Trang chủ Xuất khẩu lao động Bạn đã biết cách chọn một công ty xuất khẩu lao động...

Bạn đã biết cách chọn một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín chưa

300
0
Chia sẻ
Bạn đã biết cách chọn một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín chưa
Rate this post

Hiện nay, nhu cầu xuất khẩu lao động qua Nhật Bản của Việt Nam đang ngày càng tăng lên, bởi cơ hội làm việc trong một đất nước Công nghiệp nhẹ giúp người lao động có thu nhập cao và cải thiện cuộc sống gia đình.

Có cầu thì ắt có cung các công ty xuất khẩu lao động hiện cũng đang mọc lên như nấm ở tất cả các tỉnh thành đặc biệt là ở các trung tâm chính như Hà Nội và Thành phố HCM.

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có đủ khả năng đảm bảo thi tuyển thành công cho người lao động và quá trình đào tạo và thi tuyển dụng xuất khẩu Nhật Bản tương đối khó khăn. Bên cạnh đó những công ty ma, và các đối tượng lợi dụng lừa đảo người lao động cũng nhiều không kém. Vậy cần căn cứ vào các yếu tố nào để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín?

  1. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có thời gian hoạt động dài và nhiều đối tác, đơn hàng ổn định.
Cách chọn công ty xuất khẩu lao động
Cách chọn công ty xuất khẩu lao động

Để biết được một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hay không chúng ta cần quan tâm tới thời gian hoạt động, một công ty để có thể tin dưởng được cần có nhiều năm hoạt động trong ngành, có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống cũng như có khả năng tư vấn cho người lao động ngành nghề phù hợp với điều kiện và khả năng của họ. Người lao động nên tham khảo lựa chọn các công ty có nhiều đối tác thì chắc chắn thì lượng đơn hàng sẽ nhiều và ổn định.

  1. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có giấy phép hoạt động

Không chỉ với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản mà với tất cả các công ty xuất khẩu lao động nói chung đều phải có giấy phép hoạt động được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp. Điều đó có nghĩa là đã qua kiểm tra đủ tiêu chuẩn đưa người đi xuất khẩu lao động và cũng vì đó là vấn đề nhạy cảm liên quan đến vấn đề hợp tác xuyên quốc gia. Chính vì vậy người dân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên tìm kiếm thông tin các đơn vị tuyển dụng trực tiếp trên trang web của Bộ LĐTBXH để tránh bị các cơ sở không có giấy phép, hoạt động chui… lừa đảo hoặc mất tiền đào tạo nhưng không có cơ hội trúng tuyển.

  1. Vấn đề chi phí đi xuất khẩu lao động

Với người lao động vấn đề chi phí phải nộp trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là khá quan trọng, tất nhiên ai cũng muốn chi phí rẻ nhưng điều cơ bản người lao động cần phải hiểu cả phía Nhật và phía Việt Nam đều tốn chi phí di chuyển, xin giấy phép, đào tạo…

Vì vậy tốt nhất nên tham khảo chi phí chung trên thị trường. Không nên vì cái lợi trước mắt mà chọn những công ty có giá thấp hơn thị trường nhiều quá và cũng không nên chọn công ty có mức chi phí quá cao vì như vậy bạn sẽ lãng phí một khoản tiền không đáng mất.

>>xem thêm:9 lí do khiến Nhật Bản là nơi lý tưởng để bạn đi xuất khẩu lao động.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here