Trang chủ Xuất khẩu lao động Những điều cần biết về mức lương xuất khẩu lao động Nhật...

Những điều cần biết về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

266
0
Chia sẻ
Những điều cần biết về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Đối với mỗi người lao động đi xuất khẩu thì vấn đề họ quan tâm nhất chính là mức lương được trả là bao nhiêu? Mức lương dành cho người xuất khẩu lao động sẽ phụ thuộc vào ngành, nghề của mỗi người.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Quy định về mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương đều được quy định khá rõ ràng, đối với thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản thông thường sẽ được hưởng mức lương từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng tương đương với mức từ 24 triệu – 30 triệu tiền Việt Nam.

Tuy nhiên, người lao động sẽ được xí nghiệp trả với mức lương thấp hơn so với quy định. Nhiều công ty môi giới ở Việt Nam đã áp dụng chiêu trò nhằm quảng cáo là thường đẩy mức lương lên để dễ tuyển được lao động và trong đó khoản chi phí dành cho lao động sang bên Nhật Bản lại rất cao.

Lương được trả theo giờ, mỗi tuần làm việc từ khoảng 40 – 42h, còn việc người lao động làm thêm sẽ được hưởng mức lương khác và được tính vào tiền lương làm thêm giờ.

Lương được trả theo tháng đúng theo hợp đồng giữa người lao động và bên thuê người lao động. Đối với mức lương cố định người lao động tại Nhật Bản được hưởng thì phải trừ đi rất nhiều khoản như ăn ở, sinh hoạt, bảo hiểm thì khoản thu nhập còn lại của họ cũng không được gọi là cao so với nước Nhật Bản nhưng đối với người Việt thì mức lương đó khá ổn định.

Mức lương lao động Nhật Bản
Mức lương lao động Nhật Bản

Ngoài ra, mức lương cơ bản của người lao động còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không có khái niệm cụ thể một người được bao nhiêu/tháng.

Mức lương sẽ có sự thay đổi theo khu vực sinh sống và làm việc, thay đổi theo đặc thù, ngành, nghề công việc, thay đổi theo tính chất công việc, người lao động phải làm công việc nặng nhọc thì mức thu nhập sẽ càng cao.

Kênh thông tin xuất khẩu lao động tại Việt Nam – xuatkhaulaodongvn.net cập nhật thông tin về mức lương, chi phí người lao động được hưởng khi sang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, các bạn hãy truy cập trang web để biết thêm chi tiết cụ thể nhất.

Tất cả các vấn đề như mức lương nhận được là bao nhiêu? Những khoản chi phí phát sinh trong quá trình làm việc là bao nhiêu? Thu nhập còn lại là bao nhiêu? Khả năng tăng lương và mức thưởng trong khi làm việc ra sao? Chế độ nghỉ phép, nghỉ lê, bảo hiểm như thế nào? Mọi vấn đề thắc mắc và băn khoăn của các bạn sẽ được nhân viên chúng tôi giải đáp trong thời gian sớm nhất!

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here