Trang chủ Xuất khẩu lao động Những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động...

Những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

315
0
Chia sẻ
Những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Mặc dù xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại nhiều cơ hội cho người lao động Việt nhưng cũng đặt ra không ít thách thức, đặc biệt là đối với những người không biết cách lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là sự lựa chọn đúng đắn để thoát khỏi cảnh thất nghiệp cho lao động Việt Nam. Không những thế, xuất khẩu lao động còn mang lại nhiều cơ hội cho lao động Việt như: có cơ hội việc làm cao hơn sau khi trở về nước, nâng cao trình độ tay nghề, trình độ chuyên môn cũng như trình độ ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác…

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã khó khăn, lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động không phù hợp với bản thân còn làm cho công việc khó khăn gấp bội.

Hiểu được điều này, để giúp các bạn có thể lựa chọn được những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp, chúng tôi xin được chia sẻ một số lưu ý như sau:

Lưu ý đến các tiêu chí tuyển dụng

Trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, người ta sẽ ghi rõ thông tin về các tiêu chí tuyển dụng, ví dụ như: giới tính, độ tuổi, điều kiện về sức khỏe, kinh nghiệm làm việc, chiều cao,cân nặng…

Bạn nên dựa vào những tiêu chí này và xét xem bản thân có phù hợp hay không. Đừng vì mức lương mà chọn bừa lấy một đơn hàng trong khi bản thân lại không đáp ứng được những tiêu chí mà phía bên truyển dụng đưa ra.

Bởi lẽ, hậu quả của việc chọn bừa là bạn sẽ phải làm việc trong môi trường không phù hợp với bản thân, sức khỏe của bạn không thể chống chọi được với sự khắc nghiệt của môi trường làm việc hay tệ hơn nữa là bạn chẳng có hứng thú gì với công việc đó cả. Lưu ý đến mức lượng.

Lưu ý chọn đơn hàng xuất khẩu lao động
Lưu ý chọn đơn hàng xuất khẩu lao động

Sau khi lưu ý đến các tiêu chí tuyển dụng của đơn hàng, điều quan trọng tiếp theo bạn cần phải lưu ý đó là mức lượng

Khi tìm hiểu về lượng, bạn cần phải nắm rõ mức lương cơ bản và mức lương thực lĩnh trong đơn hàng là bao nhiêu? Xí nghiệp hay công xưởng nơi bạn làm việc có nhiều việc làm thêm ngoài giờ hay không? Vì sao bạn phải tìm hiểu những vấn đề này? Bỏi vì đây là quyền lợi mà bạn được hưởng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trên đây mới chỉ là 2 lưu ý quan trọng khi chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật bản. Ngoài 2 lưu ý trên, khi lựa chọn đơn hàng, bạn cần phải lưu ý thêm về thời hạn hợp đồng, số lượng tuyển dụng, địa điểm làm việc….để có được thông tin chính xác nhất và chuẩn bị tốt để tham gia ứng tuyển bạn nhé!

>>xem thêm: Những lý do nên học tại trường Cao đẳng Đại Việt

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here