Trang chủ Xuất khẩu lao động Những điều cần biết về thị trường xuất khẩu lao động

Những điều cần biết về thị trường xuất khẩu lao động

271
0
Chia sẻ
Những điều cần biết về thị trường xuất khẩu lao động
Rate this post

Lao động xuấ khẩu đi nước ngoài  là lựa chọn của rất nhiều bạn thanh niên trẻ với mong muốn thay đổi cuộc sống của mình là suy nghĩ cũng như hướng đi của rất nhiều người trong những năm gần đây.

Vậy nên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản diễn ra rất sôi động, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một trung tâm môi giới việc làm được rao tràn lan trên mạng.

Cũng chính vì sự quá tải về thông tin đó, dẫn đến có rất nhiều bất cập trong việc bạn hoàn thành thủ tục cũng như quá trình làm việc sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề nếu không lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín.

Chỉ cần một cú click chuột, bạn có thể thấy hàng  trăm trung tâm chuyên môi giới việc làm xuất khẩu lao động đi nước ngoài. Điều này cũng chứng minh cho thấy nhu cầu của người dân cũng như bên phía nước ngoài cần nguồn nhân lực lao động là rất lớn.

Thị trường xuất khẩu lao động
Thị trường xuất khẩu lao động

Cũng vì có quá nhiều sự lựa chọn khiến cho không ít người hoang mang. Bởi nếu nếu trung tâm đó làm không có uy tín, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sau này khi bạn làm việc bên nước ngoài  với một số vấn đề như:

Tiền lương, ăn, ở.

Đây là vấn đề đầu tiên bạn phải đối mặt khi xuất khẩu nước ngoài. Tiền lương không như cam kết ban đầu, nơi ăn ở không ổn  định hoặc bạn phải chi trả số tiền quá lớn hàng tháng cho việc ăn ở sinh hoặt hằng ngày, tiền tăng ca ít, phải đóng nhiều khoản không như hợp đồng ban đầu…khiến cho thu nhập của bạn bị trừ đi rất nhiều

Ngôn ngữ

Trước khi đi nước ngoài bạn cần học tiếng là điều cơ bản đầu tiên, nhưng một số trung tâm chui, công việc này thực hiện rất sơ sài khiến bạn không thể giao tiếp với người bản địa, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoặt hằng ngày

Đợi chờ vô thời hạn

Đây là vấn đề rất thường gặp phải khi bạn đăng ký làm thủ tục tại những trung tâm kém uy tín. Thời gian chờ đợi visa, nhập cảnh quá lâu có thể kéo dài tới một năm làm bạn lỡ rất nhiều công việc, mà không nhận được bất cứ câu trả lời nào thích đáng, cụ thể cũng như chính xác của bên phía trung tâm.

Bạn cần tham khảo ở nhiều trung tâm khác nhau trước khi làm hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu lao động ở bất cứ trung tâm nào. Bởi nếu giá quá rẻ hoặc quá đắt không phù hợp với mặt bằng chung, tiền bạc giấy tờ qua loa, giấy biên nhận hay nộp tiền không rõ ràng thì tuyệt đối không được tham gia tại trung tâm đó, cần phải tuyệt đối cảnh giác.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here