Trang chủ Xuất khẩu lao động Cuộc sống bước sang trang mới nhờ xuất khẩu lao động Nhật...

Cuộc sống bước sang trang mới nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

311
0
Chia sẻ
Cuộc sống bước sang trang mới nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Sinh ra trong gia đình không có quá nhiều điều kiện. Sau khi kết thúc trung học phổ thông, tôi đã chính thức trở thành lao động chính của gia đình với mức lương công nhân ít ỏi để giúp ba mẹ chăm sóc cho 4 em thơ.

Tuy nhiên mức lương 5 triệu làm ra vẫn làm tôi phải vay mướn thêm để có tiền đóng học và chăm lo cho cả gia đình. Một lần tình cờ biết đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, và tôi đã mạnh rạn bàn bạc cùng gia đình và chuẩn bị hành trang.

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Sau 6 tháng học tập tiếng Nhật, làm hoàn thiện mọi thủ tục, tôi đã được nhận làm tại một công ty chế biến thực phẩm. Sau khi đặt chân sang đất nước hoa anh đào, tôi bỡ ngỡ trước sự hiện đại hóa và cảm nhận được nhịp sống hối hả chuyên nghiệp tại đây.

Không lâu sau đó khi bắt tay vào làm việc, nhờ được đào tạo từ trước mà công việc của tôi không mấy khó khăn, vậy là mọi chuyện diễn ra thật dễ dàng và đơn giản. Không gian sống cùng các chị em trong công ty được sắp xếp chu đáo, sạch sẽ và khang trang.

Ở đó đẹp hơn nhiều so với ngôi nhà mà cả gia đình tôi đang sống. Đặc biệt, sau khi chi tiêu tiết kiệm, mỗi tháng tôi có thể gửi về cho gia đình đến 18 triệu hoặc đôi khi còn được tăng thêm nhờ làm tăng ca hoặc được thưởng.

Đây là điều mà từ trước đến nay một người có bằng cấp ba loại khá như tôi không bao giờ dám mơ ước tới.

Cuộc sống dần trôi đi đến nay đã được 3 năm, nhờ số tiền mà tôi kiếm được hằng tháng và thưởng thêm từng tháng, tôi đã giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, các em được đi học và không còn lo lắng đến các khoản nợ trước đây nữa.

Không những thế, chúng tôi học được nhiều điều trong cung cách làm việc ở nơi đất khách xứ người này. Sự chuyên nghiệp và tính hiệu quả được đặt lên hàng đầu, nhờ đó tôi cũng được mở rộng tầm mắt và học hỏi được nhiều hơn.

Tôi đã thầm cảm ơn sự may mắn khi biết đến chương trình xuất khẩu lao động, và chưa bao giờ tôi thấy mình có quyết định chính xác như lúc này.

Quả thật xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giúp tôi cùng rất nhiều các chị em có hoàn cảnh giống tôi có thêm một cơ hội để đổi đời, để giúp gia đình và để có thêm những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Quan trọng nhất chính là đem đến nguồn thu tài chính ổn thỏa và rất cao đối với một người công nhân bằng cấp trung học phổ thông.

>>xem thêm :Giải đáp thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here