Trang chủ Xuất khẩu lao động Những điều cần biết về xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

Những điều cần biết về xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

436
0
Chia sẻ
Những điều cần biết về xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật
Rate this post

Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng được sang Nhật Bản làm việc- đất nước có nền kinh tế phát triển vào loại bậc nhất thế giới.

Chương trình này đã mở ra nhiều cơ hội cho những người tốt nghiệp ngành diều dưỡng có điều kiện được phát triển, thoát khỏi cảnh thất nghiệp và đặc biệt là có thể học hỏi những thành tựu về y tế của Nhật Bản.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc là rất lớn nhưng không phải ai cũng có thể tham gia và trúng tuyển. Dưới đây là một số thông tin dành cho những bạn đang quan tâm chương trình này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng
Xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng

Đơn vị triển khai

Khác với những ngành khác, chương trình xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật không do các doanh nghiệp, trung tâm môi giới việc làm triển khai mà chỉ do cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) quản lý và triển khải. Nên nếu có nhu cầu tham gia ứng tuyển, các ứng viên nên liên hệ với đơn vị này để biết thêm chi tiết.

Điều kiện đối với điều dưỡng khi tham gia xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

Để có thể làm việc tại Nhật Bản, điều dưỡng Việt cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Thứ nhất: Về trình độ

Ứng viên khi tham gia ứng tuyển vào chương trình xuất khẩu lao động điều dưỡng sang Nhật phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm). Đã có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm trong ngành điều dưỡng.

Thứ hai: Về độ tuổi và tình trạng sức khỏe

Độ tuổi để tham gia ứng tuyển là không quá 35 tuổi, tình trạng sức khỏe tốt.
Thứ ba: Về nhân thân.

Ứng viên tham gia ứng tuyển không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Mức lương bình quân mà người điều dưỡng được hưởng khi xuất khẩu sang Nhật

Mức lương bình quân của điều dưỡng Việt Nam khi sang Nhật Làm việc dao động 130.000 – 140.000 yên/tháng- mức lương khá cao so với những ngành khác. Ngoài ra, điều dưỡng còn được nhận thêm một số khoản trợ cấp khác theo quy định của từng đơn vị tuyển dụng.

Cơ hội khi làm điều dưỡng tại Nhật Bản

Khi làm điều dưỡng tại Nhật Bản, ngoài mức lượng cao, điều dưỡng Việt Nam còn được mở mang kiến thức, nâng cao trình đô chuyên môn, trình độ ngoại ngữ. Sau khi hết hạn hợp đồng và trở về nước, cơ hội việc làm, mức lượng, môi trường làm việc việc sẽ cao hơn so với những điều dưỡng làm việc trong nước…

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về chương trình xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here