thực tập sinh được nghỉ 2 ngày trong 1 tuần, ngày nghỉ cụ thể do Viện điều dưỡng sắp xếp)

– Thời hạn hợp đồng: 03 năm sau đó có thể gia hạn.

Mức lương bình quân của ứng viên hộ lý và điều dưỡng tại Nhật Bản

Mức lương của lao động làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản cũng được áp dụng theo các quy định của pháp luật Nhật. Tuy nhiên, thông thường mức thu nhập thực tế của các bạn sẽ như sau:

– Ứng viên điều dưỡng: 130.000 – 140.000 yên/tháng

– Ứng viên hộ lý: 140.000 – 150.000 yên/tháng

Ngoài mức thu nhập cơ bản trên, lao động còn nhận được thêm một số khoản phụ cấp khác tùy theo thành tích công việc. So với mức lương bình quân đi XKLĐ Nhật Bản, nhìn chung, lương ngành điều dưỡng, hộ lý thu nhập cao hơn.

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình bao gồm

– Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản.
– Sơ yếu lý lịch với xác nhận của chính quyền địa phương nơi các bạn lưu trú.
– Bản sao công chứng các loại bằng cấp, chứng chỉ liên quan.
– Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám cho lao động đi làm việc tại nước ngoài (tham khảo danh sách bệnh viện tại đây)
– 4 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và chuẩn bị 2 phong bì thư đã dán tem ghi rõ địa chỉ, họ tên và số điện thoại người nhận.

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình điều dưỡng, hộ lý hoặc chương trính xuất khẩu lao động tại Nhật Bản các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Trên đây là một số lưu ý dành cho các bạn khi tham gia ứng tuyển hộ lý đi Nhật làm việc và xuất khẩu điều dưỡng. Chúc các bạn ứng tuyển thành công. Mọi thắc mắc về chương trình điều dưỡng vui lòng liên hệ: Đinh Thị Thu: 0963.436.483 – TP Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *