Trang chủ Xuất khẩu lao động Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

235
0
Chia sẻ
Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017
Rate this post

Trong điều kiện tình hình phát triển kinh tế và hợp tác Quốc Tế hiện nay, có thể nói, Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển bậc nhất Thế giới.

Xuất khẩu lao động là xu hướng mới trong những năm gần đây. Trong đó, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vô cùng khắt khe so với nhiều quốc gia khác.

Bên cạnh đó,Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu lao động hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á cung cấp lao động đến với Nhật Bản.

Để có thể đủ điều kiện được xuất khẩu lao động, nhất là đối với những thị trường khó tính như Nhật Bản, đòi hỏi chất lượng và kiểm soát yêu cầu rất chặt chẽ. Do vậy trước khi đặt mục tiêu tham gia lao động Nhật Bản cần phải tìm hiểu về điều kiện xuất khẩu lao động.

Tại thị trường Nhật, mỗi một công ty Nhật có những điều kiện tuyển dụng riêng, lại có chính sách tuyển dụng với điều kiện rất khắc nghiệt với từng ngành nghề khác nhau.

Những người lao động đi Nhật Bản được kiểm tra thông tin về mọi mặt rất chặt chẽ, từ khâu tuyển chọn, lý lịch cho đến kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng. Có rất nhiều các trường hợp vì không nắm rõ điều kiện xkld của phía Nhật Bản mà người lao động vẫn làm thủ tục hồ sơ và đóng phí, từ đó dẫn đến bị trả lại hồ sơ, tiền mất tật mang.

Dưới đây là một số các điều kiện xuất khẩu lao động cơn bản mà bất cứ đối tượng lao động nào muốn tham gia thị trường này cũng cần phải biết.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản
Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

1,Đối tượng tham gia

– Đối tượng tham gia là nam/nữ có độ tuổi từ 18-35 hoặc 38 tuổi tùy theo đặc điểm của đơn hàng.
– Là lao động phổ thông đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên đến trình độ cao đẳng, đại học.

2, Điều kiện tham gia

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh nguy hiểm và phải được khám tại bệnh viện Tràng An-Hà Nội.
– Là lần đầu tiên xin Visa nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Không có tiền án tiền sự, lý lịch trong sạch.

– Nam cao từ 160cm trở lên, nặng 50kg. Nữ cao từ 1m48 trở lên nặng trên 40kg.

– Có thị lực tốt 6/10 trở lên.

Ngoài ra mỗi một đơn hàng cần có các điều kiện khác nhau mà người lao động cần đáp ứng để có thể thuận lợi xuất khẩu lao động.

Trên đây là một số các điều kiện cơ bản bất cứ người lao động nào muốn tham gia đều cần đáp ứng đầy đủ. Để biết thêm về các điều kiện, thủ tục và hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy đến với công ty cổ phần phát triển dịch vụ CEO để được tư vấn và hướng dẫn.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here