Trang chủ Kỹ sư Lương kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được bao nhiêu?

Lương kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được bao nhiêu?

443
0
Chia sẻ
Lương kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được bao nhiêu?
Rate this post

Nhật Bản được đánh giá là thị trường lao động tốt nhất trong khu vực Châu Á so với Đài Loan, Hàn Quốc, Philipines. Hiện nay, lao động làm việc tại Nhật thường đi theo chương trình Thực tập sinh kỹ năng hoặc diện Kỹ thuật viên, kỹ sư.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về chương trình làm việc tại Nhật Bản theo diện Kỹ sư, Kỹ thuật viên, để hiểu hơn về công việc cũng như quyền lợi mà họ nhận được khi làm việc theo diện này.

Lương kỹ sư làm việc tại Nhật
Lương kỹ sư làm việc tại Nhật

Sở dĩ, lao động lựa chọn đi làm tại Nhật theo diện kỹ sư bởi chương trình này đem đến cho họ rất nhiều lợi thế như: Hưởng mức lương, chế độ giống như lao động bản địa; Cơ hội thăng tiến cao; Được nhận mức lương tương xứng với năng lực bỏ ra; Có cơ hội gia hạn hợp đồng và làm việc tại Nhật trong thời gian 10 năm…

Không chỉ vậy, mức lương mà một kỹ sư làm việc tại Nhật còn là niềm mơ ước với nhiều lao động khác. Theo thống kê, một kỹ sư làm việc tại Nhật có mức lương trung bình khoảng 40 – 45 triệu đồng/tháng. Tùy vào tính chất công việc cũng như số giờ làm mà người lao động sẽ nhận mức lương cao, thấp khác nhau.

Bên cạnh đó, mức lương của kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản còn phụ thuộc cả vào năng lực cũng như khả năng nói tiếng Nhật của họ. Thông thường, một kỹ sư thành thạo tiếng có thể nhận lương lên tới 30 man/tháng.

Mặc dù lương cao thế nhưng các khoản sinh hoạt phí tại Nhật cũng được đánh giá là đắt đỏ so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Dưới đây là một số khoản chi tiêu bắt buộc mà bất cứ ai sinh sống, làm việc tại đây đều phải chi trả:

  • Tiền thuế + Bảo hiểm: 5 man
  • Tiền thuê nhà: 4 man
  • Tiền ăn uống, sinh hoạt: 4 – 5man
  • Tiền chi tiêu vặt: 2 man

Ngoài ra còn rất nhiều khoản chi phí khác phát sinh trong đời sống như: Sinh nhật, Liên hoan, Đi chơi, Tiệc tùng… khiến khoản quỹ của bạn bị hao hụt khá nhiều. Do đó, dù lương cao nhưng nếu chi tiêu không có kế hoạch thì cũng khiến bạn rơi vào tình trạng “viêm màng túi”.

Với các kỹ sư có lộ trình, kế hoạch cụ thể, sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt, phát sinh… mỗi tháng mỗi kỹ sư cũng có thể tiết kiệm được từ 12 – 15 man tương đương với 26 – 30 triệu tiền Việt. Thật hấp dẫn phải không nào? Chưa hết, với những lao động khi làm việc theo diện kỹ sư, sau khi hết hợp đồng về nước, họ còn nhận được sự săn đón của các công ty tại Việt Nam và hứa hẹn với mức lương đáng mơ ước.

Trên đây là một số thông tin về lao động kỹ sư Nhật Bản. Nếu có bất cứ vướng mắc nào, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline để nhận sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên viên.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here