mau-don-xin-visa-di-nhat-bang-tieng-viet

Xin visa đi Nhật mất bao lâu? Cách xin nhanh nhất

Xin visa đi Nhật mất bao lâu? Biết chính xác thời gian xin visa đi Nhật sẽ giúp các bạn chủ động sắp xếp được công việc cũng như thời gian hợp lý nhất.

Đối với các du học sinh muốn xin visa đi du học Nhật hoặc những bạn có nhu cầu xin visa đi Nhật du lịch tự túc đều phải đáp ứng và tuân thủ các điều kiện và thủ tục chính phủ Nhật Bản đưa ra.

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ cung cấp các bạn các thông tin về nội dung “Xin visa đi Nhật mất bao lâu và các xin nhanh nhất”.

1. Xin visa đi Nhật có khó không?

Xin Visa đi Nhật là công việc bắt buộc phải làm nếu như các bạn muốn sang Nhật sinh sống và làm việc hoặc đi du lịch. Bởi chính phủ Nhật vẫn chưa miễn visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam.

Nhưng không phải vì vậy, mà việc xin visa Nhật Bản quá khó khăn. Nếu các bạn hiểu rõ các yêu cầu, có đủ hồ sơ, giấy tờ, thực hiện đúng các thủ tục thì việc xin visa đi Nhật không hề khó.

Các bạn nên tham khảo thông tin trên website của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. HCM để biết thêm thông tin chi tiết.

gia-han-visa-ky-su-tai-nhat1

Gia hạn visa kỹ sư tại Nhật

>>Tổng hợp 200 đơn hàng: Tuyển kỹ thuật viên đi Nhật 

2. Xin visa đi Nhật

– Xin visa đi du học Nhật

Đối với các du học sinh có nhu cầu xin visa đi du học Nhật sẽ có 2 loại visa chính:

– Visa học tiếng: 01 năm, sau sẽ được gia hạn tối đa là 2 năm.
– Visa học trường theo chuyên ngành, Đại học/sau Đại học: 01 năm, hoặc tối đa là 02 năm, sẽ được gia hạn tới khi tốt nghiệp.

– Hồ sơ xin visa du học Nhật

– Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng
– Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ – đơn
– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai)
– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí)
– Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học

– Xin visa đi Nhật du lịch tự túc

Dưới đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc bao gồm cách giấy tờ hồ sơ sau:

– Đơn xin cấp visa (Click vào đây)

– 01 ảnh 4.5×4.5cm

– Bản sao Hợp đồng lao động, chứng minh vị trí của bạn trong công ty, mức lương, thời gian làm việc,… Song ngữ, hoặc bản dịch tiếng Anh có dấu của công ty.

– Giấy xin phép nghỉ: chứng minh thời gian bạn đang làm ở cty đó, vị trí đó và được cho nghỉ phép, mục đích đi đâu làm gì. Có mộc và chữ ký của công ty.

– Bảng kê 03 tháng lương gần nhất qua ngân hàng, có chữ ký + dấu của Ngân hàng.

– Bản sao các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

– Bản sao sổ tiết kiệm để chứng minh là BẠN CÓ NHIỀU TIỀN ở VN. Mình để 200tr cho lành ^^

– Lịch trình cụ thể.

3. Mẫu xin visa đi Nhật bằng tiếng Việt

Xin visa đi Nhật chỉ có 1 mẫu đơn duy nhất do Nhật Bản cung cấp. Dưới đây là mẫu đơn xin visa đi Nhật đã được điền bằng tiếng Việt.

mau-don-xin-visa-di-nhat-bang-tieng-viet

Mẫu đơn xin visa đi Nhật bằng tiếng Việt

mau-don-xin-visa-di-nhat-bang-tieng-viet1
 

4. Cách khai form xin visa Nhật

cach-khai-form-xin-visa-di-nhat

Cách khai form xin visa đi Nhật

cach-khai-form-xin-visa-di-nhat1

Cách khai form xin visa đi Nhật

1 số thông tin bằng tiếng anh ở phần cuối mẫu xin visa mà bạn cần biết trong mục “Have you ever”

  • Been convicted of a crime or offence in any country? – Đã có tiền án/tiền sự ở quốc gia nào chưa?
  • Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country?** – Có bị đi tù nhiều hơn một năm ở bất kỳ quốc gia nào?
  • Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation? – Đã bị trục xuất khỏi Nhật hay bất kỳ quốc gia nào do bị quá hạn visa hay không chấp hành luật pháp
  • Been convicted and sentenced for a drug offence in any country in violation of law concerning narcotics, marijuana, opium, stimulants or psychotropic substances?** – Có từng bị phạt vì vi phạm sử dụng, trao đổi, mua bán các thuốc gây nghiện/chất kích thúch như narcotics, marijuana, opium…
  • Engaged in prostitution, or in the intermediation or solicitation of a prostitute for other persons, or in the provision of a place for prostitution, or any other activity directly connected to prostitution? – Đã có hành vi mại dâm hay trung gian mại dâm?
  • Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? ** – Đã có hành vi hoặc tiếp tay cho việc buôn người?

Đối với các form khai visa Nhật có mã code bạn mở file mẫu khai visa bằng phần mềm Acrobat (Nếu chưa có download tại: https://get.adobe.com/uk/reader/)

Download xong, các bạn bấm chuột phải chọn Open with, chọn Acrobat Reader.

Sau đó điền đầy đủ thông tin như mẫu.

5. Thủ tục xin visa đi Nhật

Sau khi chuẩn bị xong các loại hồ sơ cần thiết bạn sẽ gửi hồ sơ đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản (Chú ý hồ sơ bằng đường fax hoặc thư tín bưu phẩm sẽ không được nhận)

Bổ sung các giấy tờ còn thiếu và các thông tin cần thiết. Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được xử lý.

Thời gian nộp từ: 8h30 – 11h30 (Thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần trừ ngày nghỉ)

Buổi chiều có thể nhận visa được cấp

6. Xin visa đi Nhật mất bao lâu

Thời gian xét duyệt visa thường là 01 tuần làm việc. Đại diện Lãnh sự quán sẽ gọi điện thông báo với từng trường hợp cụ thể. Đối với các trường hợp cần điều tra hoặc phỏng vẫn trực tiếp có thể lâu hơn 01 tuần.

Như vây, thường thì các bạn sẽ nhận được visa sau khoảng 01 tuần làm việc. Để xin visa nhanh nhất, tốt nhất bạn cần hoàn thành đầy đủ các hồ sơ, giấy chứng nhận cũng như điền chính xác các thông tin cần thiết. 

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ để sử dụng các dịch vụ làm visa đi Nhật.

Trên đây là bài viết “Xin visa đi Nhật mất bao lâu”. Mọi thắc mắc về xuất khẩu lao động Nhật Bản xin liên hệ: 096.343.64.83 – TP Nhật Bản

>>Xem thêm: Mẫu đơn xin visa đi Nhật – Hướng dẫn điền mẫu, cách khai form mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *