viem-gan-b-co-duoc-du-hoc-nhat-ban

Viêm gan B có được du học Nhật Bản? Và cơ hội việc làm

Viêm gan B có được du học Nhật Bản là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc khi tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản. Và cơ hội việc làm cho người bị viêm gan B

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn những thông tin đó.

1. Viêm gan B có được du học Nhật Bản?

Thường khi tìm hiểu tham gia các chương trình du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn thường thắc mắc các câu hỏi như: “Bị viêm gan B có đi Nhật được không?” “Bị viêm gan B có được đi nước ngoài không?” “Viêm gan B có đi du học Nhật được ko?”.

viem-gan-b-co-duoc-du-hoc-nhat-ban

Viêm gan B có được du học Nhật Bản

Nhiều bạn thắc mắc vì thường nhầm lẫn giữa 2 chương trình này. Đối với chương trình xuất khẩu lao động, người sang Nhật với một số đơn hàng sẽ không được mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính và viên gan B.

Nhưng với chương trình du học Nhật Bản hoàn toàn khác, nó không khắt khe như các chương trình xuất khẩu lao động. Vì vậy, nếu bạn bị viêm gan B hoàn toàn có thể tham gia các chương trình du học tại Nhật bình thường. Bởi các trường Nhật ngữ thường không yêu cầu sinh viên khám sức khỏe trước khi đi du học.

2. Thông tin khác

Bị viêm gan B có được xuất cảnh, đi nước ngoài không?

Bệnh viêm gan B là một trong số những bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây nhiễm cao. Một căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra và có sức lây lan rất mạnh trong cộng đồng dẫn đến hậu quả xấu cho sức khỏe. Do đó, pháp luật ở một số nước có quy định rất nghiêm ngặt vấn đề xuất nhập cảnh đối với một số bệnh, trong đó có bệnh viêm gan B. 

– Một số trường hợp nhập cảnh, xuất cảnh để học tập(dạng du học) có thể được xem xét để làm thủ tục xuất cảnh

– Trường hợp viêm gan B muốn xuất cảnh để đi xuất khẩu lao động thường không được duyệt ở Hoa Kỳ, một số nước châu Âu, các thị trường truyền thống như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

– Đối với trường hợp xuất cảnh thuộc diện bão lãnh, sẽ cần chứng minh năng lực tài chính, đủ điều kiện vàkhả năng khám chữa bệnh từ phía bảo lãnh.

Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc?

Tương tự như trường hợp du học Nhật Bản, du học Hàn quốc cũng không cấm các du học sinh tham gia các chương trình du học tại nước này nếu bị viêm gan B. Vì vậy, các bạn bị viêm gan B hoàn toàn có thể tham gia chương trình du học Hàn Quốc bình thường

Viêm gan B có đi Hàn Quốc được không?

Như đã nói ở trên, nếu sang nhập cảnh Hàn Quốc dạng xuất khẩu lao động thì bạn sẽ không được cấp phép nếu mắc bệnh viêm gan B.

Viêm gan B và cơ hội việc làm tại Nhật

Một số đơn hàng đặc biệt sẽ không yêu cầu khám sức khỏe. Vì vậy, đây là cơ hội tốt cho các bạn bị viêm gan B và muốn làm việc tại Nhật. 

Những người bị mắc bệnh viêm gan B, hệ miễn dịch sẽ kém hơn những người bình thường. Do vậy, nếu bạn mong muốn xuất khẩu lao động sang nước ngoài thì nên chọn những ngành nghề có tính chất công việc nhẹ nhàng như dệt may, nông nghiệp; không nên đi ngành xây dựng hay cơ khí.

Riêng đối với ngành thực phẩm như chế biến, làm bánh, càm cơm hộp, làm sushi … thì thường các doanh nghiệp Nhật Bản không tuyển chọn lao động bị nhiễm viêm gan B.

Trên đây là bài viết “Viêm gan B có được du học Nhật Bản”. Nếu bạn bị viêm gan B và mong muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản hoặc du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Vui lòng liên hệ theo số hotline: 0866.58.73.96 (chị Diệp) – 0908.79.8386 (chị Thơ) – TP Nhật Bản.

>>Xem thêm: Những cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua Bưu điện, ngân hàng, Western Union, dịch vụ SBI Remit,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *