Trang chủ Xuất khẩu lao động Có nên đi xuất khẩu lao động?

Có nên đi xuất khẩu lao động?

296
0
Chia sẻ
Có nên đi xuất khẩu lao động?
Rate this post

Trong một cuộc khảo sát ý kiến của các bạn trẻ về đề tài “có nên đi xuất khẩu lao động?” chúng tôi đã nhận được nhiều quan điểm trái chiều nhau.

Và thực vậy, việc nên hay không nên đi xuất khẩu tùy thuộc vào mỗi cá nhân và nhiều vấn đề khác có liên quan. Dưới đây là những lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà chúng tôi xin nhắn gửi đến bạn đọc:

Thứ nhất, thúc đẩy sự hợp tác quốc tế.

Có nên đi xuất khẩu lao động
Có nên đi xuất khẩu lao động

Đẩy mạnh xuất khẩu lao động là một mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của nước ta. Trên cơ sở nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi, quan hệ hợp tác Nhật Bản – Việt Nam trong những năm gần đây rất phát triển và sôi động.

Đây là giải pháp không những giải quyết được tình trạng dư thừa lao động mà còn tăng thu nhập cho người Việt nói riêng và đất nước hình chữ S nói chung.

Thứ hai, là thị trường an toàn và được người lao động Việt rất tin tưởng.

Theo con số thống kê của Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, trong vòng 7 tháng đầu năm 2016 , cả nước đã đưa được khoảng 15.000 người lao động đi xuất khẩu và làm việc tại Nhật Bản.

Như vậy, bình quân mỗi tháng đã có tầm 2.000 lao động sang Nhật làm việc. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng! Nó đã đủ thuyết phục về độ an toàn và tin cậy của thị trường Nhật chưa?

Thứ ba, xuất khẩu lao động cho cánh cửa tương lai sáng lạn.

Hầu hết người lao động Việt khi sang lao động bên Nhật nếu có tính cần cù, chịu khó học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thì chúng tôi dám chắc, sau khi hoàn thành hợp đồng trở về nước, bạn có thể tích lũy được một số tiền từ 400 – 500 triệu đồng Việt Nam đấy ạ.

Như vậy, với những sức hút mãnh liệt như trên, thì có quá nhiều lý do để bạn tự tin lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Và rõ ràng, những ý kiến trái chiều cho rằng không nên đi xuất khẩu lao động thì chắc chắn là xuất phát từ suy nghĩ và bản chất của bản thân mà thôi.

Nếu bạn là một người có ý chí làm giàu, chịu khó, biết vươn lên và kiên trì thì xuất khẩu cũng là một trong những con đường làm giàu lý tưởng phải không nào?

Việc của bạn tiếp theo là hãy tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động uy tín trong nước để nắm bắt các nguồn thông tin tin cậy nhất, tránh bị lừa đảo và tiền mất tật mang. Kênh thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản CEO chính là một sự gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Chúc các bạn sớm biến ước mơ làm giàu trở thành hiện thực!

>>xem thêm:Có nên đi Du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không?

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here